Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đăng báo "xin lỗi" ông Huỳnh Văn Nén

Thứ Hai, ngày 07/12/2015 12:29 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Tin từ TAND tỉnh Bình Thuận cho biết hôm nay (7-12) đã chính thức xin lỗi công khai ông Huỳnh Văn Nén trên Báo Bình Thuận. Được biết, lời xin lỗi đã được đăng trên trang 11, Báo Bình Thuận và sẽ được đăng liên tiếp ba kỳ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nội dung thông báo Xin lỗi người bị kết án oan nêu rõ : “TAND tỉnh Bình Thuận thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, VKSND và TAND tỉnh Bình Thuận chính thức xin lỗi công dân Huỳnh Văn Nén, sinh năm 1962, hộ khẩu thường trú khu phố 2, thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã bị Cơ quan CSĐT, VKSND, TAND tỉnh Bình Thuận điều tra, truy tố, xét xử oan về tội giết người tại Bản án số 122/HSST ngày 6-8-2004 (kết án 5 năm vụ “Vườn điều”-PV) và về hai tội giết người, cướp tài sản của công dân tại Bản án số 96/HSST ngày 31-8-2000 (bị kết án chung thân-PV). Thay mặt TAND tỉnh Bình Thuận, Chánh án Nguyễn Ngọc Quang”.

Đăng báo "xin lỗi" ông Huỳnh Văn Nén - 1

 Lời xin lỗi trên Báo Bình Thuận sáng nay 

Như đã đưa, ông Huỳnh Văn Nén được xem là “người tù thế kỷ” khi bị kết án oan cả hai vụ giết người và đã bị bắt giam gần 18 năm. Ngày 22-10, ông Nén được hủy bỏ biện pháp tạm giam để gia đình bảo lãnh chữa bệnh. Đến ngày 28-11, Cơ quan CSĐT đã công bố quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Nén do hành vi của ông Nén không cấu thành tội phạm giết người, cướp của trong vụ giết bà Lê Thị Bông đêm 23-4-1998. Trong vụ án này, cơ quan điều tra cũng đã truy bắt được Nguyễn Thọ người được xem là hung thủ của vụ án hơn 17 năm về trước. Ngày 3-12 các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận cũng đã tổ chức xin lỗi công khai ông Nén tại nơi cư trú tại trụ sở UBND thị trấn Tân Minh. 

Hiện gia đình ông Nén đang xúc tiến tính toán để được bồi thường oan trong cả hai bản án mà ông bị kết án oan.

Theo Phương Nam (Pháp Luật TPHCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
An ninh Xã hội - Ông Huỳnh Văn Nén vẫn mang án oan?
Ông Huỳnh Văn Nén vẫn mang án oan?
Sau khi được xin lỗi công khai về việc bị kết án oan 2 tội danh, ông Huỳnh Văn Nén và các luật sư bào chữa khẳng định, ông vẫn còn bị kết án...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang