Công an bắt 5 người trộm chó, nhà nào mất chó đến nhận về

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 10:30 AM (GMT+7)

Nhóm trộm chó gồm 5 người trang bị súng bắn điện, “bom xăng”, đao, kiếm… sẵn sàng chống trả người dân khi bị tri hô và đuổi bắt.

Sự kiện: Tin pháp luật

Chiều 31-5, Cơ quan công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ Thái Văn Thành, Nguyễn Duy Đông, Hoàng Đình Thám và Hoàng Đình Hiếu, Thái Duy Thắng (cùng trú huyện Yên Thành) về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an bắt 5 người trộm chó, nhà nào mất chó đến nhận về - 1

Nhóm Thái Văn Thành, Nguyễn Duy Đông, Hoàng Đình Thám, và Hoàng Đình Hiếu, Thái Duy Thắng bị bắt giữ. 

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Thành và vùng phụ cận xảy ra nhiều vụ trộm chó liều lĩnh. Nhóm trộm này trang bị súng bắn điện, “bom xăng”, đao, kiếm… sẵn sàng chống trả người dân khi bị tri hô và đuổi bắt.

Sau thời gian theo dõi, đêm 29-5, Thám và Đông đi trộm chó về đến nhà “đại ca” Thành (51 tuổi, trú tại xóm Văn Trai, xã Long Thành, huyện Yên Thành) thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Công an bắt 5 người trộm chó, nhà nào mất chó đến nhận về - 2

Tang vật công an thu giữ. 

Tang vật thu giữ, 50 con chó (tổng trọng lượng 480kg) 3 chiếc xe máy, 3 súng điện tự chế dùng để bắt chó, 3 bình ắc quy 12V và tăng áp 220V, 2 vỏ chai bia dùng để làm "bom xăng" chống trả nếu bị phát hiện, 5 dao kiếm các loại và 3 can xăng. Mở rộng điều tra, hôm qua (30-5), công an bắt giữ thêm Hiếu, Thắng.

Thời gian qua, Thắng làm nghề “chủ lò” chó. Thắng đã cung cấp xe máy, xăng xe, chai bia đổ xăng vào làm “bom xăng”, hung khí, dụng cụ cho bốn nghi can trên đi câu trộm chó.

Nhóm này thường chia từng tốp hai người đi một xe máy, hoạt động ăn trộm chó bằng cách bắn “súng” có dây điện đấu vào tăng áp và ắc quy để chó bị điện giật xỉu.

Bốn đối tượng trên thường đi trộm chó vào ban đêm và rạng sáng, sẵn sàng chống trả khi bị truy đuổi. Khi trộm được chó đưa về bán cho Thắng với giá 50.000 đồng/1kg.

Công an bắt 5 người trộm chó, nhà nào mất chó đến nhận về - 3

Công an thu giữ hung khí, dụng cụ câu trộm chó. 

Công an huyện Yên Thành đang chăm nuôi số chó tang vật nêu trên và thông báo người dân nào bị mất chó đến nhận, đưa về nhà. Được biết, hiện đã có 10 hộ dân là bị hại đến trình báo bị mất chó.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cong-an-bat-5-nguoi-trom-cho-nha-nao-mat-cho-den-nhan-ve-989262.h...

Phá băng trộm chó ”khét tiếng” gây náo loạn ở Quảng Bình

Đây là băng nhóm trộm chó hoạt động liên xã ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có tính phức tạp, manh động, gây mất an...

Theo Đ.Lam (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung