Tại sao Vì Văn Toán ra tù 2 năm mới đòi nợ mẹ nữ sinh giao gà?

Trong phần xét hỏi, chủ toạ Bùi Xuân Trọng đã hỏi Vì Văn Toán về vụ bà Trần Thị Hiền đã thực hiện giao dịch với bị cáo như thế nào và những điểm thiếu logic trong lời khai của Toán.

Vì Văn Toán trả lời các câu hỏi của chủ toạ phiên toà phúc thẩm tại bục khai báo.

Vì Văn Toán trả lời các câu hỏi của chủ toạ phiên toà phúc thẩm tại bục khai báo.

Sáng 16/6, TAND cấp cao Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị hiếp dâm, sát hại.

Khoảng 9h20 sáng cùng ngày, Thẩm phán Bùi Xuân Trọng, chủ toạ phiên toà đã cho gọi Vì Văn Toán (SN 1982) đứng lên bục khai báo.

Vị chủ toạ đặt câu hỏi về việc Vì Văn Toán khai nhận đã bán ma tuý cho bà Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ Cao Mỹ Duyên) như thế nào?

Toán khai nhận, năm 2009, bà Hiền đã chủ động tìm đến mình để hỏi mua 2 bánh heroin trị giá 300 triệu đồng và 2 con gà. Số tiền 300 triệu này bà Hiền nợ lại Toán. Sau đó, Toán bị bắt về tội danh liên quan đến ma tuý và đi thi hành án.

Năm 2017, Toán ra tù và quay trở về địa phương sinh sống thì tình cờ gặp bà Hiền đang bán gà tại chợ Mường Thanh. Vị chủ toạ tiếp tục đặt câu hỏi tại sao năm 2017 Toán ra tù mà trong khoảng thời gian 2 năm đó lại không đi đòi nợ, mãi đến năm 2019, dịp gần Tết Nguyên đán mới đi?

Về câu hỏi này, Toán trả lời quanh co, không đưa ra được lý do cụ thể mà chỉ nói rằng đó là tiền mua bán ma tuý, vi phạm pháp luật nên không đòi.

Chủ toạ Bùi Xuân Trọng tiếp tục đặt câu hỏi tại sao có số nợ 300 triệu lại không trực tiếp đi đòi mà phải thuê người khác (Vương Văn Hùng và nhóm Bùi Văn Công – PV)?

Toán trả lời vì “sợ” bà Hiền không còn nhận ra mình, không nhớ số tiền đã nợ trước đó nên mới nghĩ đến việc bắt cóc con gái bà Hiền để đe doạ, đòi nợ. Sau đó, Toán thuê Vương Văn Hùng (SN 1984) giả làm người mua gà để dụ Cao Mỹ Duyên đến ngôi nhà hoang tại TP.Điện Biên Phủ rồi cùng nhóm Bùi Văn Công (SN 1975) bắt cóc Cao Mỹ Duyên.

Kẻ chủ mưu khai nhận sau khi bắt được Duyên, Toán đã tự mình gọi điện cho bà Hiền để đòi tiền, việc này chỉ có mình Toán biết và không nói với ai. Kết quả, bà Hiền không có tiền trả nợ nên Toán mới chỉ đạo nhóm Bùi Văn Công giam giữ Cao Mỹ Duyên.

Thẩm phán Bùi Xuân Trọng, chủ toạ phiên toà đặt nhiều câu hỏi về tính logic trong lời khai của Vì Văn Toán.

Thẩm phán Bùi Xuân Trọng, chủ toạ phiên toà đặt nhiều câu hỏi về tính logic trong lời khai của Vì Văn Toán.

Khi nói về tính logic trong lời khai của Toán, chủ toạ Bùi Xuân Trọng đặt câu hỏi tại sao Toán không nói với ai về việc gọi cho bà Hiền? Trong trường hợp các đồng phạm khác đã bắt được Duyên, phải có 1 đồng phạm xúi giục Toán gọi cho bà Hiền để đòi tiền mới đúng?

Tuy nhiên, Toán một mực khẳng định không ai xúi giục mình gọi điện đòi nợ và cuộc gọi với bà Hiền chỉ có bản thân Toán biết.

Cũng trong phần xét hỏi, Toán khai nhận biết Bùi Văn Công do Công thường xuyên đến nhà mình để mua thóc và mua ma tuý, còn Vương Văn Hùng quen biết do cùng chấp hành án tại trại giam. 3 bị cáo này cũng là thành phần “nòng cốt” trong nhóm bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Trước đó, HĐXX cũng đã tuyên Bùi Kim Thu đứng lên bục khai báo. Vị chủ toạ phiên toà đã hỏi về tình hình sức khoẻ của Thu, nữ bị cáo trả lời bản thân đang cảm thấy không khoẻ, khó thở, không thể đứng lâu.

Để đảm bảo phiên toà được diễn ra thuận lợi, HĐXX đã cho phép lực lượng công an đưa Thu vào phòng tạm giữ để kiểm tra y tế, khi nào sức khoẻ ổn định thì đưa trở lại phòng xử.

Nguồn: [Link nguồn]

Diện mạo bất ngờ của Bùi Kim Thu tại phiên phúc phẩm vụ nữ giao gà bị hiếp, giết

Sau khi được triệu tập vào phòng xét xử, Bùi Kim Thu xuất hiện với vẻ ngoài khác hẳn hình ảnh khi hầu toà sơ thẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn – Hoàn Như ([Tên nguồn])
Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN