Đu dây vào siêu thị, lấy trộm lô điện thoại hơn nửa tỉ đồng

Thứ Ba, ngày 12/06/2018 08:35 AM (GMT+7)

Do thiếu tiền tiêu xài, Tuấn trèo lên mái siêu thị rồi đột nhập lấy trộm 23 chiếc điện thoại trị giá hơn nửa tỉ đồng.

Sự kiện:

Tin pháp luật

Ngày 11-6, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (47 tuổi, quê Cần Thơ) 10 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Liên quan tới vụ án, bị cáo Bùi Sỹ Tú (46 tuổi) lãnh 8 năm tù, Trịnh Văn Khánh (29 tuổi, cùng ngụ TP HCM) lãnh 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". 

Ngoài ra, 2 bị cáo Tuấn và Tú phải bồi thường số tiền thiệt hại đã gây ra.

Tại phiên tòa, bị cáo Tuấn và Tú thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng bị cáo Khánh khai không biết số điện thoại mà các bị cáo khác bán cho mình là phạm pháp mà có.

Đu dây vào siêu thị, lấy trộm lô điện thoại hơn nửa tỉ đồng - 1

Hai bị cáo Nguyễn Văn Tuấn và Bùi Sỹ Tú tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, do không có tiền tiêu xài, Tuấn đã nảy sinh ý định đột nhập Siêu thị Viettel HCM 85 (phường Linh Tây, quận Thủ Đức) để trộm cắp điện thoại. Để thực hiện hành vi, Tuấn chuẩn bị 1 ống tuýt dùng để mở vít cùng một số dụng cụ khác.

Khoảng 22 giờ ngày 5-2-2017, Tuấn cùng Tú chở đến Siêu thị Viettel HCM 85. Đến nơi, Tuấn nói Tú đi về, khi nào gọi điện thì quay lại đón. Sau đó, Tuấn ngồi phía ngoài quan sát và chờ cho các nhân viên siêu thị đóng cửa ra về.

Rạng sáng hôm sau, khi 2 bảo vệ đã ngủ,Tuấn leo lên mái nhà, đu dây vào bên trong. Sau đó, Tuấn cạy khó tủ kính và lấy trộm 23 chiếc điện thoại Iphone, tổng trị giá hơn 513 triệu đồng.

Xong việc, Tuấn thoát ra ngoài theo đường cũ rồi gọi điện cho Tú đến đón về phòng trọ. Tại đây, Tuấn nhờ Tú bán giùm số điện thoại lấy trộm được. Dù biết đây là hàng phi pháp mà có nhưng Tú vẫn giúp bạn bán lại số tài sản này cho Trịnh Văn Khánh.

Khánh mua 23 chiếc điện thoại với giá 365 triệu đồng rồi bán lại cho các cửa hàng để hưởng lợi. Tổng số tiền Khánh thu lợi là 32 triệu đồng. Tuấn thu lợi bất chính hơn 162 triệu đồng, Tú thu lợi bất chính 205 triệu đồng.

Dụ bạn tình đồng tính vào khách sạn vui vẻ để trộm tài sản

Nguyện lấy nick name có tên Nguyễn Lý lên mạng kết bạn với anh P là người đồng tính. Sau khi nói chuyện, Nguyện rủ anh...

Theo Hòa Hiệp - Trang Huyền (Người lao động)

sự kiện Tin pháp luật