Đại lý ma túy núp bóng quán cà phê

Thi trượt đại học rồi đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn trắng tay, Nguyễn Đình Hoài trở về quê mở quán cà phê và lấy đó làm bình phong để buôn bán ma túy.

Nguyễn Đình Hoài (SN 1989), trú tại khối 7, thị trấn huyện Đô Lương, Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hoài thi đại học không đậu nên ở nhà làm thuê và chơi bời lêu lổng. Năm 2009, Hoài bị TAND huyện Đô Lương xử phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Hết án tù, Hoài được gia đình vay mượn tiền cho đi xuất khẩu lao động ở Malaysia, nhưng sau đó, Hoài trở về quê với hai bàn tay trắng.

Trở về huyện Đô Lương, Hoài mở quán cà phê làm ăn. Thời gian đầu, quán đông khách nhưng sau đó, khách cứ thưa dần khiến Hoài chán nản. Trong số khách hàng thường xuyên của quán, có Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 1990, ở xã Lạc Sơn huyện Đô Lương) thường xuyên lui tới quán rồi cả hai thân thiết với nhau. Để có tiền tiêu, Hoài và Hoàng bàn nhau và lập kế sách buôn bán ma túy để kiếm lời.

Sau một thời gian cung cấp hàng lẻ, Hoài và Hoàng quyết định làm ăn lớn “mua tận gốc, bán tận ngọn”. Nghĩ là làm, cả hai ngược đường lên Tương Dương để tìm nguồn cung hàng trắng. Tại bản Minh Phương, xã Lượng Minh, cặp đôi này làm quen với Nguyễn Văn Hòa (52 tuổi), một đối tượng thường xuyên liên lạc với các ổ nhóm ma túy trên đỉnh núi Pù Lôm. Hòa nhận nhiệm vụ cung cấp ma túy cho đường dây của Hoài và Hoàng để đưa về xuôi tiêu thụ.

Đại lý ma túy núp bóng quán cà phê - 1

Hoài – Hoàng tại cơ quan điều tra.

Trưa 4/7, Hoàng và Hoài nhận được yêu cầu của một khách hàng ở thị xã Cửa Lò đề nghị cung cấp 4 cây heroin với giá 27 triệu đồng/cây. Lập tức, cả hai dùng xe máy Exciter chạy thẳng lên huyện Tương Dương gặp Nguyễn Văn Hòa. Tại đây, Hòa dẫn đường lên đình Pù Lôm, mua 4 cây heroin của một đối tượng người dân tộc Mông không quen biết với giá 72 triệu đồng. Nhận hàng xong, cả hai phi xe máy xuống thị xã Cửa Lò, thuê nhà nghỉ chờ đợi giao hàng cho khách ở khu vực xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc.

Trưa 5/7, khi cả hai đi xe máy đến điểm hẹn để giao hàng thì bị tổ công tác của Công an huyện Nghi Lộc bắt quả tang. 4 ngày sau, lực lượng công an bắt tiếp Nguyễn Văn Hòa khi hắn đang tìm mối bán hàng trắng tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Sau một thời gian tạm giữ hình sự để điều tra, ngày 15/7, Công an huyện Nghi Lộc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng trên về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Hà (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN