Con ăn trộm, bậc sinh thành “dính” án

Hôm qua 13/12, TAND TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ trộm cắp tài sản đối với bị cáo Trần Hoàng Phước, đáng chú ý trong vụ án này là cả cha mẹ và con đều phạm tội.

Sau khi nghe phần bào chữa và nghị án, HĐXX phúc thẩm đã quyết định giảm án từ 9 năm 6 tháng tù xuống còn 8 năm 6 tháng tù cho Trần Hoàng Phước (22 tuổi) về tội Trộm cắp tài sản. Không được tòa chấp nhận kháng cáo, ông Trần Văn Đằng (cha của Phước) cũng chịu chung mức án này cùng về tội danh. Cha con Phước từng có nhiều tiền án về tội Cướp tài sản.

Liên quan vụ án, 2 bị cáo khác tên là Sang và Thạch (27 tuổi) phải nhận mức án từ 7 năm 6 tháng đến 9 năm tù. Bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ của Phước) chịu 2 năm tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo bản án sơ thẩm, vụ án bắt đầu bằng một tối “định mệnh” vào đầu tháng 10/2011, Thạch chở Phước chạy lòng vòng tìm nơi sơ hở để ra tay trộm tài sản. Rạng sáng hôm sau, trên đường Bà Hạt (quận 10), Phước phát hiện trên lầu 3 của Cty Dany không đóng cửa nên kêu Thạch dừng xe đứng ngoài cảnh giới.

Leo lên tầng 3, Phước lấy được 2 laptop, 2 máy chụp hình, riêng chiếc két sắt không mở được khóa. Mang tài sản về nhà, Phước gọi điện cho ông Đằng rủ quay lại chỗ cũ cuỗm két. Ông Đằng đang ngồi uống cà phê với Sang nên rủ thanh niên này đi luôn.

Đến nơi, Phước leo lên lầu khuân chiếc két ra lan can ném xuống đường cho đồng bọn. Số tiền 7.000 USD trong két, Phước chia đều cho từng người. Nhận 20 triệu đồng của con, mẹ Phước biết là tiền do ăn trộm mà có song vẫn sử dụng. Do Cty trang bị camera, cha con Phước và đồng phạm nhanh chóng bị tóm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai An (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN