Đi ăn trộm để lấy tiền chuộc gái mại dâm

Một thanh niên sinh năm 1988 đã thực hiện đến 39 vụ trộm để lấy tiền chuộc gái mại dâm nhằm phục vụ nhu cầu tình dục của bản thân.

Một thời gian dài trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An) liên tục xảy ra các vụ mất trộm với tài sản giá trị lớn, gây nên nỗi ám ảnh cho người dân. Công an TP.Vinh được lệnh vào cuộc điều tra làm rõ. Lực lượng trinh sát tập trung chú ý theo dõi đối tượng Nguyễn Quốc Cường (SN 1988, ngụ xóm Kim Hợp, xã Nghi Ân, TP.Vinh), từng có một tiền án về trộm cắp tài sản.

Qua quá trình điều tra, các chiến sĩ công an nhận thấy mặc dù có nhà riêng nhưng Cường vẫn đi thuê phòng trọ để ở riêng. Sự thực thì chính việc đi thuê phòng trọ cũng là một trong những thủ đoạn tinh vi nhằm che mắt công an, nhưng mọi hoạt động của hắn đã không nằm ngoài tầm mắt của trinh sát.

Đi ăn trộm để lấy tiền chuộc gái mại dâm - 1

Tang vật vụ án

Ngày 15.11.2013, cảnh sát quyết định khám xét và bắt khẩn cấp Cường ở nơi trọ, thu hai xe máy và một vô tuyến là tang vật của một số vụ trộm. Cảnh sát còn phát hiện hai cô gái đều là người dân tộc Thái do Cường “chuộc” về từ khu du lịch biển Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đưa về phòng trọ chung sống để phục vụ tình dục hằng ngày.

Tại cơ quan điều tra, Cường thừa nhận 2 xe máy được trộm trên địa bàn phường Trường Thi và Hà Huy Tập, còn chiếc vô tuyến trộm tại địa bàn phường Vinh Tân, tất cả đều thực hiện trong tháng 11.2013 và chưa kịp đưa đi tiêu thụ.

Số xe máy sau khi trộm được, hắn đã tháo biển số để làm phương tiện đi lại cho mình và hai gái bán dâm mà hắn mới chuộc về. Đối tượng cũng thừa nhận hai cô gái chung sống cùng là gái bán dâm, được Cường “chuộc” về để phục vụ nhu cầu tình dục. Không có việc làm ổn định để kiếm tiền, hắn thường xuyên đột nhập vào nhà các hộ dân để trộm đồ, bán lấy tiền nuôi gái và sử dụng ma túy.

Thủ đoạn được sử dụng trong các vụ trộm cắp là trèo vào nhà dân lúc mọi người đi vắng, hoặc nửa đêm về sáng, sau đó cuỗm tài sản, tìm chìa khóa của gia chủ để mở cổng và tẩu thoát. Khi thực hiện những vụ trộm ở những địa bàn xa, hắn thường thuê taxi đi hoặc đi xe máy, gần thì đi bộ. Một vài trường hợp, tìm được chìa khóa cổng thì lấy xe của chủ nhà để đi luôn. Dù hai lần bị gia chủ phát hiện truy đuổi nhưng hắn đều nhanh chân trốn thoát.

Bên cạnh đó, hắn còn khai ra cả một người đồng phạm đắc lực của mình là Cao Thị Lài (SN 1964), người thường giúp Cường đi tiêu thụ những tài sản ăn trộm được. Đáng chú ý, Lài cũng là đối tượng từng nhiều lần vào tù ra tội vì hành vi trộm cắp và sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo đó, tổng cộng số vụ án mà Cường đã thực hiện trong thời gian qua là 39 vụ với hàng trăm hiện vật ăn trộm được như xe máy, điện thoại, tivi, tiền, vàng… rồi đem bán, cầm đồ ở những địa điểm khác nhau trên thành phố Vinh phục vụ mục đích ăn chơi thác loạn của hắn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Hoàng (Dòng Đời/Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN