Con trai ông trùm trả thù: Thoát chết trong gang tấc

Thứ Bảy, ngày 09/08/2014 19:00 PM (GMT+7)

“Khi nòng súng vừa được gạt ra, thì cũng là lúc băng đạn nã hết xuống nền đất, nghe rát tai…” Thiếu úy Sơn rợn người kể lại.

Thoát chết trong gang tấc

Sau những phát súng chát chúa của cả hai bên trong đêm tối, Sung cuối cùng bị hạ gục vì sự ngoan cố của mình. Lúc này, trinh sát Sơn nhận nhiệm vụ đến kiểm tra xem mặt để xác minh Sung Heroin còn sống hay đã chết.

Trong khi trinh sát Sơn đang tiến đến gần đối tượng thì nghe tiếng hô “tất cả nằm xuống”, kèm theo đó là nghe tiếng “véo”, rồi một tiếng nổ inh tai.

"Lúc đó theo phản xạ chỉ kịp nằm xuống, sau tiếng nổ, rờ khắp người mới biết mình vẫn còn sống và lành lặn…” thiếu tá Sơn nói.

Quả bom được ném ra, được các trinh sát xác định là do Thao Văn Khai (con trai Sung Heroin) ném ra từ trên núi. Lúc này anh Sơn lăn vào gầm xe ô tô để tránh đạn. Ngay lập tức có tiếng nói phát ra từ phía đội trinh sát “có đồng bọn của tên Sung đang nằm dưới gầm xe ô tô, các đồng chí chú ý!”.

Nghe tiếng báo hiệu của đồng đội, anh Sơn giật mình vì biết đó là anh. Trinh sát Sơn cố gắng nói và ra hiệu nhưng do đêm tối, lại không dám nói to vì sợ bị đối phương phát hiện.

"Trong giây phút đó, tôi dùng ám hiệu bằng đèn pin dưới mặt đất. Rất may là ám hiệu này đã được trinh sát Đàm Tuấn lúc đó phát hiện ra", anh Sơn nói.

Trinh sát Tuấn đã nhanh tay gạt ngang ngọn súng Aka trên tay của trinh sát Hải (người nhận nhiệm vụ tiến đến tiêu diệt đối tượng thứ 2 trong trường hợp có biểu hiện manh động), nòng súng vừa được gạt ra thì cũng là lúc băng đạn nả hết xuống nền đất rát tai.

Khám xét nhà Sung, ban chuyên án thu giữ 5 quả lựu đạn (là loại cực nhạy dùng để tự sát khi bị bắt), 1 mã tấu, 1 dao găm quân dụng của Mỹ, 1 súng kíp, 1 súng xăm lếch, 1 súng côn, kiểm tra két sắt có 4 kg heroin cùng 140 triệu tiền mặt được dấu trong Sung.

Thao Văn Sung sau đó đã không được người dân trong bản chấp nhận làm ma vì họ cho rằng y không phải là người của bản làng, không phải là con ma của bản. Sung đã đưa cái chết trắng về bản hại dân làng nên mới bị luật pháp trừng trị.

Con trai ông trùm trả thù: Thoát chết trong gang tấc - 1

Nhà trùm ma túy Sung Heroin, hiện trường vụ nổ súng năm xưa

 “Con ma rừng” Thao Văn Khai

Thừa hưởng được bản tính của bố, Thao Văn Khai trở nên ma mãnh hơn trong các hoạt động buôn bán ma túy từ Lào sang Việt Nam. Từ một kẻ đi buôn hàng lẻ, Khai nhanh chóng trở thành một con “ma rừng” ám ảnh người dân bản địa hằng đêm và cũng là nỗi trăn trở của lực lượng chức năng.

Sau khi ném bom vào đội trinh sát trong đêm, Khai trốn khỏi bản làng. Không ai biết hắn đi đâu. Nhưng y bất ngờ xuất hiện trong một vụ vận chuyển 2 bánh heroin từ Mường Lát xuống huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tiêu thụ. Khai từ Lào về móc nối với 5 đối tượng là người trên địa bàn, cầm đầu là Bình (nữ) và Cu Tý là bồ của Bình.

Khi bị phát hiện, Khai nhanh chóng trốn lên núi.Công an Thanh Hóa một mặt bao vây khu vực, một mặt đón lõng tại nhà y với sự tham dự của lực lượng trinh sát khi xưa phá chuyên án 407.

Con trai ông trùm trả thù: Thoát chết trong gang tấc - 2

Công an huyện Mường Lát luôn đề cao cảnh giác phòng chống ma túy

Trong lúc lực lượng đang trên đường xuống nhà Khai, khi chỉ còn ít km nữa là đến nơi, sau cú cắt côn, chiếc xe đi không một tiếng động lao thẳng vào nhà Khai. Xe vừa dừng lại, lực lượng lao thẳng vào trong nhà quật ngã đối tượng nam xuống nền nhà. Tuy nhiên đó không phải là Khai mà là người anh trai của y.

Lúc này anh em trinh sát mới nhớ ra rằng trong lúc chiếc xe đang trên đường thì có người đàn ông đi xe máy ngược chiều, bịt mặt chạy tạt qua. Đó chính là Khai, hắn vừa ra khỏi nhà sau khi lấy tiền bạc và “đồ nghề” rồi bỏ trốn sang Lào. Từ sau vụ việc đó, không còn ai nhìn thấy mặt Khai. Cho đến tận bây giờ, mọi thông tin của y vẫn đang là nhiều dấu chấm hỏi.

Chuyên án 407 phá vỡ nguồn cung cấp heroin cho nhiều địa bàn và tiêu diệt được tên trùm Sung Heroin, khiến cho giá heroin trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh lân cận suốt một thời gian dài sau đó tăng vọt. Theo một vài đối tượng buôn bán ma túy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giá bán heroin lúc đó có thời điểm lên đến 3 đến 4 lần so với trước khi phá được chuyên án.

Thành công của chuyên án 407 sau đó đã nhận được nhiều khen ngợi. Ban chuyên án nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ, 3 huy chương chiến công, 2 người đã được kết nạp Đảng viên sau đó cùng nhiều thư khen ngợi và giấy khen của các cấp, các ngành.

Lợi nhuận khủng khiếp từ buôn ma túy đã biến Kiều Thị Lai từ cô thôn nữ trong sáng của núi rừng thành "bà trùm". Đón đọc Kỳ 3: Sơn nữ đánh mất tương lai vì ma túy, HIV vào 19h ngày 10/8.

Theo Thiên Tôn (Khampha.vn)