Cưỡng đoạt tài sản vì bị “xù” tiền môi giới

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 6 bắt khẩn cấp Lê Quý Đắc (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài ra, hai đồng phạm của Đắc là Phan Thế Nhựt và Trần Quang Hiển cũng đang bị lập hồ sơ, củng cố chứng cứ để xử lý.

Vào tháng 4/2013, bà NTQ - nhân viên một công ty địa ốc ở quận 6 có nhờ Nhựt môi giới mua bán đất với thỏa thuận sẽ chia cho Nhựt 50 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi giao dịch thành công, bà Q. không trả tiền cho Nhựt. Tức giận vì bị “xù”, Nhựt đã rủ Đắc đến gặp bà Q. để đòi 50 triệu đồng như giao kèo. Nhựt buộc bà Q. phải viết giấy nhận nợ 50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu ông H. - giám đốc công ty phải ký tên làm chứng.

Sau đó Nhựt bàn giao cho Đắc đòi số nợ 50 triệu đồng. Tối 15/5, Đắc rủ Hiển (người làm thuê cho chị ruột Đắc) đến công ty tìm bà Q. đòi nợ. Bà Q. nói vẫn không có tiền, Hiển đã lấy kéo đe dọa sẽ đâm và cắt lỗ tai khiến bà Q. hoảng sợ. Nhìn thấy bà Q. đeo trên tay bộ vòng cimen, Đắc bảo Hiển cắt lấy bộ vòng này cấn trừ nợ. Khi ông H. (giám đốc công ty) xuống can thiệp, Đắc và Hiển lấy luôn chiếc nhẫn ông H. đang đeo trên tay.

Tối 14/6, Đắc và Hiển tiếp tục đến công ty bà Q. để đòi nợ. Cả hai giật chiếc điện thoại bà Q. và mở cốp xe lấy 2,5 triệu đồng cùng giấy tờ xe và một số đồ dùng mà bà H. mới mua về.

Ông H. và bà Q. đã đến PC45 tố cáo hành vi của Nhựt, Đắc và Hiển. Xác định có hành vi phạm tội xảy ra, Đội 2 PC45 đã được chỉ đạo phối hợp cùng Công an quận 6 tiến hành bắt giữ Nhựt, Đắc và Hiển để điều tra.

Ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản, hiện Công an quận 6 cũng đang củng cố chứng cứ để xử lý Đắc và Hiển về hành vi cướp tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuyết Khuê (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN