Đau lòng đám tang nữ sinh chết trong nhà nghỉ

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 15:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“Tôi vào thấy cháu nó nằm trên giường máu chảy thấm ướt hết cả ga giường, là người làm cha tôi như đứt từng khúc ruột”.

Trong buổi chiều ảm đạm, khí trời âm u như thêm sầu cho xóm Chùa, xã Nam Tiến (Phổ Yên - Thái Nguyên). Cái chết của em Nguyễn Thị Ch (1997) trở thành câu chuyện đau lòng không chỉ với người thân của em Ch mà ngay cả với bà con hàng xóm xung quanh.

Còn đâu đứa con ngoan, trò giỏi

Như đã đưa tin, sáng 5/9 tại nhà nghỉ Bảo An, đường Trường Chinh (phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) một vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra. Nạn nhân là cặp nam nữ trẻ chết trong tình trạng không mảnh vải che thân. Danh tính đôi nam nữ này là Nguyễn Văn L (sinh năm 1991) và Nguyễn Thị Ch (sinh năm 1997). Cả hai đều ở xã Nam Tiến, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên.

Chiều ngày 6/9, PV có mặt tại nhà em Nguyễn Thị Ch khi đám tang đưa tiễn em về nơi an nghỉ cuối cùng vừa mới kết thúc. Khóc không lên tiếng bên nấm mồ còn nguyên màu đất mới, anh Nguyễn Tuấn A. bố của em Ch đau đớn: “Tôi đau lòng lắm, nhưng phải cố để giấu đi, vợ tôi từ hôm qua đến giờ ngất lên ngất xuống, nó là đứa con ngoan lại học giỏi”.

Trở lại căn nhà nhỏ, thắp nén hương cho con, anh Nguyễn Tuấn A nghẹn ngào kể: “Tôi có ba đứa con, hai đứa lớn là con gái chúng nó đều chăm ngoan học giỏi, đứa lớn là cháu Ch học giỏi nhất, 9 năm cháu đều học sinh giỏi, thi giải gì của trường của lớp cũng đứng đầu”.

Đau lòng đám tang nữ sinh chết trong nhà nghỉ - 1

Ngôi nhà nhỏ của gia đình anh Nguyễn Tuấn A. vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của con gái.

Cũng qua anh Nguyễn Tuấn A. bố em Ch trong cuộc thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua của trường THPT Lề Hồng Phong (Phổ Yên – Thái Nguyên) Nguyễn Thị Ch đã xuất sắc giành được 51.5 điểm và được tập chung lớp 10C1 là lớp chọn của trường.

Được biết gia đình em Ch và Nguyễn Văn L cùng ở xã Nam Tiến, hai gia đình này cách nhau chừng 2km, gia cảnh và lứa tuổi hoàn toàn khác nhau. Vì vậy mối quan hệ giữa em Ch và L vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thắt lòng nhìn con chết thảm

Đôi mắt nhìn xa cố giấu đi giọt nước mắt đang chờ rơi trên gò má, anh Nguyễn Tuấn A. bố em Ch kể tiếp, sáng 4/9 em Ch đi tập chung chuẩn bị cho buổi khai giảng năm mới, chiều về khoảng 4 đến 5 giờ em Ch xin phép đi học thêm. Chờ mãi không thầy con về, dò hỏi bạn bè trong lớp mới, người thân không thấy. Cả gia đình anh Tuấn A. đang chờ qua đêm không thấy con sẽ báo công an.

Sốt ruột cả đêm không ngủ, sáng ngày 5/9 khi nghe công an thị xã Phúc Yên báo tin cháu Ch bị tạm giữ tại nhà nghỉ Bảo An. Gia đình anh Tuấn A. vô cùng bất ngờ, bởi theo anh Nguyễn Tuấn A. em Ch là đứa ngoan ngoãn, chăm chỉ học biết đến đấy là gì?.

Nhận được tin báo của công an, ngay lập tức anh Tuấn A. và em trai là anh Nguyễn Văn T. sang thị xã Phúc Yên. Khi anh Nguyễn Tuấn A. kể: “Khi còn cách hiện trường là nhà nghỉ Bảo An chừng cây số, tôi và chú em ghé hỏi đã nghe người ta nói về án mạng hai người chết, tôi như bủn rủn biết chuyện đã rồi”.

Dù linh tính mách bảo chuyện dữ xảy ra với con gái mình nhưng anh Nguyễn Tuấn A. vẫn không cầm nổi nước mắt, đau xót khi nhìn cảnh con gái mình chết thảm trong phòng. “Tôi vào thấy cháu nó nằm trên giường máu chảy thấm ướt hết cả ga giường, là người làm cha tôi như đứt từng khúc ruột”.

Theo lời kể anh Nguyễn Tuấn A. khi nhìn cảnh con gái bị giết hại, ám ảnh anh nhất là những vết đâm vào thân thể con gái mình.

Khi đưa con gái về an táng, khâm liệm theo lời kể anh Nguyễn Văn T chú ruột em Ch. người trực tiếp chứng kiến cảnh cháu mình bị giết hại trên giường trong nhà nghỉ Bảo An kể: “Hai hõm má cháu bị đâm, rốn bị đâm một nhát, khi gia đình tôi khâm liệm thay áo cho cháu phát hiện sau lưng ba nhát đâm nữa, cổ cháu có vết thâm tím, trên người có nhiều vết bầm tím”.

Chia sẻ trong nước mắt, anh Nguyễn Tuấn A. cho biết: “Tôi phải cố để cứng rắn, để làm chỗ dựa cho vợ con, thực lòng mỗi lần nhìn lên di ảnh cháu nước mắt cứ ứa ra...”.

Điều gia đình anh Tuấn A. mong muốn: “Các cơ quan có trách nhiệm sớm làm rõ nguyên nhân, danh tính kẻ giết hại con gái mình để sớm đưa ra trừng trị trước pháp luật”. Biết hung tin của gia đình anh Nguyễn Tuấn A. đồng nghiệp bạn bè gần xa đến chia buồn cùng gia đình.

Theo tìm hiểu của PV, do gia đình anh Nguyễn Tuấn A. đang xây nhà nên cả gia đình dọn xuống căn nhà ngang để ở tạm. Tuy cuộc sống gia đình không mấy dư giả, hai vợ chồng anh Nguyễn Tuấn A đều là công chức trong ngành giáo dục. Vợ anh là giáo viên tiểu học, anh là cán bộ văn phòng trong trường.

Chia sẻ
Theo Hoàng Lực (Giáo Dục Việt Nam)
Báo lỗi nội dung