Đòi nợ thuê bất thành, đối tượng trốn nã đâm chết người

Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 20:43 PM (GMT+7)

Trong khi trốn nã về hành vi cố ý gây thương tích, Bảo “hành nghề” đòi nợ thuê và tiếp tục gây án khi đâm gục thanh niên trên cầu ở Sài Gòn.

Sự kiện: Trọng án

Đòi nợ thuê bất thành, đối tượng trốn nã đâm chết người - 1

Hiện trường nơi xảy ra án mạng anh Hải bị Bảo đâm tử vong

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vừa mới bắt giữ nghi can Nguyễn Thạch Bảo (tự Bành, 24 tuổi, quê Khánh Hòa) để điều tra, xử lý về hành vi giết người. Bảo được xác định là hung thủ đâm chết anh Lê Duy Hải (33 tuổi, quê Thanh Hóa) trên cầu Bình Phú đường Tam Bình (phường Tam Phú, quận Thủ Đức).

Ngoài ra, công an đang làm rõ vai trò của 3 người khác có liên quan gồm Nguyễn Trần Tinh (tự Sumo, 27 tuổi), Đinh Văn Vỹ (22 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh) và Huỳnh Tấn Tài (40 tuổi, quê Đồng Tháp).

Trước đó, vào tối 16.5, anh Hải đi bộ trên cầu Bình Phú (phường Tam Phú, quận Thủ Đức), khi lên đến giữa cầu thì bị hai thanh niên đi xe máy áp sát, đối tượng ngồi sau nhảy xuống xe, rút dao đâm lia lịa làm anh Hải gục xuống tử vong trên vũng máu.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an quận Thủ Đức có mặt tại hiện trường ghi nhận vụ việc, lấy lời khai các nhân chứng. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an khoanh vùng và lần lượt bắt giữ Bảo cùng 3 đối tượng nói trên.

Theo cơ quan công an, trước đó anh Hải có nhờ nhóm của Tinh đòi tiền một người ở quận 7 đang thiếu nợ anh 18 triệu đồng. Anh Hải có hứa nếu nhóm Tinh đòi được sẽ chia một nửa số tiền, nếu đòi không được vẫn trả 5 triệu đồng tiền công.

Chiều 16.5, nhóm Tinh, Tài Vỹ, Bảo cùng một đối tượng tên Hon (chưa rõ lai lịch) ngồi uống cà phê ở cuối đường 23 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Sau đó, nhóm này đi ô tô do Tinh thuê lên quận 12 để đón anh Hải qua quận 7 đòi nợ.

Trên đường chở anh Hải qua quận 7, Tinh nói với anh Hải đưa tiền để đổ xăng, khi anh Hải nói không mang theo tiền liền bị Bảo dùng tay đánh vào mặt. Nhóm này sau đó chở anh Hải về quán nhậu dưới chân cầu Bình Phú để nói chuyện.

Lo sợ bị nhóm của Tinh đánh, anh Hải đã gọi cho một người bạn tên Tùng (chủ thầu xây dựng) mượn 3 triệu đồng. Anh Tùng đồng ý và nói anh Hải đến ngã tư Chu Văn An – Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) để lấy tiền. Anh Hải cũng nói với bạn là sẽ có hai người em chạy ra lấy tiền.

Sau đó, Tinh mượn xe máy của một người quen trong quán nhậu để Bảo và Vỹ đi gặp anh Tùng lấy 3 triệu đồng. Có được 3 triệu đồng, nhóm Tinh tiếp tục yêu cầu anh Hải đưa 2 triệu đồng.

Lúc này, anh Hải gọi điện cho anh Tùng để mượn thêm 2 triệu đồng và được đồng ý đến địa điểm trên để lấy. Anh Hải yêu cầu nhóm của Tinh chở đi lấy tiền, rồi anh sẽ về luôn.

Tinh tiếp tục mượn xe máy và yêu cầu Hon, Bảo chở anh Hải đi lấy tiền. Anh Hải đi bộ ra khỏi quán trước còn Hon và Bảo lấy xe chạy ra sau.

Theo Bảo khai, anh Hải vừa ra khỏi quán đã chửi Bảo. Do bực tức, khi Hon chở đến gần anh Hải, Bảo đã nhảy xuống xe rút dao bấm đâm lia lịa khiến anh Hải gục chết tại chỗ.

Thấy cảnh Bảo gây án, Hon chạy ngược vào quán báo cho cả nhóm nhanh chóng tháo chạy.

Tuy nhiên, sau vài ngày xảy ra vụ án, các đối tượng lần lượt bị công an bắt giữ. Riêng đối tượng Bảo đang trốn nã Công an Khánh Hòa về hành vi cố ý gây thương tích.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra.

Thiếu nữ bị đâm gục bên lề đường ở TP.HCM

Người dân phát hiện cô gái nằm gục bên lề đường, trên người có vết thương mất nhiều máu nên đưa nạn nhân đi cấp...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Trọng án
Báo lỗi nội dung