Điều tra vụ trộm chó tử vong sau khi làm việc với CA

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 08:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong quá trình làm việc, anh Phương có biểu hiện mệt mỏi nên được đưa đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Điều tra vụ trộm chó tử vong sau khi làm việc với CA - 1

Chiếc xe gắn máy mà nghi can sử dụng.

Tối 28/8, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của anh Đặng Thanh Phương (46 tuổi; trú: xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Anh Phương là đối tượng bị tình nghi trộm 8 con chó của người dân, bị công an xã phát hiện và mời về trụ sở làm việc trong buổi sáng cùng ngày.

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra kiểm soát trên địa bàn, công an xã Hắc Dịch (huyện Tân Thành) phát hiện anh Phương và 1 đối tượng khác tên Hùng (chưa rõ lai lịch) đi trên xe gắn máy biển số: 72E1-194.79 chở theo nhiều bao tải. Nghi ngờ đây là hai đối tượng trộm chó, lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng hai đối tượng không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Lực lượng chức năng tiến hành đuổi bắt thì bị chống trả quyết liệt từ phía hai đối tượng.

Điều tra vụ trộm chó tử vong sau khi làm việc với CA - 2

 Những con chó được phát hiện trong bao tải.

Nhờ sự giúp đỡ của người dân, cơ quan công an đã bắt được Phương, còn đối tượng Hùng đã trốn thoát. Kiểm tra các bao tải phát hiện có 8 con chó, đồng thời phát hiện trên xe mà hai đối tượng sử dụng có ớt bột và bả chó.

Lực lượng công an cùng người dân đã đưa nghi can là anh Phương về trụ sở làm việc. Bên cạnh đó có thông báo, nếu ai bị mất trộm chó thì đến trụ sở công an xã để nhận lại tài sản. Đến chiều cùng ngày đã có 2 người đến nhận lại 3 con chó bị mất.

Trong quá trình làm việc, anh Phương có biểu hiện mệt mỏi nên được đưa đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe. Đến khoảng 19 giờ tối, anh Phương được xác định đã tử vong.

Hiện vụ việc đang tiếp tực được tiến hành điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Theo Hồng Phúc (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung