Đốt vợ đến tử vong, chồng vẫn vô can?

Dù bị đốt dã man nhưng chị vẫn "bao che" để cho gã chồng nát rượu tự do đi lại…

Trưa 2/5, chiếc xe cấp cứu của một bệnh viện ở Tây Nguyên tiến vào bên trong khuôn viên nhà vĩnh biệt bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Thi thể chị Vũ Thị Hường, nạn nhân bị chồng tưới dầu đốt cháy vừa qua đời lúc rạng sáng tại khoa bỏng, phủ kín trên chiếc băng ca được đẩy vào bên trong thùng xe. Thân nhân lục tục kéo lên ngồi hai bên. Chiếc xe lăn bánh hướng về quốc lộ 14...

Đốt vợ vì ngăn không cho nhậu

Chị Vũ Thị Hường, 34 tuổi quê quán Nam Định hiện cư ngụ tại xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, Bình Phước được chuyển đến khoa bỏng bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 18/3. Trên người chị, tứ chi, ngực và mặt bị bỏng nặng. Theo nguồn tin từ thân nhân, chị bị chồng là Phạm Công Luật (35 tuổi) đốt cháy vào khuya ngày 17/3 tại chòi giữ rẫy ở xã Đak Rtih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Chúng tôi gặp chị Hường vào sáng 29/4 tại khoa bỏng bệnh viện Chợ Rẫy. Trừ đôi mắt thất thần và đôi môi còn mấp máy, chị nằm yên gần như bất động trên giường bệnh. Hai tay và ngực quấn băng trắng toát. Hai chân lộ ra vết bỏng vừa liền da. Khuôn mặt chị hoàn toàn bị biến dạng...

Sau nhiều ngày điều trị, vết thương trên người chị bắt đầu có biểu hiện khả quan. Chị được ghép da ở đôi chân. Những vùng khác đang chờ đến khi thích hợp.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị thều thào kể lại câu chuyện hãi hùng đã qua:

"Đêm hôm ấy đã quá khuya, 3 người trong đó có chồng tôi vẫn còn ngồi nhậu. Tôi yêu cầu chấm dứt để nghỉ ngơi mai còn làm việc. Chồng tôi tức giận vì lời nói của tôi đã đuổi tôi ra ngoài không cho ngủ trong nhà. Hai người bạn thấy tình hình căng thẳng bỏ về, điều này càng làm cho chồng tôi tức giận. Tôi ôm chiếu ra sân nằm ngủ. Chồng tôi đi tìm hai người bạn.

Ra sân trước, tìm được một người, anh ta hỏi : “Mày dẫn vợ tao đi đâu?”. Tôi nghe được chạy tới thanh minh : “Anh nói bậy ! Anh đuổi ra ngoài tôi phải ngủ ngoài sân chứ theo ai mà anh nói vậy ?”. Nghe tôi nói, chồng tôi càng lồng lộn, vớ ngay can dầu máy gần đó tạt thẳng vào người tôi rồi bật lửa. Cả người tôi cháy rực. Tôi bỏ chạy vào một góc nhà kêu cứu. Thấy cháy anh ta hoảng quá lấy bao đựng mì khô ấn lên mình tôi dập lửa...

Một đứa cháu ngủ trên gác thấy cháy chạy xuống la lên : “Chết rồi, chú giết người kìa”. Nó phụ dập lửa rồi cùng đưa tôi đến bệnh viện..."

Kể đến đây, trên khóe mắt chị, hai dòng nước mắt lăn xuống. Chị tức tưởi kể tiếp: lấy chồng từ 1997 đến nay vẫn chưa có con. Do nhà nghèo, chị đã cùng chồng làm việc cật lực để có cái ăn. Không việc gì là không làm. Từ làm cỏ, thu hoạch thuê cho đến chăm bón miếng rẫy riêng tư của mình, gánh nặng mưu sinh của gia đình dồn vào đôi vai của chị. Thế nhưng, chồng chị vốn là kẻ nát rượu, làm ít nhậu nhiều, không ít lần làm khổ chị.

Làm ở quê không đủ sống, cả hai kéo nhau về huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) làm thuê để mưu sinh qua ngày. Và dĩ nhiên, thói nghiện rượu vẫn đi theo chồng chị để rồi gây nên chuyện.

Đốt chết vợ, vẫn vô can?

Bệnh tình của chị Hường bắt đầu trở nặng. Trưa ngày 30/4, chị được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt vì có biểu hiện nhiễm trùng máu. Đến sáng ngày 2/5, anh Vũ Hạnh Phúc, anh ruột chị Hường báo tin chị đã không qua khỏi và thi thể đã được đưa đến nhà vĩnh biệt của bệnh viện.

Chúng tôi đến nhà vĩnh biệt. Anh Phúc kể lại gia đình rất đơn chiếc và khó khăn. Khi vừa nhập viện chị đã khai vết bỏng do chị tự gây ra, mục đích đưa thẻ bảo hiểm y tế sẽ được giảm viện phí; tuy nhiên không được bệnh viện giải quyết.

Đốt vợ đến tử vong, chồng vẫn vô can? - 1

Giấy xác nhận đốt vợ ghi rõ : “ Tôi với vợ tôi tên Vũ Thị Hường sinh 1978 có cãi vã nhau. Vì quá nóng nên xảy ra sự việc, tôi tát (tạt) vợ tôi bằng dầu đốt sau đó tôi dùng quẹt ga bật lên để đốt vợ tôi , lúc đó lửa bốc cháy tôi hoản (hoảng) hốt rồi tự cứu cùng có cháu Dưỡng đưa vợ tôi đi bệnh viện . ..” - bên dưới có xác nhận của trưởng công an xã.

Trên tay anh Phúc vẫn còn lá đơn của chị Hường đề nghị bệnh viện cho hưởng theo chế độ bảo hiểm và đính kèm theo đó là giấy xác nhận đốt vợ cho chính người chồng viết có xác nhận của trưởng công an xã.

“Đơn chưa kịp nộp thì em tôi đã chết” - anh Phúc buồn bã nói. Anh cho biết, luôn bị chồng ngược đãi, nhưng chị Hường rất yêu chồng. Mặc dù bị đốt nhưng Hường vẫn không chịu khai với chính quyền địa phương và dấu cả với bệnh viện. Do đó, gã chồng nát rượu vẫn tự do ung dung đi lại…

Theo xác nhận của chị Hường lúc còn sống, trong thời gian chị nằm viện Luật có vào chăm sóc. Nhưng sự chăm sóc của Luật cũng không có hiệu quả gì vì Luật thường bỏ đi ra ngoài uống rượu. Uống đến say mèm về phòng bệnh còn gây gỗ với nhiều người gây ra nhiều phiền phức.

Sau đó Luật bỏ về Bình Phước, bỏ mặc vợ cho gia đình lo toan. Ngay cả đến lúc được báo tin vợ chết, Luật cũng không có mặt.

Thông tin mới nhất từ gia đình chị Hường ở Bình Phước cho biết, hiện giờ Luật vẫn không có mặt và gia đình cũng không biết anh ta đi đâu.

“Vụ việc cả chính quyền ở Bình Phước và Đắk Nông đều biết. Chính Luận cũng đã xác nhận bằng văn bản thừa nhận hành vi tưới dầu đốt vợ đã được Trưởng công an xã Đak Rtih chứng thực…vậy mà khi em tôi chết dường như cơ quan pháp luật chẳng có động thái nào với hung thủ” - Anh Phúc bức xúc nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Chánh Nghĩa ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN