Cựu võ sĩ Wushu bị bắt sau 4 năm trốn nã

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 10:49 AM (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt được cựu võ sĩ Wushu Tuấn “voi” về hành vi cướp tài sản và bắt người trái pháp luật.

Năm 2010, đối tượng Vũ Thế Nhất (tức Tuấn “voi”, SN 1979 trú tại Quý Sơn, Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa), bị công an TP. Hà Nội truy nã về hành vi cướp tài sản và bắt người trái pháp luật.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, tháng 7/2010, do mâu thuẫn về làm ăn kinh tế Nguyễn Thị Nhàn (SN 1957, trú tại huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã nhờ đối tượng Trần Hòa Hợp (SN 1974, trú tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) giúp mình đòi nợ 1 tỷ đồng của anh Nguyễn Văn Thư (SN 1960, trú tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội), là Giám đốc Cty cổ phần Xây dựng tổng hợp Đông Hội.

Cựu võ sĩ Wushu bị bắt sau 4 năm trốn nã - 1

Vũ Thế Nhất (tức Tuấn “voi”) vừa bị công an TP. Hà Nội bắt giữ

Sau khi được nhờ, Hợp đã móc nối với rất nhiều đối tượng khác, trong đó có Tuấn "voi" tham gia “bắt cóc”, cướp tài sản của anh Nguyễn Văn Thư.

Trong quá trình thực hiện, các đối tượng đưa anh Thư đến một nhà nghỉ tại Thanh Hóa, dọa dẫm buộc anh Thư phải trả tiền cho Nhàn. Để đảm bảo an toàn tính mạng, anh Thư đã phải gọi điện và hứa sẽ trả nợ cho Nhàn.

Ngay sau đó, sự việc bị vỡ lở, nhóm của Hợp bị lực lượng công an Hà Nội bắt giữ, còn Tuấn “voi” đã nhanh chân biến mất.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với đối tượng này.

Khi chạy trốn, Tuấn “voi” không bao giờ ở lâu một chỗ. Tuấn thường chọn một khu xóm công nhân ở Bình Dương và thường xuyên di chuyển sang địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng điều tra.

Đến tháng 10/2014, đội 10, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện ra khu vực Tuấn “voi” đang lẩn trốn. Vào một buổi sáng sớm, khi Tuấn voi đang đứng trước gương chỉnh trang quần áo để chuẩn bị “chuồn” thì các trinh sát bất ngờ ập vào, bắt gọn.

Được biết, Tuấn "voi" vốn là một cựu võ sĩ Wushu. Tuấn có thân hình cao to, lực lưỡng (cân nặng trên 1 tạ).

Hiện Tuấn “voi” đã được di lý ra Hà Nội để tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)