Đòn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen

Sự kiện: Tin pháp luật

Quan hệ ngoài luồng và bị vợ của người tình phát hiện, đánh ghen, Lò Thị Dương và con gái ruột là Lò Thị Hồng đã tìm cách đẩy vợ của người tình vào vòng lao lý. Vụ án xảy ra là bài học thức tỉnh cho mỗi người về cách ứng xử khi bị các mối quan hệ phức tạp trong xã hội chi phối.

Bí ẩn về tin báo tố giác

Khoảng 8h ngày 26-5-2022, Công an phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ nhận được tin báo tố giác tội phạm qua điện thoại với nội dung: Tại khu vực xã Thanh Luông, huyện Điện Biên xuất hiện 1 đối tượng nữ giới trung tuổi, điều khiển xe máy màu trắng đen, chở theo lồng gà. Đối tượng này thường xuyên di chuyển từ cầu sắt Mường Thanh vào khu vực xã Thanh Luông trong khung giờ từ 11h đến 11h30 hàng ngày và có nhiều biểu hiện mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Thanh Trường đã cử cán bộ xuống trinh sát, nắm tình hình địa bàn, theo dõi mọi di biến động của đối tượng nghi vấn để kịp thời đấu tranh, bắt giữ.

Đòn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen - 1

Lãnh đạo và các điều tra viên Công an TP Điện Biên Phủ họp đánh giá tài liệu, chứng cứ của vụ án.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, phát hiện đối tượng đang di chuyển theo hướng xã Thanh Luông, huyện Điện Biên về phường Thanh Trường, tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện trong chiếc túi giả da màu đen đối tượng đang đeo trước bụng có 11 viên ma túy tổng hợp và 1 gói heroin. Công an phường Thanh Trường đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa đối tượng về cơ quan công an để đấu tranh khai thác.

Tại cơ quan công an, Lường Thị Thanh (SN 1975) trú tại Bản Him Lam 2, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên khai nhận: Thanh chở gà đi bán cho một người phụ nữ có số điện thoại 0787.449.193 đặt mua, còn số ma túy là do một người đàn ông không quen biết nhờ chuyển hộ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ do Công an phường Thanh Trường chuyển đến kết hợp những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, cùng lời khai ban đầu của Lường Thị Thanh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Điện Biên Phủ đã ra quyết định tạm giữ đối với Lường Thị Thanh về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu hồ sơ, điều tra vụ việc, xác minh nhân thân của Lường Thị Thanh, Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ thấy nổi lên một số điểm nghi vấn cần phải tập trung phân tích, làm rõ.

Đòn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen - 2

Công an phường Thanh Trường phát hiện, thu giữ ma túy trong túi của chị Lường Thị Thanh.

“Sau khi tiếp nhận hồ sơ điều tra, chúng tôi phân tích diễn biến vụ việc cùng lời khai của Lường Thị Thanh thì phát hiện nhiều điểm mâu thuẫn trong động cơ, mục đích phạm tội của Thanh. Nhận thấy vụ việc này không đơn giản như lời khai ban đầu, cơ quan CSĐT đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thuyết phục, vận động đối tượng để đấu tranh làm rõ bản chất vụ việc, không làm oan người ngay, bỏ lọt tội phạm…”, thượng úy Nguyễn Văn Hà, Điều tra viên Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Điện Biên Phủ cho biết.

 Quá trình phân tích, vận động đấu tranh, tâm lý Lường Thị Thanh rất hoang mang, sợ sệt và thấy rõ những điểm mâu thuẫn trong lời khai ban đầu. Kiên trì thuyết phục, sau một ngày Lường Thị Thanh xin thay đổi lời khai nội dung vụ việc. Số ma túy trong túi không phải do người đàn ông không quen biết bỏ vào, Thanh cũng không biết số ma túy trên vì sao lại có trong túi của mình.

Thanh khai nhận: Quá trình giao gà tại khu vực xã Thanh Luông cho người phụ nữ có số điện thoại 0787.449.193, Thanh có nói chuyện điện thoại với chồng, lúc này người phụ nữ đứng bên tay trái, cách Thanh khoảng 1 cánh tay. Do tay phải cầm gà, tay trái mở túi lấy điện thoại, chiếc túi đeo trước bụng bị vướng nên Thanh đã gạt chiếc túi sang bên sườn trái. Sau khi nghe điện thoại và giao dịch bán gà xong, người phụ nữ trên trả Thanh 600.000đ, Thanh cất điện thoại và tiền vào chiếc túi da đeo trước bụng rồi điều khiển xe đi TP Điện Biên Phủ. Khi đến khu vực ngã ba hầm Đờ Cát, Thanh bị tổ công tác Công an phường Thanh Trường yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện gói ma túy trong túi của Thanh. Do hoảng sợ nên Thanh đã khai báo không đúng tình tiết của vụ việc.

Đối tượng chính lộ diện

Xác định vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, lãnh đạo Cơ quan CSĐT đã huy động tối đa lực lượng tập trung rà soát địa bàn, rà soát camera tại các vị trí dẫn tới điểm mà Thanh đã bán gà, gạo cho người phụ nữ trên và xác minh về nhân thân, lai lịch của Lường Thị Thanh.

Trung tá Hoàng Văn Hà, Phó trưởng Công an TP Điện Biên Phủ cho biết: “Khi Lường Thị Thanh thay đổi lời khai, xác minh nhân thân, lai lịch và xác định Thanh không phải người nghiện, cũng không có bất cứ tài liệu nào chứng minh Thanh có liên quan đến hoạt động mua bán chất ma túy nên chúng tôi đưa ra lập luận ban đầu rằng có thể Lường Thị Thanh bị vu oan. Tập trung xác minh các mối quan hệ hàng xóm, xã hội của Lường Thị Thanh cũng không hề phức tạp, không có bất kỳ mối quan hệ nào có thể dẫn đến việc có người muốn hãm hại Thanh…”.

Đòn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen - 3

Lường Thị Thanh làm việc tại cơ quan công an.

Lực lượng trinh sát tiếp tục được tung vào cuộc, triển khai các mũi để xác minh mối quan hệ các thành viên trong gia đình Lường Thị Thanh. Quá trình xác minh, phát hiện chồng của Lường Thị Thanh là Lường Văn Hặc có mối quan hệ bất chính với một phụ nữ, và người phụ nữ này đã từng bị Thanh đánh ghen. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đặt ra nghi vấn về việc người phụ nữ này rất có thể có động cơ vu oan cho Lường Thị Thanh, và đây cũng có thể là đầu mối chính của vụ việc trên. Lập tức, cơ quan công an đã triệu tập người phụ nữ này lên để làm việc.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ có quan hệ bất chính với chồng Lường Thị Thanh được xác định là Lò Thị Dương (SN 1980), trú tại bản Nà Lốm, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Dương khai nhận: sau khi có quan hệ bất chính với Lường Văn Hặc, tháng 1-2021, chị ta bị Lường Thị Thanh phát hiện và đánh ghen tại nhà nghỉ Hồng Cúm, ở tổ dân phố 1, xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, sau đó Thanh tung clip đánh ghen lên Facebook và vụ việc đã được Công an thành phố xử lý theo quy định.

Đòn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen - 4

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Điện Biên Phủ lấy lời khai đối tượng Lò Thị Dương.

Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ cũng xác định, số điện thoại đã báo tin cho Công an phường Thanh Trường về việc Lường Thị Thanh vận chuyển ma túy vào ngày 26-5 cũng chính là số điện thoại mà Lò Thị Dương dùng để liên lạc với Lường Văn Hặc. Vì thế, Cơ quan điều tra có thêm chứng cứ để khẳng định Lò Thị Dương chính là người có liên quan trực tiếp đến vụ việc. Quá trình làm việc ban đầu, Lò Thị Dương quanh co, chối tội, khai báo gian dối, nhỏ giọt khiến công tác điều tra, xác minh mất rất nhiều thời gian. Sau 10 giờ sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, Lò Thị Dương đã phải nhận tội.

Dương khai, do thù tức việc bị chị Lường Thị Thanh đánh ghen và tung clip đánh ghen lên mạng xã hội nên Dương đã nung nấu ý định trả thù. Dương gọi con gái là Lò Thị Hồng (SN 2001) hiện đang là sinh viên trường Đại học Tây Bắc tại Sơn La về giúp mình thực hiện ý định trả thù. Dương đi mua ma túy và lấy sim rác để Hồng gọi điện đặt gà của chị Thanh. Sau đó, Hồng chỉ dẫn chị Thanh ship gà đến nơi vắng vẻ, rồi tìm sơ hở để bỏ ma túy vào người chị Thanh, sau đó báo tin cho cơ quan công an để bắt Thanh đi tù.

Hệ lụy của mối quan hệ bất chính

Đòn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen - 5

Các đối tượng Lò Thị Dương và Lò Thị Hồng.

Căn cứ kết quả điều tra xác minh ngày 29-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ đã ra quyết định trả tự do đối với Lường Thị Thanh. Ngày 31-5, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và hoàn tất kết luận điều tra, đưa ra truy tố đối với Lò Thị Dương, Lò Thị Hồng về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và tội “Vu khống”.

Giờ đây, không chỉ cuộc sống của Lò Thị Dương, mà tương lai sáng láng của cô sinh viên đại học năm cuối Lò Thị Hồng cũng bỗng chốc tan biến. Cái giá phải trả cho mối quan hệ ngoài luồng quá đắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí ẩn cái chết của nữ doanh nhân ngoại quốc

Thời gian đã lùi xa nhưng dấu ấn cuộc truy lùng thủ phạm sát hại nữ doanh nhân người Trung Quốc năm ấy vẫn không phai mờ trong ký ức những người phá án. Từ một thi thể đang...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang - Thành Trung ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung