Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt (Kỳ cuối)

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Krystal đứng trước tòa làm chứng không hề tỏ ra run sợ, cô bé nhìn thẳng vào Tommy, kẻ đã tấn công mình đêm hôm đó.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Cuối tháng 2/1998, Tommy chuyển đến Del Rio, Texas. Thường xuyên tham gia các hoạt động tôn giáo và đến nhà thờ, Tommy quen với gia đình Harries. Hắn đặc biệt chú ý đến những người phụ nữ trong gia đình này, đặc biệt là cô bé Katy, 13 tuổi.

Tommy thường xuyên ghé thăm gia đình Harris với lý do nhờ tư vấn về những vấn đề đang gặp phải trong cuộc hôn nhân. Nhưng thực tế, mục đích của hắn là tiếp cận cô bé Katy.

Terry Harris từng có thời gian làm việc trong ngành cảnh sát. Tommy biết điều này và không dám làm gì khi Terry có nhà. Cơ hội cho Tommy đã đến khi ngày 31/12 sắp tới Terry Harris sẽ có chuyến công tác dài ngày. Và đêm hôm đó, hắn đã đột nhập vào nhà Harris, giết hại Katy và tấn công Krystal.

Tommy có mặt tại phiên tòa tại Del Rio tháng 9/2000 và bị buộc tội giết người. Hôm đó, hắn mặc một bộ vest màu xanh, che đi những hình xăm dữ tợn trên người, đeo kính, tóc cắt gọn không còn dài như thời điểm hắn gây án.

Theo lời khai của một số nhận chứng, Katy không phải là nạn nhân duy nhất của Tommy đêm hôm đó.

Cách thời điểm đột nhập vào nhà Harris vài tiếng, Tommy đã tới một quán bar ven hồ uống rượu. Tại đây, hắn đã khống chế và sàm sỡ một nhân viên nữ tên là Noel Houchin. “Có thể hắn ta chưa đạt được mục đích với tôi nên đã tìm đến Katy”, Noel cho biết tại tòa.

Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt (Kỳ cuối) - 1

Kẻ giết người hàng loạt, Tommy Lynn Sells

Krystal có mặt tại phiên tòa làm chứng với vết thương chưa lành trên cổ. Lời khai của Krystal là bằng chứng xác thực nhất để buộc tội Tommy. Ngay khi nhìn thấy Krystal tại tòa, Tommy đã tỏ ra lo sợ, hắn rất thành khẩn khai báo.

Theo luật sư bào chữa, Tommy đã biết hối hận trước việc mình làm, và muốn thoát khỏi án tử hình.

Krystal đứng trước tòa làm chứng không hề tỏ ra run sợ, cô bé nhìn thẳng vào Tommy, kẻ đã tấn công mình và kể lại những gì mình chứng kiến đêm hôm đó.

Mẹ của Krystal cho biết, “Con gái tôi nói rằng, nó muốn Tommy phải trả giá vì đã giết chết chị Katy và để lại vết sẹo xấu xí trên cổ nó.”

Tommy không phủ nhận những gì hắn làm hôm đó. Hắn cho biết không có ý định sẽ giết bất cứ ai nhà Harris khi hắn “đến thăm” họ lúc 4h sáng như vậy.

Đoàn bồi thẩm không tin lời khai của Tommy và không chấp nhận lời bào chữa của luật sư. Quyết định được đưa ra nhanh chóng. Án tử hình được tuyên đối với Tommy.

Tommy là một trong số 450 phạm nhân chịu án tử hình ở Livingston, Texas. Hắn sẽ chịu án bằng việc tiêm thuốc độc.

Cha nuôi của Katy Harris cho biết, gia đình ông mong chờ đến ngày Tommy chịu án. “Tôi đã coi Tommy như người bạn, cố gắng giúp đỡ hắn, vậy mà hắn trả ơn bằng cách giết hại con gái tôi. Chai sâm banh chúng tôi dành chào đón năm mới sẽ dành lại cho ngày kẻ giết hại Katy chịu án.”

Năm 2001, gia đình Harris đã chuyển đến thành phố Kansas, họ không thể sống trong ngôi nhà mà ở đó hình ảnh cô con gái bị giết hại luôn tồn tại và ám ảnh.    

  Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt (Kỳ cuối) - 2

Julie Harper và cậu con trai 10 tuổi,  Joel Harper     

Năm 2003, Tommy đã nhận tội giết hại Mary Bea, 9 tuổi. Cũng trong năm đó, hắn khai nhận thêm đã giết chết cô bé Stephanie, 13 tuổi ở Missouri.

Tháng 4/2004, cảnh sát New York thông báo kết quả điều tra một vụ án mạng tại đây năm 1987. Theo họ, hung thủ chính là Tommy. Bộ xương của nạn nhân được tìm thấy tại một vách đá gần thác Niagara.

Sau khi Tommy bị cảnh sát bắt giữ và khai nhận đã gây nên nhiều vụ án trên khắp cả nước. Một vụ án giết người  đã được xét xử thời điểm đó đã được đề nghị xem xét lại. Cảnh sát nghi ngờ hung thủ chính là Tommy.  

Cậu bé Joel Kirkpatrick , 10 tuổi bị giết hại tại nhà năm 1997. Joel bị đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong. Nghi phạm được xác định chính là mẹ cậu bé, Julie.  Năm 2002, Julie Harper bị kết án 65 năm tù giam.

Cậu bé bị giết trước ngày Stephanie, 13 tuổi bị giết hại. Hiện trường hai vụ án cách nhau chưa đến 100 dặm. Có nhiều điểm chung trong cách thức ra tay của hung thủ.

Con số nạn nhân của Tommy không thể xác định được chính xác. Tommy Lynn Sells phải trả giá cho những tội ác mình gây ra. Mọi người chờ đợi ngày án tử hình được thực thi với hắn. Tuy nhiên, bản án cuối cùng hắn nhận đó là án chung thân bởi án tử hình đã bị bãi bỏ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt