Đòn thù tàn bạo của kẻ làm công bệnh hoạn

Cay cú vị bị đuổi việc mà y nhẫn tâm hại cả gia đình ông chủ từng cưu mang mình một cách tàn nhẫn không thương tiếc.

“Thương nhất hai đứa bé, chúng có làm nên tội tình gì mà cái thằng mặt người dạ thú ấy cũng không tha. Nhìn hai con bé bị a xít tạt đau đớn quằn quại, gào thét như cào xé vào tim gan từng người ”, đó là tâm trạng chung của những người dân tổ 30, phường Cửa Bắc, TP. Nam Định (Nam Định) khi chứng kiến Đặng Đình Hải (SN 1990, trú tại xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) trả ơn ân nhân của mình là gia đình anh Lê Minh Đại (SN 1975) bằng a-xít.

Đòn thù tàn bạo của kẻ làm công bệnh hoạn - 1

Hiện trường vụ tạt a-xít rúng động

Thủ phạm đã chuẩn bị… 10 lít a-xít

Người dân ở khu phố Cửa Bắc chẳng ai lạ gì Đặng Đình Hải. Hải vốn cùng quê với anh Đại, tiếng là chủ tớ nhưng anh Đại coi Hải như người thân trong nhà. Vợ chồng anh Đại - chị Hương (Nguyễn Thị Hương, SN 1978) bận quản lý cửa hàng nên mấy năm liền hàng xóm vẫn thấy Hải đưa hai đứa con của vợ chồng anh chị đi chơi mỗi chiều. “Thằng Hải cõng trên vai con út Lê Quỳnh Anh (4 tuổi), dắt tay bé Lê Quỳnh Trang (11 tuổi) đi công viên. Ba chú cháu nó tíu tít như ruột thịt. Vậy mà giờ, nó “tắm” cả nhà người ta bằng a-xít”, ông Nguyễn Công Hùng (54 tuổi), nhà đối diện với cửa hàng điện tử Minh Đức nhớ lại.

“Nhân viên người làm cho cửa hàng của anh Đại rất nhiều, người làm không được việc bị anh sa thải không ít. Hải tay nghề có khi không cả bằng những người đấy. Ngày trước nó làm bên cửa hàng ở tổ 3 (phường Cửa Bắc), anh Đại kêu nó về cửa hàng chính để anh trực tiếp đào tạo tay nghề. Anh Đại tạo nhiều cơ hội học hỏi nhưng nó không biết trân trọng, coi các nhân viên khác không ra gì. Anh em nhân viên bức xúc bất bình phản ánh thái độ làm việc của Hải nên hai tháng trước anh Đại đành lòng cho nó nghỉ việc. Bị anh đuổi việc bất ngờ, Hải ôm hận trả thù. Sáu năm anh Đại cưu mang nó, đúng là “nuôi ong tay áo”, anh Nguyễn Văn Đức, một nhân viên của cửa hàng điện tử Minh Đại nói về kẻ máu lạnh.

Tối 3/8, cả khu phố đang yên bình thì tiếng hét “cướp” thất thanh từ gia đình anh Đại phá tan bầu yêu tĩnh, mọi người vội đổ ra đường bắt tên cướp táo tợn. Người trực tiếp bắt Hải, ông Trần Thế Hoà kể lại: “Khi chúng tôi chạy ra thì thấy tên cướp, đội mũ phớt, bịt khẩu trang và đeo găng tay kín mít đang định lao lên xe máy chạy thì bị anh Đại, chị Hương và bà Lý (Lê Thị Lý, mẹ vợ anh Đại- pv) túm giữ xe máy của tên cướp. Hai bên giằng kéo nhau, tôi vội lao ra đạp xe máy của nó rồi khoá tay nó lại. Giật mũ khẩu trang nó ra thì không ngờ lại là thằng Hải. Anh Đại, chị Hương với bà Lý trên người ướt đẫm đau đớn kêu cứu. Lúc này mọi người mới biết, cả nhà anh bị nó tạt a-xít, ai cũng vội vàng lấy nước hất vào người sơ cứu”.

Đòn thù tàn bạo của kẻ làm công bệnh hoạn - 2

Chị Hương bàng hoàng kể lại sự việc.

Nghe tiếng kêu hét thảm thương của hai đứa con anh Đại trong nhà, những người hàng xóm tốt bụng vội chạy vào cứu các cháu. Bên cạnh mâm cơm dang dở, hai đứa bé tội nghiệp quằn quại đau đớn dưới nền nhà ôm mặt gào thét. Thấy cảnh ấy, những người đàn ông mạnh mẽ nhất cũng không cầm được nước mắt thương xót cho hai đứa bé vô tội. “Khi mọi người chưa hết bàng hoàng thì bà The (Vũ Thị The, 50 tuổi) chẳng màng gì tới nguy hiểm, dũng cảm tay trần vội vàng cởi áo dính đầy a-xít cho hai cháu. Bé Lê Quỳnh Anh mới có 4 tuổi, da thịt mỏng manh bị a-xít ăn, bỏng xót quá cháu ôm chầm lấy bà The kêu gào đau đớn: “Bà ơi cứu con với, con đau lắm”, bà ấy cố bình tĩnh dỗ dành trấn an rồi nhanh tay cứu cháu mặc cho a-xít đang ăn sang người mình. Bà The cũng bị bỏng hết tay và cổ”, ông Trần Thanh Sơn (45 tuổi), xúc động nhớ lại.

Ngay khi phát hiện vụ việc người dân xung quanh khu phố đã tạm giữ Hải, đồng thời báo lên cơ quan Công an phường Cửa Bắc, Công an TP. Nam Định. Gia đình anh Đại nhanh chóng được đi cấp cứu tại Bệnh Viện Đa khoa Nam Định. Do các vết bỏng khá nặng nên ngay trong đêm 3/8, các nạn nhân tiếp tục được đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng Quốc Gia. Theo nguồn tin riêng của báo GĐ&XH Cuối tuần, tên Đặng Đình Hải mua 10 lít axít giấu trong bụi cây gần nhà anh Đại trước đó một tuần, nhưng mãi đến tối 3/8 y mới có cơ hội ra tay.

Gã làm công “bệnh hoạn”

Cửa hàng điện tử Minh Đại từ hôm qua xảy ra sự việc đến giờ luôn kín người thân, hàng xóm đến hỏi thăm tình hình sức khoẻ người nhà anh Đại. Thương xót cho người bị hại bao nhiêu thì căm phẫn hành động của Hải bấy nhiêu. Cay cú vị bị đuổi việc mà Hải nhẫn tâm hại cả gia đình ông chủ từng cưu mang mình một cách tàn nhẫn không thương tiếc.

Đang ở quê thì ông Lê Minh Tính (65 tuổi) nhận được hung tin gia đình con trai bị người làm tạt a-xít đang từng giây từng phút giành giật sự sống với tử thần trong bệnh viện. Ông vội vàng lên nhà con ngay trong đêm dù ông đang mang bạo bệnh trong người. Nhìn ông hốc hác mệt mỏi, sự lo lắng bất an luôn hiện hữu trên khuôn mặt khắc khổ. “Tôi đã hại con hại cháu mình. Thằng Hải người cùng quê với tôi, cha me nó sống ly thân từ lâu, mẹ nó có biểu hiện bệnh tâm thần. Nó học đến lớp 9 thì bỏ, thương nó nên tôi kêu con mình tạo công ăn việc làm cho nó. Gia đình tôi đối xử với nó không tệ bạc vậy mà nó lại trả ơn thế này đây”, ông Tính giọng trầm tâm sự.

Đòn thù tàn bạo của kẻ làm công bệnh hoạn - 3

Ông Tính ôm hận vì rước cáo về nhà. Ảnh: T.G

Từ khi ông bị bệnh, điện thoại là kết nối duy nhất mỗi khi ông nhớ các cháu mình. Thương con xót cháu, ông nghẹn ngào tâm sự như đứt từng khúc ruột: “hai cháu tôi ngoan ngoãn, tý tuổi đầu làm gì nên tội mà thằng Hải nó đang tâm hại chúng nó. Lần nào tôi gọi điện hai con bé cũng tíu tít tranh nhau nói chuyện hỏi thăm ông bà, giờ các cháu sống chết như thế nào tôi còn chưa biết. Chúng nó có mệnh hệ gì tôi sống trên đời có ý nghĩa gì nữa. Gía mà có thể đổi cái mạng già này cứu sống các cháu tôi cũng cam lòng…”, đang nói giọng ông như lạc đi.

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn (anh ruột của chị Hương – PV) thì ngày trước khi Hải mới đến làm cho anh Đại, y rất hiền lành và chịu khó. Nhưng thời gian gần đây, Hải sinh tật sinh thói, y thường xuyên vùi đầu vào các trò game bạo lực trên mạng bỏ bê công việc. Anh Tuấn khẳng định: “Hải bị nhiễm thế giới ảo bạo lực trong game và có nhiều biểu hiện bệnh hoạn về giới tính. Không ít lần, nó (chỉ Hải - PV) rủ rê con gái tôi đi bậy bạ nhưng may vợ tôi phát hiện kịp thời. Ý đồ đen tối với con gái tôi không được, nó quay sang viết thư gạ gẫm cháu Quỳnh Trang, chú Đại biết chuyện mới cương quyết đuổi việc nó, đề phòng những chuyện không may với mấy đứa trẻ”.

Lý giải nguyên cớ Hải tạt a-xít hại gia đình em rể, anh Tuấn cho biết: “Trong đám nhân viên của cửa hành điện tử Minh Đại thì Hải được ông chủ ưu ái nhất. Bị nhiễm game nên Hải nghĩ mình là ông vua con, giờ bất ngờ bị đuổi nó như bị dội một gáo nước lạnh nên ôm mỗi hận trong lòng. Hơn nữa, khi nó đi xin việc không cửa hàng điện tử nào dám nhận Hải. Họ nghi ngờ nó có vấn đề gì đó mới bị chủ đuổi vì ai cũng biết nó từng là nhân viên của Minh Đại. Nó nghĩ, mình ra nông nỗi vậy là tại chú Đại, uất hận dồn nén nó mới hại cả nhà chú ấy”.

Nghe anh Tuấn tường thuật lại sự việc, ông Tính không cầm được nước mắt. Ông chết lặng khi người thân trên bệnh viện bỏng báo về: “Cháu Quỳnh Anh hỏng mất một mắt rồi”. Không khí ngột ngạt bao trùm, bất ngờ ông vùng dậy, run rẩy: “Thằng vô ơn, trả lại mắt cho cháu tao” khiến ai cũng xót xa. Khó có thể nói hết những gì ông đang chịu đựng, với ông Tính giờ không có gì đau đớn bằng nỗi đau này, kể cả cái chết. Tương lai các con cháu ông sẽ về đâu khi bệnh viện nói con trai ông cũng có thể bị mù, không biết nếu tên Hải tạt hết 10 lít a-xít ấy, thì chuyện sẽ đau lòng thêm mức nào (?).

Cháu Quỳnh Trang có thể nguy hiểm đến tính mạng

TS. Vũ Trọng Tiến Phó chủ nhiệm khoa bỏng người lớn (ở độ tuổi từ 16 tuổi trở lên), Bệnh viện bỏng Quốc gia cho biết: Vào khoảng 10h tối ngày 3/8, bệnh viện tiếp nhận 5 bệnh nhân trong tình trạng bỏng nặng. Anh Đại (38 tuổi) bị diện tích bỏng toàn diện là 25%, trong đó có 15% độ sâu được chia làm độ II, III, IV, V bỏng ở vùng kết giác mạc mắt, bỏng ở vùng đầu, cổ, thân, tứ chi nền hoại tử khô xung quanh viêm nề phụ, có khả năng sẽ bị mù mắt trái. Tuy nhiên, đáng lo nhất vẫn là tình trạng sức khỏe của cháu Quỳnh Trang. Cháu bị bỏng 44%, độ sâu IV, V sốc bỏng, ở các vị trí như: mặt, thân, chi, nhiễm toang chuyển máu. Bản thân cháu Quỳnh Trang vẫn trong quá trình tiếp xúc chậm và có nguy cơ bị ảnh hưởng đến tính mạng của cháu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nguyễn (giadinh.net.vn)
Tạt axit và những nỗi đau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN