Dùng dao kề cổ tài xế taxi để cướp ngay trong lũ

Thứ Ba, ngày 07/11/2017 18:33 PM (GMT+7)

Khi xe vừa đi được một đoạn ngắn trong điều kiện đường bị ngập lũ thì Tuấn bất ngờ dùng dao bấm thủ sẵn trong người dí vào cổ tài xế xe taxi để cướp tài sản.

Chiều 7-11, Công an TP Huế cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố nghi phạm Nguyễn Ngọc Tuấn (28 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP Huế) về hành vi cướp tài sản. 

Dùng dao kề cổ tài xế taxi để cướp ngay trong lũ - 1

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 6-11, Tuấn bắt xe taxi mang biển số 75A - 108.20 của hãng VinaSun do anh Trần Quốc Định (31 tuổi, trú phường Hương Sơ, TP.Huế) điều khiển. 

Tại thời điểm này, khi xe taxi vừa di chuyển được một đoạn ngắn trong điều kiện đường sá bị ngập lũ thì Tuấn bất ngờ dùng dao bấm thủ sẵn trong người dí vào cổ tài xế Định để khống chế nhằm cướp tài sản.

Nhận thấy hành vi nguy hiểm của Tuấn, anh Định bình tĩnh điều khiển xe và tìm cách để thoát thân. Lúc này, khi xe chạy đến đường Nguyễn Gia Thiều, gần Công an phường Phú Hậu, thừa lúc tên Tuấn sơ hở anh Định liền thắng gấp khiến Tuấn bị ngã.

Nhân cơ hội này, anh Định nhanh chóng mở cửa xe tháo chạy ra ngoài. Đồng thời, truy hô có cướp để người đi đường hỗ trợ bắt giữ. Ngay lúc này, được sự  hỗ trợ của quần chúng nhân dân, Công an phường Phú Hậu đã khống chế và bắt giữ Tuấn.

Tại trụ sở công an, Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, Tuấn là một con nghiện và từng có 1 tiền án về vận chuyển ma túy.

Nghi vấn nam thanh niên cướp ngân hàng bằng ”bom xăng”

Nam thanh niên bịt mặt xông vào một ngân hàng giữa trung tâm thành phố được cho là có ý định để cướp.

Theo NGUYỄN DO (Pháp luật TP.HCM)

sự kiện Tin ngắn