Côn đồ đánh người, đòi nợ tại nhà nghỉ

Nhiều lần đòi tiền nhưng con nợ không thể chi trả, Đăng cùng đồng bọn đánh đập nạn nhân để cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 18/7, Công an Hà Nội cho biết đã bắt giữ đối tượng Ứng Huy Hoàng (SN 1996); Bùi Văn Tiến (SN 1994); Ngần Văn Mạnh (SN 1995) và Nguyễn Văn Thức (SN 1992) cùng trú tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nạn nhân của nhóm người trên là ông Nguyễn Văn Đông (SN 1959, ở xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai). Theo đó, ông Đông bị các đối tượng trên hành hung trong khi đang ngồi uống nước tại phòng lễ tân của một nhà nghỉ thuộc xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, năm 2010, Hoàng Duy Đăng (SN 1977, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai) đã bảo lãnh cho ông Đông chơi cá độ bóng đá. Do ông Đông chơi bị thua, nên Đăng phải trả nợ hơn 370 triệu đồng cho ông Đông. Sau đó, ông Đông đã thanh toán cho Đăng được 80 triệu đồng, số tiền còn lại Đăng nhiều lần yêu cầu trả nhưng ông Đông không thể thanh toán được.

Côn đồ đánh người, đòi nợ tại nhà nghỉ - 1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Chiều 19/5, khi phát hiện ông Đông đang ở nhà nghỉ tại xã Thạch Hòa (Thạch Thất), Đăng đã cùng một số đối tượng trong đó có Ứng Huy Hoàng, Ngần Văn Mạnh, Bùi Văn Tiến và Nguyễn Văn Thức, thuê taxi đến nhà nghỉ này để đòi tiền ông Đông. Tại đây, Đăng đã đòi ông Đông khoản nợ là 281 triệu đồng, tuy nhiên, ông này chỉ thừa nhận nợ Đăng khoản tiền là 191 triệu đồng. Đăng thấy vậy liền ra hiệu cho đồng bọn đánh ông Đông trọng thương và bắt ông Đông ghi giấy nợ số tiền 281 triệu đồng, hẹn đến ngày 30/5/2013 sẽ phải trả.

Do bị đánh gây thương tích nặng, ông Đông đã báo với Công an xã Thạch Hòa và đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu.

Ngày 16/7, Nguyễn Văn Nam (SN 1993, một đồng bọn của Đăng) đã ra đầu thú. Cơ quan điều tra cũng xác định và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Huân (SN 1984) là chủ nhà nghỉ nơi ông Đông ngồi chơi. Do quen biết với Đăng, nên khi thấy ông Đông đến, Huân đã gọi điện báo cho Đăng, đồng thời ổ nhóm đòi nợ thuê mà Huân làm chủ được “triệu tập” đến nhà nghỉ để “ốp nợ” ông Đông.

Chia sẻ
Theo Thanh Sơn (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung