Điều tra lại vụ án liên quan đến mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy liên quan tới mẹ của nữ sinh giao gà để điều tra lại.

Chiều 19/5, sau hai ngày xét xử, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy liên quan tới bị cáo Trần Thị Hiền (47 tuổi, mẹ của nữ sinh giao gà C.T.M.D.) để điều tra lại.

Bị cáo Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh C.T.M.D.

Bị cáo Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh C.T.M.D.

HĐXX TAND Cấp cao nhận định, do việc điều tra cấp sơ thẩm không đầy đủ, vụ án còn nhiều vấn đề chưa được chứng minh, làm rõ nên HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo Trần Thị Hiền cũng như đề nghị của đại diện VKS nhân dân Cấp cao tại Hà Nội huỷ phần án sơ thẩm đối với bị cáo Hiền và chuyển hồ sơ cho VKS nhân dân tỉnh Điện Biên điều tra lại.

Luật sư Vũ Thị Nga – Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh tham gia bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên) cho biết, HĐXX huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến việc điều tra, truy tố, xét xử về hành vi mua bán kết tội đối với bị cáo Hiền để điều tra lại còn đối với các bị cáo như Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán và Vì Thị Thu vẫn giữa nguyên theo bản án sơ thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu đã lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Tiếp đến, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Tại tòa, bị cáo Vì Thị Thu phản cung, khẳng định bản thân chỉ bán cho Công 8 viên hồng phiến và khẳng định đã bị ép cung, buộc nhận mua bán 2 bánh heroin. Thu khai đã bị nhốt trong phòng hỏi cung 5 ngày đêm, luôn có 2 cán bộ luân phiên trông coi không cho ngủ. Việc ăn uống, vệ sinh cũng bị hạn chế và hoàn toàn không được tắm.

Ngược lại, chồng Thu là Vì Văn Toán khẳng định vợ mình có bán 2 bánh heroin và một số ma túy lẻ cho Bùi Văn Công; bản thân chứng kiến việc này. Ngoài ra, năm 2009, Toán có bán cho Trần Thị Hiền 2 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh nhưng không được trả tiền.

Quá trình tố tụng, bị cáo Trần Thị Hiền không thừa nhận cáo buộc và khai không quen biết Bùi Văn Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập, tòa sơ thẩm nhận định Thu mua 2 bánh heroin về bán cho Công.

Bà Hiền trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy.

Ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công cùng mức án 20 năm tù; Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng phải nhận hình phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng Vì Văn Toán (SN 1982) nhận án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 7 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp hình phạt là chung thân.   

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên: Mẹ nạn nhân hầu toà

Cơ quan tố tụng xác định vì bà Hiền không trả nợ nên nhóm bán ma túy bắt, sát hại con gái bà. Người phụ nữ kêu oan, nói mình vừa bị mất con vừa bị vu khống buôn ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN