Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ 4)

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát thực sự bất ngờ khi Bruce khai nhận hắn đã phóng hỏa giết chết 11 người già khi mới chỉ 16 tuổi.

Sau lời thú tội gây nên vụ hỏa hoạn nhà Hasties, Bruce không có ý định giấu giếm bất cứ thông tin nào khi được cảnh sát hỏi tới.

Hắn thừa nhận gây nên nhiều vụ hỏa hoạn, và nhiều người đã chết bởi ngọn lửa của hắn. Việc phóng hỏa là sở thích của Bruce.

Theo lời khai, Bruce đã giết chết một bé gái trong vụ hỏa hoạn ở đường West Dock, thành phố Hull một vài năm trước. Hôm đó, Bruce vô tình đi ngang qua cửa sổ nhà Thacker, trên tay đang sẵn can dầu hỏa, hắn đổ xuống chiếc thảm trước cửa và sau đó châm lửa. “Ngọn lửa từ tấm thảm bùng lên ở phòng khách. Đứa bé đã chết trong ngọn lửa đó. Tôi đã giết nó.”

Tiến hành điều tra, Ronald phát hiện đã có một vụ hỏa hoạn xảy ra 3 năm trước như lời khai của Bruce. Hôm đó là ngày 2/1/1977, nạn nhân là Katrina Thacker, 6 tháng tuổi. Katrina đã chết khi được nhân viên cứu hộ đưa ra ngoài.

Theo điều tra, Bruce là một trong số những người có mặt tại gia đình Thacker khi ngọn lửa bùng lên. Ngọn lửa lan rất nhanh, người ta nghi ngờ đây là một vụ cháy có mục đích nhưng không thể tìm ra nghi phạm.

Trước đó, Bruce thường xuyên lui tới nhà Thacker, trước của ngôi nhà Thacker  có chuồng chim bồ câu, Bruce rất thích chúng.

Sau khi thú tội gây nên vụ hỏa hoạn ở đường West Dock, Bruce đã khai nhận thêm một số vụ khác. “Tôi đã gây nên nhiều vụ cháy hơn thế. Bốn người đã bị chết vì lửa, thậm chí nhiều hơn thế…, ba người nhà Hasties là nạn nhân gần đây nhất.”

Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ 4) - 1

Chiếc can đựng dầu hỏa của Bruce Lee

Bruce bị bắt và bị giam giữ chờ điều tra tại trại giam Leeds, khi Ronald tới thăm hắn, Bruce đã vô tình khai nhận thêm vụ hỏa hoạn khác với số người chết nhiều hơn vụ nhà Hasties. Bruce là hung thủ gây nên vụ hỏa hoạn khiến 11 người già thiệt mạng vào năm 1977.

Ronald dường như không tin vào những điều mình vừa nghe thấy, ông quyết tâm xác thực lại lời thú tội của Bruce.  Ronald lái xe một vòng quanh thành phố Hull, cố gắng xác định vị trí vụ cháy đã xảy ra theo lời của Bruce. Nếu hắn nói dối, những lời khai của hắn về những vụ hỏa hoạn trước cần phải xem xét lại.

Vị trí Ronald xác định được trước đây là trại dưỡng lão Wensley Lodge, nó đã bị lửa thiêu trụi ngày 5/1/1977, chỉ ba ngày sau khi vụ hỏa hoạn ở West Dock xảy ra.

Bruce xách một can dầu hỏa đi dọc con đường để tìm một ngôi nhà lớn, bất kỳ ngôi nhà nào đều có thể là mục tiêu của hắn.  Bruce đã chọn trại dưỡng lão Wensley Lodge vì nó đẹp và khá là yên tĩnh.

Hắn ta mở cửa thông gió, đổ dầu tràn vào bên trong rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa chưa bùng lên, hắn đi xe đạp tới khu vực sông Hamber và nem chiếc can đừng dầu hỏa xuống đó. Bruce không biết chuyện gì xảy ra tại trại dưỡng lão đêm hôm đó.

Ngày hôm sau, khi đọc báo, hắn mới biết ngọn lửa đã giết chết 11 người già. Thay vì điều tra tìm hung thủ, cảnh sát đã nghi ngờ đây là lỗi của người thợ sửa ông nước, người này đã kiểm tra đường ống cách đó vào tiếng và có sử dụng đuốc để làm việc. Cảnh sát kết luận vụ hỏa hoạn là do ngọn lửa đuốc âm ĩ  trước đó vài giờ. Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 9h30.

Nếu lời khai của Bruce Lee là sự thật, hắn sẽ là một trong số những kẻ giết người tàn độc nhất nước Anh khi mới chỉ 16 tuổi.

Theo Bruce khai nhận, vụ hỏa hoạn đầu tiên được hắn thực hiện khi hắn mới chỉ 12 tuổi. Nạn nhân là cậu bé Richard Ellerington 6 tuổi, thời điểm đó cậu bé đang học tại trường khuyết tật.

Tối ngày 23/6/1973, Samuel Ellerington và vợ, Catherine ra ngoài. Người trông trẻ tên là Carold Dennett đã cho những đứa trẻ đi ngủ trước kho bố mẹ chúng về. Lúc đó khoảng 2h30, thời tiết khá dễ chịu, tất cả cửa sổ nhà Samuel Ellerington đều được mở.

7h sáng, Catherina bị đánh thức bởi mùi khói, chuông báo cháy kêu lên. Tiếng người quản lý hô to thông báo ngôi nhà đang bị lửa bao phủ. Ngọn lửa lan nhanh đến phòng ngủ của cậu bé Richard. Cậu bé là người cuối cùng được đưa ra khỏi ngôi nhà đang cháy, những thật không may, cậu bé đã qua đời.

Khi được hỏi về động cơ gây án, Bruce không nói gì nhiều. Hắn phóng hỏa vì hắn thích điều đó, hắn nghiện nhìn những đám cháy.

Bruce Lee tên thật là Peter Dinsdale, sinh ngày 31/7/1960 tại Manchester, nước Anh. Peter không bao giờ được nhắc đến cha của mình.  Mẹ hắn, Doreen đã gửi hắn về với bà ngoại khi hắn mới 6 tháng tuổi. Dorren hoạt động như gái mại dâm để kiếm sống.

Đối với Doreen, Peter là nỗi bất hạnh của cô. Doreen sợ những trận động kinh quá thường xuyên của con trai mình. Peter Dinsdale lớn lên thiếu sự quan tâm của mẹ  và quen với những thói hư tật xấu ngoài xã hội.

Năm 9 tuổi, Peter lần đầu tiếp xúc với lửa và thích thú với nó. Năm đó, Peter đã gây nên đám cháy tại khu trung tâm mua sắm, ước tính khoản thiệt hại là gần 30 nghìn đôla Mỹ.

Bản án nào dành cho kẻ thích phóng hỏa như Bruce Lee? Mời các bạn đón đọc Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM 27/04/2013.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người