Con nợ bị đánh chết, người thân mang xác đến nhà chủ nợ: Hung thủ lĩnh án

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 16:37 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau quãng thời gian hơn 4 ngày nghị án, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án bị cáo Vũ Văn Minh.

Con nợ bị đánh chết, người thân mang xác đến nhà chủ nợ: Hung thủ lĩnh án - 1

Bị cáo Vũ Văn Minh tại phiên tòa sáng 30/9.

Ngày 4/10, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục đưa vụ án Giết người và bị cáo Vũ Văn Minh (SN 1987, trú xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Vũ Văn Minh và ông Tuyên (SN 1970, trú xã Nam Thành, huyện Yên Thành) có mối quan hệ họ hàng, Minh gọi ông Tuyên bằng “dượng” (chú).

Đầu tháng 3/2019, Minh có cho ông Tuyên vay 70 triệu đồng hẹn tám ngày sau trả. Tuy nhiên, sau đó ông Tuyên chỉ trả được cho Minh số tiền 35 triệu đồng. Minh đã nhiều lần gọi điện cho ông Tuyên để đòi nốt số tiền 35 triệu đồng còn lại nhưng ông Tuyên đã vào miền nam làm ăn. Số tiền nợ này Minh đã nói cho vợ con ông Tuyên để giục trả nợ.

Ngày 27/4, biết ông Tuyên đã về quê, Minh chủ động gọi điện đòi nợ nhưng ông Tuyên không nghe máy. Khoảng 16h cùng ngày, Minh đi đến quán của chị H. (con gái ông Tuyên) chửi bới, dọa đánh ông Tuyên.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, ông Tuyên gọi điện cho Minh hỏi Minh đang ở đâu để mình đến.

Sau đó 5 phút, ông Tuyên điều khiển xe máy đến nhà Minh. Tại đây, hai bên đã xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát. Minh đã cầm gậy tre đuổi đánh nhiều nhát khiến nạn nhân gục xuống rồi bỏ đi.

Ông Tuyên sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Con nợ bị đánh chết, người thân mang xác đến nhà chủ nợ: Hung thủ lĩnh án - 2

Tittle ảnh: Gia đình bị hại mang theo di ảnh, khăn tang đến tòa sáng 30/9.

Cũng liên quan đến vụ án, trước đó, ngày 28/4, người nhà nạn nhân đã đưa quan tài đến nhà bị cáo Tuyên để bắt đền. Sau gần một ngày chính quyền địa phương và công an vận động, người nhà nạn nhân Tuyên mới đồng ý đưa thi thể về tổ chức lễ an táng.

Tại phiên tòa sáng ngày 30/9, khi đại diện VKSND tỉnh Nghệ An hỏi về quá trình đuổi đánh ông Tuyên, Minh khai nhận không rõ mình đánh ở đâu, vào vị trí nào, dùng tay nào để đánh.

Con nợ bị đánh chết, người thân mang xác đến nhà chủ nợ: Hung thủ lĩnh án - 3

Người nhà bức xúc, mang thi thể ông Tuyên đến nhà Minh vào sáng 28/4.

Tiếp đó, đại diện VKSND cho rằng, việc Minh khai nhận ông Tuyên đã phi xe máy vào người mình, cầm gạch đuổi đánh mình trước là không tồn tại. Đại diện VKSND nhận định Minh đã khai báo không thành khẩn, hành vi của Minh là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, có tính chất côn đồ, hung hãn.

Qua đó, đại diện VKSND đã đề nghị mức án 16 đến 17 năm tù đối với bị cáo Vũ Văn Minh và bồi thường thiệt hại 201 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Đến chiều 4/10, sau khi nghị án, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Minh chung thân về tội “Giết người” và buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 201 triệu đồng.

Con nợ bị đánh chết, người thân mang xác đến nhà chủ nợ: Giọt nước mắt muộn màng

Tại phiên tòa, Vũ Văn Minh đã rơi nước mắt khi gửi lời nhắn nhủ đến người vợ của mình trong giờ giải lao.

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung