Con trai giả chữ ký cha mẹ lừa ngân hàng rồi bị mất hết tiền

Chủ Nhật, ngày 22/05/2022 09:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị cáo Vũ Anh Đức giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng ngân hàng dùng chính sổ tiết kiệm của họ để bảo lãnh.

Sự kiện: Tin nóng

Sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra làm rõ, mới đây TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Vũ Anh Đức (sinh năm 1987, ngụ quận 8) tám năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. HĐXX còn buộc Đức bồi thường cho Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) 1,3 tỉ đồng gồm 666 triệu đồng tiền chiếm đoạt và tiền lãi tính đến ngày vụ án bị phát hiện.

Con trai giả chữ ký cha mẹ lừa ngân hàng rồi bị mất hết tiền - 1

Bị cáo Đức tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Hồ sơ thể hiện, tháng 9-2017, cha mẹ Đức mở 3 sổ tiết kiệm hơn 600 triệu đồng tại ACB. Một năm sau, Đức liên hệ với một nhân viên ACB ở Phòng giao dịch Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) để mở thẻ tín dụng cho dì ruột. Lúc này, Đức hỏi nhân viên ngân hàng việc mở thẻ tín dụng bằng cách cầm cố sổ tiết kiệm của cha, mẹ.

Sau đó, Đức hẹn nhân viên ngân hàng đến căn nhà ở đường Tôn Thất Thuyết (quận 4) để làm thủ tục mở thẻ tín dụng cho dì và cho cha, mẹ. Khi nhân viên ngân hàng đến thì cha, mẹ Đức không có ở nhà. Đức đề nghị nhân viên ngân hàng để lại hồ sơ, Đức sẽ đưa cho cha, mẹ Đức ký. Sau đó, Đức giả mạo chữ ký toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan việc mở thẻ tín dụng cho cha, mẹ. Từ đó, Đức đã chiếm đoạt của ngân hàng số tiền hơn 666 triệu đồng.

Đức đã dùng các thẻ tín dụng này để làm dịch vụ đáo hạn cho khách hàng có nhu cầu. Đến ngày 21-1-2019, Đức đưa 2 thẻ tín dụng của cha mẹ và 22 thẻ tín dụng của khách hàng cho một người tên Long (không rõ lai lịch) để rút tiền chuyển qua máy Pos rồi chuyển lại cho Đức. Tuy nhiên sau đó, Long bỏ đi đâu không rõ cùng toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng.

Ngày 25-3-2019, cha, mẹ Đức đến ngân hàng để rút tiền lãi thì được nhân viên ngân hàng thông báo 3 sổ tiết kiệm trên đã bị phong tỏa để bảo lãnh cho việc phát hành 2 thẻ tín dụng. Sau đó, cả 2 đã có khiếu nại vì không mở thẻ tín dụng bằng thế chấp sổ tiết kiệm.

Nguồn: https://plo.vn/con-trai-gia-chu-ky-cha-me-lua-ngan-hang-roi-bi-mat-het-tien-post681117.html

Làm giả sổ đỏ căn chung cư cao cấp đang thuê, lừa bạn tiền tỉ

Là khách thuê căn hộ chung cư cao cấp nhưng Lê Mai Hương ở Hà Nội đã làm giả giấy tờ căn hộ đang thuê này với giá 700 ngàn đồng và chỉ mất 1 ngày đã có "sổ đỏ chính...

Chia sẻ
Theo Hoàng Yến (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung