Đang ngồi uống nước, vô cớ bị chém nhập viện

Anh Trịnh Văn Thắng đang ngồi uống nước thì bỗng dưng Đào Duy Huân, em trai của người bạn, đến bảo “sao mày chê tao mặc áo xấu” rồi lập tức lấy dao từ trong cốp xe máy SH, đuổi chém nhiều nhát.

Thiếu tá Vũ Hồng Khanh, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an TP Hải Dương - tỉnh Hải Dương, cho biết cơ quan công an đang điều tra vụ chém người ngay giữa ban ngày tại trung tâm TP Hải Dương.

Nạn nhân là anh Trịnh Văn Thắng (SN 1986, trú phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) đã bị Đào Duy Huân (tức Huân “Hường”, SN 1986, trú phường Tân Bình, TP Hải Dương) vô cớ dùng dao truy sát.

Theo tài liệu điều tra ban ban đầu, 13h30 ngày 19/5, anh Thắng và bạn cùng phố là Nguyễn Hữu Cường (SN 1985) đang ngồi uống nước trước cửa nhà văn hóa Khu 9 thì bất ngờ Đào Duy Huân (em trai của bạn anh Thắng) đi xe máy SH cùng một người khác (chưa rõ lai lịch) đến.

Mặt đằng đằng sát khí, Huân nói với anh Thắng: “sao mày chê tao mặc áo xấu” rồi lập tức lấy dao từ trong cốp xe máy SH, đuổi chém anh Thắng. Sợ hãi, anh Thắng bỏ chạy được vài chục mét thì bị Huân đuổi kịp. Huân liên tiếp vung dao chém anh Thắng 4 nhát, trong đó có 2 nhát làm đứt gân tay (do anh Thắng giơ tay đỡ) và 2 nhát vào mông.

Chưa dừng lại ở đó, khi anh Thắng chạy vào nhà một người dân ở gần đó rồi gục xuống thì Huân vẫn vung dao tiếp tục chém anh Thắng. Chủ nhà cùng một số người dân chạy đến can ngăn thì Huân mới dừng tay, lên xe máy bỏ đi.

Ngay sau đó, nạn nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và đến ngày 21/5 đã qua cơn nguy hiểm.

Thiếu tá Vũ Hồng Khanh cho biết thêm hiện cơ quan điều tra, Công an TP Hải Dương đang củng cố hồ sơ, khi có kết quả giám định thương tật và có yêu cầu của bị hại, Cơ quan công an sẽ khởi tố vụ án.

Theo một số nhân chứng thì khi đi xe máy đến gặp anh Thắng, Huân đang trong tình trạng “ngáo đá” (hiện tượng rối loạn thần kinh vì phê ma túy đá), bộ dạng rất khác lạ, dữ tợn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN