Tạt a xít cả nhà: Tính mạng bé gái bị đe dọa

Liên quan tới vụ một gia đình bị tạt a xít ở Nam Định, hậu quả để lại rất nặng nề khi nạn nhân là 1 cụ già, vợ chồng anh Lê Minh Đại và 2 bé gái phải hứng chịu ca a xít đậm đặc. Anh Đại có nguy cơ bị hỏng một mắt, cháu lớn bị bỏng tới 44% và tính mạng bị đe dọa.

Trước đó, tối 3/8, gia đình anh Lê Minh Đại (38 tuổi, ở đường Điện Biên, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) gồm 5 người đã bị người làm thuê cũ tạt a xít khi đang ăn cơm. Vụ tạt a xít gây bỏng cho tất cả thành viên trong gia đình.

Tại viện Bỏng Quốc gia (Hà Đông, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Thanh Hương (35 tuổi, vợ anh Đại) kể, tối hôm đó, khi gia đình vừa dọn cơm tối ra ăn, bỗng xuất hiện một thanh niên bịt mặt, phóng xe máy đến.

Tưởng người bịt mặt là khách mua hàng (gia đình chị Hương kinh doanh hàng điện tử, gia dụng), chị hỏi: “Mua gì đấy anh ơi?”. Chị lặp lại hai lần, vẫn không thấy “khách hàng” nói gì. Hắn lừ lừ đi vào và bất ngờ cầm ca a xít hất mạnh vào những người đang ngồi. Những người lớn hoảng sợ nhảy khỏi chỗ ngồi. Thấy thế, kẻ lạ mặt hất thẳng phần a xít còn lại trong ca vào 2 cháu bé Quỳnh Trang (9 tuổi) và Quỳnh Anh (6 tuổi), con anh Đại.

Gây án xong, thủ phạm bỏ chạy nhưng bị chị Hương và bà Lê Thị Lý (62 tuổi, mẹ chị Hương) đuổi theo. Người dân xung quanh cũng phối hợp bắt giữ hắn và giao cho cảnh sát.

Tạt a xít cả nhà: Tính mạng bé gái bị đe dọa - 1

Cháu Quỳnh Trang bị bỏng tới 44%, tính mạng bị đe dọa.

Trong giây phút bị tạt a xít , chị Hương kịp nhận ra thủ phạm là một người làm thuê cũ cho gia đình chị. Chị kêu lên: “Ơ! Thằng Hải!”. Đó là Đặng Đình Hải (SN 1990, trú tại xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), người từng làm thuê cho vợ chồng chị Hương, chuyên sửa chữa âm ly, loa đài cách đây 3 năm.

Hằng ngày, Hải làm việc tại quán và ăn cơm cùng gia đình, đến tối mới về. Thời gian này, Hải thường gặp cháu Quỳnh Trang, con gái đầu của anh Đại, mới 9 tuổi (đang học lớp 3).

Hải thường xuyên nhắn tin, tán tỉnh cháu Quỳnh Trang. Thậm chí, kẻ “yêu trẻ em” này nhiều lần viết thư nhờ người đưa cho cháu Trang. Cháu bé cho bà ngoại và mẹ xem thư nên chị Hương cảnh cáo Hải không được làm hư con mình đang còn nhỏ.

Dầu vậy, kẻ si tình vẫn nhắn tin cho cháu Trang nên gia đình chủ nhà đã cho gã nghỉ việc sau khi thanh toán tiền lương đầy đủ. Một thời gian sau, Hải quay về xin làm việc lại nhưng bị gia đình anh Đại từ chối vì đã thuê người khác.

Trước khi vụ án xảy ra, chiều cùng ngày, người nhà anh Đại thấy một thanh niên đi xe máy lượn lờ nhiều lần trước cửa nhà.

Đại diện Viện Bỏng Quốc gia xác nhận, loại a xít mà các nạn nhân hứng chịu có nồng độ đậm đặc nên gây ra thương tích nặng nề. Đặc biệt, 2 cháu con anh Đại bị bỏng rất nặng đang phải nằm điều trị cách ly tại khoa Hồi sức của viện.

Tạt a xít cả nhà: Tính mạng bé gái bị đe dọa - 2

Bé Quỳnh Anh mới 6 tuổi nhưng bị bỏng tới 15%.

Bác sỹ Ngô Tuấn Hưng (điều trị trực tiếp cho 2 cháu bé) cho biết, cháu Quỳnh Anh bị bỏng 15% còn cháu Quỳnh Trang bị bỏng nặng đến 44%. Khi được đưa đến bệnh viện, 2 bé tỏ ra rất hoảng loạn. Dù đã tỉnh trở lại nhưng Quỳnh Trang vẫn phản ứng khá chậm.

Theo bác sỹ Hưng, vết thương của cháu Quỳnh Trang có nguy cơ đe dọa tính mạng nên bệnh viện đang theo dõi chặt chẽ.

Bác sĩ Vũ Trọng Tiến, Phó Chủ nhiệm Khoa Bỏng người lớn, cho biết, trong số ba người lớn trong nhà, anh Lê Minh Đại bị bỏng nặng nhất. Vết bỏng rất sâu. Anh Đại bị a xít tạt vào mắt hiện phải sang viện Mắt TW điều trị. Theo bác sĩ Tiến, nhiều khả năng anh Đại sẽ bị hỏng con mắt này.

Tạt a xít cả nhà: Tính mạng bé gái bị đe dọa - 3

Chị Hương là người bị bỏng nhẹ nhất trong số các nạn nhân.

Ông Tiến cũng cho biết, các bệnh nhân này sẽ phải làm phẫu thuật nhiều lần và di chứng để lại sẽ rất nặng nề. Nơi bị tạt a xít sẽ trở thành các vết sẹo lồi trên mặt, tai, cổ. Các vết này cũng sẽ làm suy yếu chức năng vận động của nhiều phần cơ ở nơi bị thương.

“Từ lâu, dùng hóa chất tiêu diệt con người vẫn là điều đáng sợ nhất. Thế giới cũng đã lên án gay gắt hành động này.” – Bác sỹ Vũ Trọng Tiến nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Tạt axit và những nỗi đau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN