Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ 3)

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Nghi phạm gây nên vụ hỏa hoạn chính là nạn nhân bị anh em Charlie chế giễu hằng ngày.

Gia đình Hasties đã chuyển đi nơi khác sau vụ cháy. Họ không còn hi vọng cảnh sát có thể tìm được hung thủ.

Bất ngờ, cả gia đình Hasties và phòng cảnh sát điều tra Hull đều nhận được cuộc gọi của một người đàn ông lạ. Người này thừa nhận chính mình đã gây nên vụ hỏa hoạn. Cuộc gọi được ghi âm, nhưng thật sự khó khăn để xác định danh tính người này.

Ronald Sagar quyết định khoanh vùng đối tượng và thẩm vấn từng người với quyết tâm tìm ra hung thủ.

“Tôi biết đó là một việc tốn nhiều thời gian và có thể là vô ích nhưng tôi thấy cần thiết, đó là cách duy nhất để làm lúc đó”, Ronald đã trả lời trong một chương trình truyền hình vào năm 2002.

Một trong những đối tượng bị thẩm vấn là Bruce George Peter Lee, 19 tuổi. Cái tên này được Bruce sử dụng từ mùa hè năm 1979 bởi hắn rất hâm mộ ngôi sao điện ảnh Bruce Lee (Lý Tiểu Long). Bruce không chỉ biết Charlie Hastie mà còn tham gia vào một số trò phá phách của cậu.  Bruce là một người có vấn đề về giới tính, có tin đồn Bruce và Chralie là “một cặp".

Khi Bruce bước vào phòng thẩm vấn, Ronald đã nghiêm mặt nói rằng, “Bruce, chính cậu đã phóng hỏa đốt nhà Hasties, mối quan hệ giữa cậu và Charlie là nguyên nhân khiến cậu ra tay với gia đình họ.”

Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ 3) - 1

Ngôi nhà của gia đình Hasties

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý để nghe lời chối tội, nhưng Ronald vẫn thật sự bất ngờ khi nghe Bruce trả lời, “ Tôi không có ý định giết họ đêm hôm đó.”

Không kịp để Ronald hỏi thêm, Bruce đã khai rằng hắn chỉ muốn dọa các thành viên nhà Hasties. Hắn dọa Charlie vì nhiều lần Charlie đe dọa sẽ nói với mọi người việc Brue là một kẻ không bình thường nếu Bruce không đưa tiền cho mình.

Bruce còn khai thêm rằng, hắn thích em gái Charlie, Angie 16 tuổi. Đã nhiều lần Bruce đề nghị Angie làm bạn gái của mình nhưng đều bị cô bé từ chối.

Charlie và Angie coi Bruce là một điều phiền phức, khó chịu và rất thường làm trò chế giễu Bruce trước đám đông.

Bruce nhớ lại, “ Đêm hôm  4/12, tôi nghĩ đến những gì anh em nhà Hasties đã làm với tôi và nghĩ mình nên dọa họ một trận. Tôi quyết định sẽ đốt nhà để dọa họ."

Bruce đã mang theo một can dầu hỏa đến khu phố Hull, hắn đã đứng trên cầu rất lâu nhìn về phía con đường cao tốc, lúc đó vẫn nhiều người qua lại. “Tôi muốn cho mọi thứ yên tĩnh thực sự.”

Bruce kể cho Ronald nghe chi tiết cách hắn đến nhà Hasties, đổ dầu hỏa vào hộp thư trước cửa, và dùng diêm châm lửa. Ngọn lửa bùng lên từ đấy và lan cả ngôi nhà.

Lời khai của Bruce phù hợp với những vật chứng và dấu hiệu cảnh sát thu được tại hiện trường vụ cháy. Bruce chính là hung thủ.

Ngay ngày hôm sau, các tờ báo địa phương đã có loạt bài về vụ cháy ở nhà Hasties. Đơn thuần họ đưa tin hung thủ phóng hỏa gây nên thảm án nhà Hasties đã đầu thú. Nhưng đằng sau lời thú tội của Bruce, một sự thật dần hé lộ về gã đàn ông thích đốt nhà này.

Khi thông tin được công khai trên báo chí, một người phụ nữ có tên là Ros Fenton đã nhớ tới vụ hỏa hoạn xảy ra hồi tháng 6/1979 tại chính ngôi nhà của cô. Cô bắt đầu nghi ngờ vụ hỏa hoạn đó do ai đó cố ý gây nên.

Theo lời Ros Fenton, tối hôm đó, người hàng xóm đến chơi nhà cô khá muộn. Sau khi tiễn người này ra khỏi cửa và khóa cửa chính, cô giật mình khi có bóng người loáng qua chiếc hộp thư trước nhà. Ros nghĩ ngay đến Daft Peter, một người đàn ông không bình thường trong khu phố, Daft vẫn thường làm những trò kỳ quặc như vậy.

Ros đi ngủ, và giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm, khi nghe tiếng đứa con gái hét lên kêu cháy.

Ros lập tức chạy sang phòng ngủ của Samathaa, cô con gái 7 tuổi. Thời điểm đó, Ros đang mang thai, cô bị thương nặng và xảy thai khi cùng Samatha cố gắng thoát ra lối cửa chính. Cả hai bất tỉnh nằm bên cửa.

Hai mẹ con Ros được cứu sống nhưng bị bỏng nặng. Ros mất thêm thời gian dài điều trị tâm lý, không ai làm nhân chứng tố cáo với cảnh sát, không có cuộc điều tra nào được tiến hành, người ta tìm thấy một mẩu thuốc lá trên bậc cửa chính. Việc Ros nhìn thấy ai đó trông như Daft Peter đã không được thông báo.

Khi nhìn thấy bức ảnh chụp Bruce trên báo trong vụ hỏa hoạn nhà Hasties, Ros Fenton giật mình, lúc này cô mới nhận ra Bruce và Daft Peter là một người, đó chính là người đàn ông cô nhìn thấy trước khi ngôi nhà của mình biến thành tro.

Ros gọi điện cho cảnh sát, kể cho họ nghe về vấn đề nghi ngờ của mình và những gì cô nhìn thấy tròng vụ cháy một năm trước. 

Bruce đã thừa nhận mình gây nên đám cháy đó, và động cớ hắn ta tay là do hắn “cảm thấy không thích” Ros Fenton. “Tôi thích những đám cháy và thích tạo ra chúng”, Bruce cho biết.

Bruce Lee đã gây nên những vụ hỏa hoạn nào? Liệu hắn có bị buộc tội giết người? Mời các bạn đón đọc Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM 25/04/2013.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người