Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

CSGT “dỏm” lừa tiền... CSGT thật

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 09:51 AM (GMT+7)

Ngày 26/11, tại nhà văn hóa xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), TAND TP.Mỹ Tho đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Bùi Anh Tuấn (30 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Anh Tuấn mức án 2 năm 6 tháng tù, đồng thời tịch thu sung công quỹ điện thoại di động và một số vật dụng khác của Tuấn đã dùng để gây án.

CSGT “dỏm” lừa tiền... CSGT thật - 1

 Bị cáo Bùi  Anh Tuấn tại phiên tòa 

Theo cáo trạng, trước khi lừa hàng loạt người, Tuấn nhờ một người quen ở TP.HCM mua giùm một bộ trang phục CSGT cùng 1 bộ cấp hiệu cấp đại úy.

Tuấn thường xuất hiện trên địa bàn TP. HCM với bộ quân phục CSGT với cấp hàm là đại úy tự xưng mình là một cán bộ đang công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang đang theo học một khóa tập huấn ở TP.HCM.

Trong một lần đi xe máy từ Tiền Giang lên TP.HCM, Tuấn vi phạm luật giao thông nên bị CSGT Bến Thành (quận 1) xử phạt thì Tuấn đem tấm hình của mình chụp đang mặc đồ CSGT và năn nỉ nói mình đang công tác cùng ngành ở Tiền Giang nên được CSGT Bến Thành bỏ qua và xin số điện thoại của một chiến sĩ CSGT Bến Thành để làm quen… Sau nhiều lần nhậu nhẹt thì Tuấn mượn anh này và một người đang công tác cùng với số tiền là 20 triệu đồng sau đó biến mất.

Thông qua một người quen gần nhà giới thiệu Tuấn quen với ông Phạm Văn Hoàng (42 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) biết ông Hoàng có đứa cháu mới đi nghĩa vụ quân sự về đang cần việc làm, Tuấn tự giới thiệu mình có mối quan hệ rộng và là cháu của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang, hứa lo cho cháu của ông Hoàng có một biên chế của công an với giá 100 triệu đồng.

Vào tháng 4/2014, Tuấn yêu cầu ông Hoàng chuyển vào tài khoản của mình 100 triệu đồng để lo thủ tục và được ông Hoàng đồng ý. Sau đó Tuấn yêu cầu ông Hoàng mượn thêm 30 triệu đồng để lo các việc khác, Tuấn trả ông Hoàng được  9 triệu (còn nợ ông Hoàng với số tiền 121 triệu) và biến mất.

Với thủ đoạn trên Tuấn còn lừa thêm 25 triệu đồng của anh C.N.L (29 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong,TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) khi biết anh L. đang cần xin việc cho 2 đứa cháu ruột của mình vào bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang và Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang.

Chưa kể, với mác công an “dỏm” Tuấn còn lừa tình một phụ nữ ở TP.HCM sau đó lấy tiền và mượn điện thoại, laptop của "bạn gái" đem cầm.Tại tòa, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa cũng ghi nhận do gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả cho các bị hại số tiền mà Tuấn đã chiếm đoạt.

Theo Khắc Cường (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang