Đánh sập đường dây môi giới mại dâm có người mẫu, diễn viên, ca sĩ tham gia, thu lợi 15 tỷ đồng

Sự kiện: Tin nóng

Trên các nhóm kín này, “tú ông” Nguyễn Hữu Thái đăng chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng… và giá tiền của gái bán dâm để môi giới bán dâm. Theo tài liệu thu thập được, số lượng gái bán dâm được Thái môi giới lên đến hàng nghìn lượt; thành phần gái bán dâm rất đa dạng, gồm cả gái bán dâm chuyên nghiệp, sinh viên, người mẫu, diễn viên, ca sĩ, KOL...

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện đối tượng Nguyễn Hữu Thái (SN 1998), trú tại Chung cư Emerald, đường N4, khu Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh có biểu hiện hoạt động môi giới mại dâm trên không gian mạng thông qua các nhóm kín với quy mô rất lớn, thủ đoạn rất tinh vi, hoạt động trên phạm vi toàn quốc.

Ngay sau đó, Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo Phòng Phòng ngừa, điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội xác lập chuyên án để áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp các đơn vị tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, đấu tranh triệt phá.

Tú ông" Nguyễn Hữu Thái và các cô gái tham gia bán dâm thời điểm vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an triệt phá.

Tú ông" Nguyễn Hữu Thái và các cô gái tham gia bán dâm thời điểm vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an triệt phá.

Quá trình đấu tranh chuyên án, ngày 17/1, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp Công an địa phương tiến hành kiểm tra hành chính tại khách sạn ở quận 1, TP Hồ Chí Minh, phát hiện 2 cặp nam, nữ có hành vi mua, bán dâm.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Bộ Công an  tiến hành triệu tập, khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Hữu Thái, thu giữ đồ vật tài liệu có liên quan như tiền mặt, sổ tiết kiệm và phong toả tài khoản ngân hàng với số tiền hơn 8,5 tỷ đồng, 3 điện thoại di động Iphone; đồng thời Thái cũng thừa nhận hành vi môi giới mại dâm cho 2 cặp nam, nữ trên.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm rõ, Thái đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý (án 2 năm tù, ra trại ngày 2/6/2022). Dựa trên các mối quan hệ xã hội phức tạp, sau khi ra tù, từ tháng 8/2022, Thái sử dụng các nick ảo (hình đại diện là nữ giới) để tham gia vào các hội nhóm kín có liên quan đến các hoạt động mại dâm trên mạng xã hội Zalo ở rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước, mỗi nhóm có số lượng hàng nghìn thành viên, trong đó rất nhiều người là gái bán dâm (Tổng cộng 169 nhóm với hơn 6.300 thành viên). Mục đích của Thái tham gia các nhóm Zalo này để tìm gái có nhu cầu bán dâm nhằm thu thập thông tin, tuyển chọn, lôi kéo những người này về hoạt động cho đường dây mại dâm do Thái điều hành.

"Tú ông" Nguyễn Hữu Thái và số tiền được cho là thu lợi bất chính từ đường dây môi giới mại dâm.

"Tú ông" Nguyễn Hữu Thái và số tiền được cho là thu lợi bất chính từ đường dây môi giới mại dâm.

Cùng với đó, Thái đã tạo lập, mua lại các nhóm kín Telegram và Thái giữ quyền quản trị, điều hành với các nick ảo để hoạt động với mục đích tập hợp những người có nhu cầu tìm hiểu về gái mại dâm và mua dâm nhằm thu lợi bất chính. Thành viên muốn tham gia nhóm Telegram do Thái lập ra phải trả tiền phí thì mới được Thái duyệt cho vào nhóm. Khi khách có nhu cầu mua dâm thì xem thông tin gái bán dâm trên nhóm và trực tiếp liên hệ với Thái để Thái gửi ảnh, thông tin cá nhân cho lựa chọn. Nếu thành viên nào chọn được gái bán dâm ưng ý để mua dâm thì liên hệ với Thái để thoả thuận số tiền bán dâm, Thái thoả thuận giá bán dâm từ 5 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng tuỳ thuộc vào mức độ nổi tiếng của gái bán dâm.

“Tú ông” này đã triệt để sử dụng thông tin đa phương tiện để quảng cáo các nhóm kín của mình đến với nhiều người qua các mạng xã hội như: Zalo, Facebook, TikTok, Youtube…; sử dụng và công khai cùng lúc nhiều tài khoản quản trị (thực chất chỉ có Thái quản lý) để tăng mật độ tương tác, tạo hiệu ứng tâm lý về quy mô, hình ảnh của các nhóm nên chỉ trong thời gian ngắn, số lượng các nhóm kín và số lượng các thành viên của các nhóm tăng lên rất nhanh.

Đến thời điểm phá án, cơ quan Công an xác định Thái đã tạo lập, quản lý và điều hành 7 nhóm kín với tổng số thành viên của các nhóm này là: 65.992 thành viên; tại thời điểm Thái bị bắt, vẫn có nhiều người gửi tiền đến tài khoản của đối tượng để được duyệt tham gia vào các nhóm kín trên. Theo lời khai của Thái, thành viên tham gia trong các nhóm  có ở hầu hết tỉnh, thành trong nước và cả ở nước ngoài. Trên các nhóm kín này Thái đăng link báo, hình ảnh, tên, mã số, năm sinh, chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng và giá tiền của gái bán dâm để môi giới bán dâm.

Từ tài liệu thu thập được, Cơ quan Công an xác định số lượng gái bán dâm được Thái môi giới lên đến hàng nghìn lượt; thành phần gái bán dâm rất đa dạng, gồm cả gái bán dâm chuyên nghiệp, sinh viên, người mẫu, diễn viên, ca sỹ, KOL… Đáng chú ý, gái bán dâm được Thái cập nhật thường xuyên, thời điểm đối tượng này bị bắt vẫn còn hàng chục gái bán dâm đang đợi Thái duyệt đưa lên các nhóm kín để được “tú ông” môi giới bán dâm.

Theo lời khai của Thái, từ khi tham gia môi giới mại dâm thông qua các nhóm kín đến khi bị phát hiện, Thái đã hưởng lợi bất chính từ phí gia nhập của các thành viên và tiền môi giới mại dâm số tiền hơn 15 tỷ đồng. Hiện nay, Cục Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra, làm rõ về việc thu lợi bất chính của Thái từ hoạt động môi giới mại dâm này.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hữu Thái về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Đến ngày 30/1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Hữu Thái về hành vi “Môi giới mại dâm”. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo, “tú bà” Đỗ Mai Khanh đã kết nối và môi giới mại dâm cho nhiều người mua dâm là những doanh nhân, người có điều kiện với số tiền từ 10 triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hiền ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN