Dã tâm của mẹ chồng sát hại con dâu mang thai vì ghen: Lộ tẩy

Thứ Hai, ngày 07/12/2020 04:00 AM (GMT+7)

Trước những lời khai của những tên đồng phạm, bà mẹ chồng lập tức bị bắt giữ với tội danh sát hại con dâu. Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi của điều tra viên, người đàn bà này vẫn hết sức bình tĩnh và một mực khẳng định vô tội.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Khi Olga Kupczyk Duncan mất tích vào tháng 11/1958, cô đang mang thai ở tháng thứ 7. Gần một tháng sau, thi thể người phụ nữ xấu số được tìm thấy cũng là lúc sự thật về cái chết của cô được hé lộ. Thời điểm đó, dư luận Mỹ đã dậy sóng khi biết được kẻ chủ mưu sát hại thai phụ chính là mẹ chồng của cô với một kế hoạch vô cùng tàn nhẫn vì không muốn san sẻ tình cảm của con trai với người phụ nữ khác.

Người đàn bà lươn lẹo

Sau khi sát hại thai phụ Olga Kupczyk Duncan, Luis Moya và tên đồng phạm Gus Baldonado liên lạc với Elizabeth Duncan đề nghị người đàn bà này trả số tiền đã thống nhất từ trước là 3.000 USD sau khi hoàn thành việc sát hại cô con dâu và 3.000 USD nữa trong vòng 3 đến 6 tháng sau. Tuy nhiên, Elizabeth lấy hết lý do này tới lý do khác để trì hoãn việc thanh toán. Cuối cùng, bà ta nói rằng hiện tại không thể rút bất kỳ khoản tiền nào khỏi ngân hàng vì sẽ đánh động khi cảnh sát đang điều tra về sự mất tích của Olga.

Dã tâm của mẹ chồng sát hại con dâu mang thai vì ghen: Lộ tẩy - 1

Khu vực hung thủ phi tang thi thể của thai phụ.

Như vậy, hai tên giết người thuê mới chỉ nhận được 137 USD mà Elizabeth đưa trước khi xảy ra án mạng để mua súng và thuê xe hơi. Tất nhiên là cả hai không đồng ý.

Lúc đó, Frank Duncan vừa đưa cho mẹ mình một số tiền để mua giúp cái máy đánh chữ. Elizabeth liền hẹn gặp Moya tại một cửa hàng ở trung tâm thành phố Santa Barbara và đưa cho hắn một phong bì chứa 150 USD, là tiền để mua máy đánh chữ.

Frank sau đó nhiều lần hỏi mẹ về số tiền. Cuối cùng, Elizabeth bịa ra một câu chuyện và nói với con trai rằng mình đang bị tống tiền. Frank liền nghi ngờ mẹ mình có liên quan đến vụ mất tích của vợ và vì lý do đó mà bị tống tiền. Anh lập tức báo cảnh sát.

Cảnh sát lúc này cũng biết được thông tin vào đầu tháng 8/1958, Elizabeth đã tìm đến chỗ Ralph Winterstein, một tên tội phạm mới ra tù và đề nghị hỗ trợ bà ta thực hiện một kế hoạch lừa đảo nhằm hủy bỏ hôn nhân giữa Frank và Olga. Theo đó, Elizabeth sẽ đóng giả Olga còn Winterstein đóng giả là Frank cùng đi làm thủ tục ly hôn.

Elizabeth sau đó thuyết phục Winterstein giúp bà ta trừ khử Olga nhưng Winterstein đã từ chối và cũng không báo cáo sự việc vì sợ sẽ gặp rắc rối do đã tham gia thực hiện phi vụ ly hôn gian dối.

Cái chết đau đớn

Cảnh sát lập tức đặt nghi vấn về sự việc trên, cộng với sự mất tích của Olga đã nhiều tuần nay. Sau khi điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Luis Moya và Gus Baldonado.

Tại đồn cảnh sát, sau một hồi quanh co, Moya và Gus đã thú nhận rằng cả hai đã sát hại Olga Duncan, đồng thời khai được Elizabeth thuê. Toàn bộ kế hoạch đều do Elizabeth chủ mưu. 

Vào ngày 21/12/1958, Moya và Gus đã dẫn cảnh sát tới chỗ mà chúng phi tang thi thể của Olga. Các bác sĩ pháp y xác định nạn nhân có nhiều vết thương ở đầu, bị siết cổ. Đau đớn hơn, họ còn tìm thấy chất bẩn trong phổi của thai phụ, cho thấy cô vẫn còn thở khi bị chôn xuống đất.

Elizabeth lập tức bị bắt giữ. Tuy nhiên, trước những lời khai của Moya và Gus, người đàn bà này vẫn hết sức bình tĩnh và một mực khẳng định không liên quan đến tội ác đó.

Khi được hỏi về cuộc gặp gỡ với hai tên sát nhân Moya và Gus tại quán cà phê của Esperanza Esquivel, người phụ nữ từng là khách hàng được Frank bào chữa, Elizabeth thừa nhận đã đến đây nhưng là để gặp Esperanza. Lúc đó, Moya và Gus cũng có mặt. Bà Esperanza đã bày tỏ sự không hài lòng với các dịch vụ pháp lý của Frank và yêu cầu lấy lại khoản phí đã trả cho anh. Esperanza còn đe dọa sẽ giết hai mẹ con Elizabeth nếu không nhận được khoản tiền này.

Sau cuộc nói chuyện, Elizabeth rời đi và sau đó đã tìm cách thanh toán số tiền vì lo sợ Esperanza sẽ làm thật. Moya là người trung gian nhận khoản tiền này.

Tuy nhiên, với những bằng chứng có được, điều tra viên biết rằng đó chỉ là những lời nói dối. Đằng sau khuôn mặt có vẻ quý phái kia là một người đàn bà ác quỷ.

(Còn nữa)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Mẹ chồng sát hại con dâu mang thai vì ghen vào 4h00 ngày 8/12/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/da-tam-cua-me-chong-sat-hai-con-dau-mang-thai-vi-ghen-lo-tay-5020207123591681....

Dã tâm của mẹ chồng sát hại con dâu mang thai vì ghen: Người đàn bà 11 đời chồng

Những người quen nhận xét người đàn bà này đã chăm sóc và bao bọc con trai mình bằng tình yêu ngột ngạt và đầy ám ảnh...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Mẹ chồng sát hại con dâu mang thai vì ghen
Báo lỗi nội dung