Cuộc thảm sát của giáo sư đại học (Kỳ 2)

Đang là ngôi sao đầy triển vọng, Amy dần trở nên bạo lực và "vô tình" bắn chết em trai.

Từ ngôi sao đầy triển vọng tới cuộc đời bạo lực

Amy Bishop cùng anh chị em mình có một tuổi thơ lý tưởng tại thị trấn Braintree, Massachusett, phía Nam bang Boston, Mỹ. Cha của Amy, ông Samuel Bishop, một người đam mê sách và là giảng viên tại Đại học Northeastern. Mẹ của Amy là Judith Bishop, một nữ kỵ sỹ đam mê chính trị.

Được bố mẹ chú tâm dạy dỗ bài bản và thường xuyên khuyến khích trong học tập, ngay từ nhỏ, Amy Bishop đã là một đứa trẻ xuất sắc. Cô bé liên tục đạt vị trí đầu trong học tập và là một tay chơi đàn violin có hạng. Tuy nhiên, tại trường Braintree High, Amy là cô học trò ít nói. Ngoài giờ học ở trường, Amy chơi rất thân với cậu em trai ít hơn 3 tuổi là Seth Bishop.

Cuộc thảm sát của giáo sư đại học (Kỳ 2) - 1

Amy Bishop năm 13 tuổi, luôn là học sinh xuất sắc và hứa hẹn tương lai đầy triển vọng.

Cả hai chị em quyết định chọn ngôi trường đại học nơi cha mình đang dạy để theo học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Amy đặc biệt xuất sắc môn sinh học còn Seth bắt đầu theo con đường trở thành kỹ sư công nghệ.

Ngày 6/12/1986, Amy Bishop, lúc này 21 tuổi, xảy ra tranh cãi kịch liệt với cha mình. Sự việc này được giấu kín, sau này cảnh sát mới lật lại hồ sơ làm rõ. Sau cuộc tranh cãi, người cha đi ra ngoài mua sắm. Bà mẹ Judith bỏ đi cưỡi ngựa còn Seth, 18 tuổi, ở nhà rửa xe ô tô.

Amy lên tầng trên, lấy khẩu súng mà người cha đã mua sau một lần ngôi nhà bị trộm đột nhập. Cô gái lên đạn. Sau này, tại cơ quan công an, Amy khai rằng mình làm thế để tìm hiểu rõ xem khẩu súng hoạt động như thế nào, phòng khi có vụ trộm đột nhập lần nữa.

Tuy nhiên, không biết do vô tình hay cố ý, Amy Bishop đã nổ súng bắn vào phòng của bố mẹ. Sau đó, cô gái cố che giấu những lỗ đạn trên tường bằng cách gắn hộp y tế bằng kim loại và một bìa sách lên tường, che khuất lỗ đạn.

Ngay sau đó, Judith Bishop trở về nhà để ăn trưa. Lúc này Seth đã rửa xong xe ô tô, chạy thử một vài vòng quanh nhà và trở vào phòng khách xem tivi.

Amy bước xuống nhà và nói với mẹ rằng có một vỏ đạn trong khẩu súng và mình không biết tháo ra như thế nào. Judith cảnh báo Amy không được phép chỉ đầu súng về bất cứ ai. Tuy nhiên, chỉ sau cuộc nói chuyện vài phút, người ta nghe thấy tiếng súng vang lên trong nhà Bishop. Cậu em Seth là người trúng đạn và gần như chết ngay tức khắc.

Cuộc thảm sát của giáo sư đại học (Kỳ 2) - 2

Khi bị bắt, Amy nói: "Điều tôi hối hận nhất là phải rời xa 3 đứa con tôi".

Amy chạy ra khỏi nhà. Cô ta sau này khai với cảnh sát rằng mình đã buôn rơi khẩu súng khi chạy trốn. Tuy nhiên, theo lời khai nhân chứng, Amy Bishop có mang theo khẩu súng ngắn khi tới đại lý phân phối xe của hãng Ford mang tên Dave Dinger và nhắm súng vào 2 nhân viên tại đây là Tom Pettigrew và Jeff Doyle. Hai người đàn ông này nói Amy yêu cầu một chiếc xe và nói với họ rằng cô ta và chồng đã cãi nhau và cô ta sợ chồng sẽ giết mình.

Cảnh sát sau đó đã bắt được Amy khi đang trốn trong một bãi đậu xe. Amy từ chối buông súng khi cảnh sát yêu cầu. Một sỹ quan cảnh sát đã khéo léo tiến tới phía sau Amy, khống chế và ép vị giáo sư tương lai này buôn súng. Đặc biệt, khi cảnh sát khám xét chiếc túi của Amy, họ phát hiện một khẩu súng nữa.

Cái chết của Seth Bishop nhanh chóng được cho là một tai nạn. Nhưng giờ đây vụ việc được nghi ngờ có bàn tay can thiệp của ai đó.

Vậy là, từ một ngôi sao đầy triển vọng, vị giáo sư tương lai có những dấu hiệu bạo lực. Liệu nguyên nhân khiến Seth trúng đạn chết là do Amy Bishop cố ý hay vô tình? Mời các bạn đón đọc Cuộc thảm sát của giáo sư đại học (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 3/9/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo NYTimes/Dailymail/Trutv) ([Tên nguồn])
Cuộc thảm sát của giáo sư đại học Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN