Cô gái trong vụ ngạt khí ở TP Thủ Đức đã không qua khỏi

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 17:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô gái 23 tuổi, nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ ngạt khí ở một phòng trọ trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đã không qua khỏi.

Sự kiện: Tin nóng

Cô gái trong vụ ngạt khí ở TP Thủ Đức đã không qua khỏi - 1

Hành lang bên ngoài phòng trọ 4 người tử vong có để bếp than. Ảnh: Tự Sang

Liên quan vụ 4 người nghi bị ngạt khí khiến 3 người tử vong ở một phòng trọ trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức (TP.HCM), các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vào lúc 15 giờ 50 phút chiều 19-5, nữ bệnh nhân Lương Thị Kim L. (23 tuổi) đã không qua khỏi.

Trước đó, TS-BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân được BV TP Thủ Đức đưa đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, sinh hiệu không ổn định, tụt huyết áp.

Các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị tổn thương não, phù não lan tỏa, tổn thương gan nặng, tổn thương thận, suy thận cấp, có tình trạng hủy cơ, toan chuyển hoá nặng. Bệnh nhân được chẩn đoán chung là hôn mê, thiếu oxy não, tổn thương đa tạng mức độ nặng, trụy tim mạch.

Sau thời gian cấp cứu hồi sức, cho bệnh nhân điều trị máy thở phù hợp, chống phù não, điều trị cân bằng toan kiềm, hỗ trợ suy gan suy thận, đến 20 giờ 30 phút ngày 18-5, tình trạng sinh hiệu bệnh nhân tạm ổn định, vẫn còn mê sâu và giảm bớt thuốc vận mạch tuy nhiên tiên lượng còn rất nặng.

Như PLO đã đưa tin, vào lúc 6 giờ sáng, người dân phát hiện 4 người trong gia đình gồm ông Lương Văn K (45 tuổi), chị Nguyễn Thị L (44 tuổi, vợ anh K), Lương Quốc H (16 tuổi, con trai anh K), chị Lương Thị Kim L (23 tuổi, con gái anh K) nằm bất tỉnh, tím tái liền chuyển đến Bệnh viện TP Thủ Đức cấp cứu.

Những người sống cùng dãy trọ với các nạn nhân cho biết gia đình ông K. thuê trọ ở đây được bảy năm, sống chủ yếu bằng nghề bán cá hấp ngoài chợ. Hằng ngày, gia đinh ông K. thường dậy hấp cá ở hành lang, bên ngoài phòng. Khi người dân phá cửa vào phòng thì thấy bếp gas vẫn còn bật lửa và đang nấu cá, máy lạnh vẫn đang bật. Cũng theo người dân, để hơi lạnh không bay ra khỏi phòng khi bật máy lạnh, ông K có dùng những miếng vải, giấy bịt kín các lỗ thông gió trong phòng.

Ghi nhận tại hiện trường, phòng trọ nằm cuối dãy trọ, rộng khoảng 16 m2, phía hành lang bên ngoài phòng trọ có đặt một bếp than để hấp cá.

Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu công an nhận định nguyên nhân có thể do gia đình nấu đồ ăn trong nhà, đóng kín cửa, kèm thêm khí gas… dẫn đến ngạt khí.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Quang Chi, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước, cho biết chính quyền địa phương hết sức đau xót và đã có những phương án hỗ trợ trước mắt cho gia đình anh K. Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã hỗ trợ gia đình 60 triệu đồng, khu phố hỗ trợ 1 triệu đồng. Khu phố cũng vận động mạnh thường quân được hơn 30 triệu đồng để hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Theo ông Chi, UBND phường đã liên hệ trại hòm từ thiện để anh Tuấn đưa các nạn nhân về quê lo hậu sự. Trong thời gian này, các mạnh thường quân nếu có tiếp tục hỗ trợ, khu phố sẽ tiếp nhận và chuyển đến gia đình các nạn nhân.

Trong chiều cùng ngày, Công an TP Thủ Đức cũng đã đến bệnh viện Chợ Rẫy để xử lý vụ việc, hoàn tất các thủ tục điều tra.

Nguồn: https://plo.vn/co-gai-trong-vu-ngat-khi-o-tp-thu-duc-da-khong-qua-khoi-post680757.html

Cô gái sống sót trong vụ ngạt khí ở TP Thủ Đức đang hôn mê, tổn thương đa tạng

Cô gái được đưa đi cấp cứu sau khi phát hiện bị ngạt khí than ở một phòng trọ phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, đang được điều trị tích cực, tổn thương nhiều...

Chia sẻ
Theo Hoàng Lan (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung