Cướp tiệm vàng để trả nợ cá độ bóng đá

Sự kiện: Cướp tiệm vàng

Nam thanh niên đi xe máy, bịt mặt tới tiệm vàng Khải Hoàn thấy vắng vẻ liền dùng cục đá đập vỡ kính đựng vàng lấy đi khoảng 10 lượng vàng rồi thoát chạy.

Chiều 14/6, tại tiệm vàng Khải Hoàn của chị Lê Thị Nhường (ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) xảy ra vụ cướp vàng táo tợn. Đối tượng là một nam thanh niên đi xe máy, bịt kín mặt, lợi dụng lúc vắng vẻ liền dùng cục đá đập vỡ kính đựng vàng lấy đi khoảng 10 cây vàng.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Sơn Trà và Cảnh sát Phòng chống tội phạm cướp giật TP Đà Nẵng tới hiện trường điều tra vụ việc và truy nóng đối tượng.

Ban đầu cảnh sát xác định nam thanh niên bịt mặt đi xe máy mang BKS 43X5-7178 đã gây ra vụ cướp. Nhưng xe này lại đăng ký mang tên của một người khác và đã bán qua 5 chủ sử dụng. Hiện chủ sử dụng chiếc xe 43X5-7178 là Trần Thanh Sinh (18 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Cảnh sát tiếp tục lấy lời khai của Sinh và biết được Sinh đưa xe cho anh rể của mình là Đặng Văn Bình (28 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) sử dụng. Lần theo dấu vết, đến tối cùng ngày, Cảnh sát đã bắt được Đặng Văn Bình cùng tang vật 23 nhẫn vàng, 1 dây chuyền, 1 xe máy BKS 43X5-7178.

Tại cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà, Đặng Văn Bình khai vào lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày, nam thanh niên này dùng xe máy 43X5-7178 “lượn lờ” qua tiệm vàng Khải Hoàn và nảy sinh ý định cướp vàng.

Để thực hiện ý định này, y dừng xe trước tiệm vàng rồi nhặt một hòn đá lớn để đập vỡ tủ kính cướp vàng. Sau khi cướp được vàng, Bình chạy xe về nhà vợ là Trần Thị Thu Phương ở phường Nại Hiên Đông. Tại đây, y gặp Trần Thanh Sinh và đưa cho Sinh 04 nhẫn vàng để nhờ Sinh đi bán giúp. Sau đó, Bình gặp một người tên Hùng (chưa xác định được nhân thân) và đưa cho Hùng 10 chỉ vàng để trả nợ tiền cá độ bóng đá. Số vàng còn lại Bình cất giấu tại nhà vợ. Được biết, Bình từng đi cơ sở giáo dục về năm 2008.

Chỉ sau 6 tiếng đồng hồ, lực lượng Công an quận Sơn Trà đã khám phá thành công vụ cướp tiệm vàng táo tợn trên địa bàn. Với thành tích này, các chiến sỹ Cảnh sát đã được lãnh đạo Công an quận thưởng nóng và nhận được nhiều lời khen ngợi từ UBND quận Sơn Trà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ánh Dương ([Tên nguồn])
Cướp tiệm vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung