Cô gái sống sót trong vụ ngạt khí ở TP Thủ Đức đang hôn mê, tổn thương đa tạng

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 08:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô gái được đưa đi cấp cứu sau khi phát hiện bị ngạt khí than ở một phòng trọ phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, đang được điều trị tích cực, tổn thương nhiều cơ quan, tiên lượng nặng.

Sự kiện: Tin nóng

Cô gái sống sót trong vụ ngạt khí ở TP Thủ Đức đang hôn mê, tổn thương đa tạng - 1

Hành lang bên ngoài phòng trọ bốn người tử vong có để bếp than. Ảnh: Tự Sang

Liên quan vụ 4 người nghi bị ngạt khí khiến 3 người tử vong ở một phòng trọ trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức (TP.HCM), các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang tích cực cứu chữa cho nạn nhân còn lai là chị Lương Thị Kim L. (23 tuổi).

TS-BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, sinh hiệu không ổn định, tụt huyết áp, phải sử dụng thuốc vận mạch.

Sau khi tiếp nhận làm các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương não, phù não lan tỏa, tổn thương gan nặng, tổn thương thận, suy thận cấp, có tình trạng hủy cơ, toan chuyển hoá nặng. Bệnh nhân được chẩn đoán chung là hôn mê, thiếu oxy não, tổn thương đa tạng mức độ nặng, và trụy tim mạch.

Sau thời gian cấp cứu hồi sức, cho bệnh nhân điều trị máy thở phù hợp, chống phù não, điều trị cân bằng toan kiềm, hỗ trợ suy gan suy thận, đến 20 giờ 30 phút ngày 18-5, tình trạng sinh hiệu bệnh nhân tạm ổn định, vẫn còn mê sâu và giảm bớt thuốc vận mạch tuy nhiên tiên lượng còn rất nặng.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, vào lúc 6 giờ sáng, người dân phát hiện 4 người trong gia đình gồm ông Lương Văn K (45 tuổi), chị Nguyễn Thị L (44 tuổi, vợ anh K), Lương Quốc H (16 tuổi, con trai anh K), chị Lương Thị Kim L (23 tuổi, con gái anh K) nằm bất tỉnh, tím tái liền chuyển đến bệnh viện TP Thủ Đức cấp cứu.

Những người sống cùng dãy trọ với các nạn nhân cho biết gia đình ông K thuê trọ ở đây được bảy năm, sống chủ yếu bằng nghề bán cá hấp ngoài chợ. Hàng ngày, gia đinh ông K thường dậy hấp cá ở hành lang, bên ngoài phòng.

Sáng sớm nay, bạn trai chị Lương Thị Kim L, sống ở phòng trọ bên cạnh, không thấy gia đình L dậy đi làm nên gọi cửa.

“Cậu ấy gọi không ai mở cửa, gọi điện thoại cũng không được nên hô hoán mọi người cùng phá cửa. Khi chúng tôi phá cửa vào thì thấy hai vợ chồng ông K nằm bất động dưới nền nhà, hai người con cũng nằm bất động trên gác. Bếp gas vẫn còn bật lửa và đang nấu cá, phòng ngột ngạt và khó chịu, máy lạnh vẫn đang bật”- một người dân sống trong dãy trọ cho biết. Cũng theo người dân, để hơi lạnh không bay ra khỏi phòng khi bật máy lạnh, ông K có dùng những miếng vải, giấy bịt kín các lỗ thông gió trong phòng.

Ghi nhận tại hiện trường, phòng trọ nằm cuối dãy trọ, rộng khoảng 16m2, phía hành lang bên ngoài phòng trọ có đặt một bếp than để hấp cá.

Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu công an nhận định nguyên nhân có thể do gia đình nấu đồ ăn trong nhà, đóng kín cửa, kèm thêm khí gas… dẫn đến ngạt khí.

Nguồn: https://plo.vn/co-gai-song-sot-trong-vu-ngat-khi-o-tp-thu-duc-dang-hon-me-ton-thuong-da-tang-pos...

Bàng hoàng lời kể vụ 3 người trong gia đình chết trong phòng trọ ở TP Thủ Đức

Hàng xóm chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc phát hiện 3 người tử vong, 1 người nguy kịch tại một phòng trọ ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Chia sẻ
Theo Hoàng Luân (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung