Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt (Kỳ 3)

Thứ Hai, ngày 14/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Ngay khi còn là một cậu bé, Tommy đã sớm trở nên hư hỏng. Hắn vô tình trở thành nạn nhân của một gã chuyên lạm dụng tình dục các bé trai.

Thiếu sự chăm sóc của cả cha và mẹ, cuộc đời của Tommy hoàn toàn thay đổi.

Ngay khi còn là một cậu bé, Tommy đã sớm trở nên hư hỏng và bị coi là nạn nhân của một gã đàn ông chuyên lạm dụng tình dục các bé trai.

Mới 7 tuổi, Tommy đã biết uống rượu và thường xuyên uống trộm rượu của ông mình. 10 tuổi, hắn bắt đầu hút thuốc. 13 tuổi, gia đình đưa hắn đến bệnh viện tâm thần khi hắn có những ý định quái dị về tình dục với chính mẹ của mình. 14 tuổi, Tommy bắt đầu gặp phải nhiều rắc rối với cảnh sát khi thường xuyên trộm cắp. Hắn làm bất cứ việc gì để có thể tồn tại khi sống tách khỏi gia đình.

Từ năm 1978 đến năm1999, Tommy gần như đi khắp nước Mỹ bằng cách trốn vé tàu hay di chuyển bằng những chiếc xe đánh cắp. Đã có thời gian hắn làm thợ cắt tóc, thợ máy, những công việc chân tay để kiếm sống.

Tháng 7/1985, Tommy giết nạn nhân đầu tiên của mình. Thời điểm đó, Tommy làm việc cho một hội chợ ở Forsyth. Trong số những người tới tham dự hội trợ, Tommy để ý đến một góa phụ nhỏ nhắn, 35 tuổi tên là Ena Cordt. Ena có một cậu con trai 4 tuổi tên là Rory.

Tommy đã bắt chuyện với Ena và được cô mời về nhà vài hôm sau khi diễn ra hội chợ. 3 ngày sau đó, cảnh sát phát hiện Ena và cậu con trai bị giết chết trong căn hộ của mình.

Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt (Kỳ 3) - 1

Stephanie Mahaney, nạn nhân của Tommy

Theo lời khai của Tommy, hôm đó, tại nhà Ena, hai người quan hệ với nhau. Nhưng sau đó Tommy phát hiện Ena trộm đồ trong túi xách của mình. Quá tức giận, hắn đã vớ lấy chiếc gậy đánh bóng chày và đánh nhiều nhát lên đầu Ena khiến cô tử vong ngay tại chỗ. Sau đó Tommy giết chết Rory vì cậu bé đã nhìn thấy hắn ra tay giết người.

Nhưng theo điều tra của cảnh sát, Tommy đã theo dõi Ena, theo cô về nhà. Tommy giết chết Ena sau khi hãm hiếp cô.

Ngay sau khi Tommy bị bắt ở Texas, các nhân viên FBI đã điều tra để lấy thông tin về một số vụ án trước đó. Tommy đã ra tay với rất nhiều người, có một số vụ hắn không còn nhớ rõ mình đã làm gì.

Một tuần trước sinh nhật lần thứ 16, Tommy bắn chết một người đàn ông tại nhà nghỉ ở Missisipi. Thêm một vụ giết người vào năm sau ở Los Angeles. Cảnh sát chưa thể xác nhận được lời khai của hắn.

Tommy quay trở lại Little Rock, Ark, nơi hắn từng sống đầu những năm 1980, tại đây, hắn hãm hiếp và giết chết một phụ nữ, sau đó thả xác cô xuống một mỏ khai thác bô-xít gần đó.

Tommy đã nhớ và dẫn các nhân viên điều tra đến nơi hầm mỏ, nhưng họ không tìm thấy cái xác của cô gái.

Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt (Kỳ 3) - 2

Tommy Lynn Sells thời gian trong tù

Tommy khai nhận, thời điểm hắn giết người nhiều nhất là từ năm 1987 đến năm 1989, có tới hàng chục người đã chết dưới tay hắn, dọc theo các bang của nước Mỹ nơi hắn đi qua.

Còn rất nhiều những vụ án mà cảnh sát không tìm ra hung thủ. Cách thức hắn ra tay không giống nhau và liên tục di chuyển giữa các bang khiến cho quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn.

Trước Giáng sinh năm 1989, Tommy bị cảnh sát bắt giữ vì tội trộm cắp và bị kết án 16 tháng tù giam. Hắn phải tạm dừng sở thích giết người của mình.

Tommy đã có một thời gian khó khăn khi đối diện với những cơn nghiện thuốc trong tù. Hắn cố gắng cải tạo tốt để nhanh chóng thoát khỏi cảnh này.  Một năm sau, Tommy ra tù, hắn tiếp tục di chuyển khắp các bang và giết người.

Một cô gái 20 tuổi là nạn nhân đầu tiên sau khi Tommy ra tù. Cô bị Tommy khống chế, hãm hiếp và đâm tới 23 nhát dao ngay trên vỉa hè. Cô may mắn thoát chết và tố cáo ngược lại Tommy.

Tháng 6/1993, Tommy bị két án 4 năm tù giam tại nhà tù tiểu bang West Virginia. Trong thời gian này, Tommy kết hôn và phát hiện ra mình là một kẻ không bình thường về giới tính.

Được trả tự do tháng 5/1997, Tommy chuyển đến Tennessess cùng với người vợ mới. Cuộc hôn nhân sớm kết thúc, Tommy rời khỏi Tennessess, bỏ mặc cô vợ trẻ ở đó để tiếp tục hành trình giết người của mình.

Cuối tháng 2/1998, Tommy đặt chân đến Del Rio, Texas. Rất nhiều người ở Del Rio là nạn nhân của hắn trước khi hắn ra tay với cô bé Katy.

Ở Del Rio, Tommy tham gia cộng đồng giáo hội Grace và thường xuyên đi lễ nhà thờ. Tại đây, hắn gặp gỡ và quen với gia đình Harris. Tommy thực sự thích cô con gái nhà Harris tên là Katy.  

Động cơ khiến Tommy ra tay với cô bé Katy? Hắn sẽ nhận bản án nào cho những tội ác của mình? Mời các bạn đón đọc Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM 16/04/2013.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc trốn chạy của kẻ giết người hàng loạt