Cô gái 22 tuổi chết trong tình trạng bán khỏa thân: Tên sát nhân yếu sinh lý

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 04:00 AM (GMT+7)

Theo phác thảo của chuyên gia, tên sát nhân là đàn ông tuổi từ 18-30, là người đồng tính hoặc lưỡng tính, có thể nghiện ma tuý, yếu sinh lý và chắc chắn là sống nội tâm.

Năm 1977, cái chết của cô gái trẻ 22 tuổi Linda Jo Edwards đã khiến cơ quan chức năng bối rối vì sự ghê rợn của nó. Hành vi gây án tàn bạo của thủ phạm được ví như “con quái vật” đã khiến dư luận vô cùng căm phẫn. Nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ và kết án tử hình. Tuy nhiên, suốt 2 thập kỷ sau đó, người đàn ông này không ngừng khẳng định mình thật sự vô tội.

Cô gái 22 tuổi chết trong tình trạng bán khỏa thân: Tên sát nhân yếu sinh lý - 1

Nghi phạm Kerry Max Cook.

Chân dung nghi phạm

Cái chết của cô gái trẻ 22 tuổi Linda Jo Edwards đã khiến dư luận bàng hoàng trước sự ghê rợn của nó. Hành vi gây án tàn bạo của thủ phạm được ví như một “con quái vật”.

3 ngày sau vụ giết người, nhóm điều tra đã tìm đến một nhà tâm lý học tội phạm để giúp họ xác định chân dung kẻ giết người.

Dựa vào kiến thức chuyên môn trong các vụ án hình sự và sau khi nghiền ngẫm các bức ảnh hiện trường vụ án, đến thăm căn hộ của nạn nhân, kết hợp với kết quả khám nghiệm tử thi, chuyên gia đã đưa ra một phác thảo về kẻ giết người.

Đó là đàn ông tuổi từ 18-30, là người đồng tính hoặc lưỡng tính, có thể nghiện ma tuý, yếu sinh lý và chắc chắn là sống nội tâm. Anh ta mắc chứng "thù địch bệnh lý" với phụ nữ. Anh ta có thể có “mối quan hệ bất thường” với mẹ mình và thường xuyên tới gặp bác sĩ vì luôn cảm thấy lo lắng tột độ.

Có được những thông tin này, cảnh sát bắt đầu đến từng nhà, phỏng vấn từng cư dân và lấy dấu vân tay của từng người đàn ông.

Khi không có ai phù hợp với hồ sơ của tên sát nhân cũng như không có dấu vân tay nào phù hợp với những dấu vân tay được tìm thấy trong căn hộ của Linda, cơ quan điều tra đã phải công bố rộng rãi ra công chúng với hy vọng ai đó có thông tin về kẻ giết người.

Sau đó, vào ngày 2/8, một tài xế xe tải sống cùng chung cư với nạn nhân đã gặp cảnh sát để cung cấp cho họ thông tin về một người đàn ông đáng ngờ. Anh cho biết hồi tháng 4 có cho một người bạn tới ở nhờ và đến đầu tháng 6, trong quãng thời gian xảy ra vụ án, anh ta tới đây ở một lần nữa.

Theo lời tài xế, người đàn ông này phù hợp với một số yếu tố của hồ sơ tên tội phạm. Anh ta 21 tuổi, lưỡng tính và đã rời thị trấn vài ngày sau cái chết của Linda. Tên anh ta là Kerry Max Cook.

Người đàn ông đáng ngờ

Có được thông tin mới, cảnh sát lập tức bắt tay vào tìm hiểu. Họ phát hiện ra rằng Kerry đã từng có tiền án. Điều quan trọng là dấu vân tay của Kerry khớp với một dấu vân tay được tìm thấy trên cửa căn hộ của Linda. Kerry lập tức bị bắt giữ.

Kerry Max Cook sinh năm 1956, là một gã tóc dài có tính lầm lì, thích chuốc thuốc mê và nhiều thử nghiệm tình dục khác. Anh ta lớn lên ở châu Âu, năm 1972 gia đình chuyển đến Texas, Mỹ.

Kerry là một thanh niên rắc rối, thường xuyên gây gổ với cha mẹ, bỏ nhà đi nhiều lần, bỏ học vào năm lớp 10, bị bắt vài lần khi còn là trẻ vị thành niên. Mãn hạn tù, Kerry sống lang thang và khiêu vũ trong các câu lạc bộ đồng tính. Kerry cũng từng 3 lần đến bệnh viện. Các bác sĩ ở đó đã chẩn đoán Kerry mắc chứng “trầm cảm do hoàn cảnh”.

Kerry phủ nhận có bất cứ điều gì liên quan đến vụ giết người, nói thậm chí còn không biết nạn nhân. Giải thích cho dấu tay của mình trên cửa nhà nạn nhân, Kerry nói đôi khi thấy Linda thay đồ nên dựa vào cửa để nhìn kỹ hơn. Lời khai này được hai cháu trai của người cho anh ta ở nhờ làm chứng. Họ cho biết thường đến đó và từng nghe Kerry kể về việc nhìn thấy Linda khỏa thân thay đồ.

Nhưng các nhà điều tra vẫn tỏ ra nghi ngờ về những lời khẳng định của Kerry. Bên cạnh dấu vân tay, người đàn ông này hoàn toàn phù hợp với những mô tả của chuyên gia về tên sát nhân.

 (Còn nữa)

-------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Cô gái 22 tuổi chết trong tình trạng bán khỏa thân vào 4h ngày 16/9/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-22-tuoi-chet-trong-tinh-trang-ban-khoa-than-ten-sat-nhan-yeu-sinh-ly-50...

Cô gái 22 tuổi chết trong tình trạng bán khỏa thân: Mối quan hệ lén lút

Thông tin nữ thư ký 22 tuổi bị sát hại một cách khủng khiếp đã gây chấn động khắp thành phố.

Theo Đàm Anh (Theo Texas Monthly) (Dân Việt)
sự kiện Cô gái 22 tuổi chết trong tình trạng bán khỏa thân
Báo lỗi nội dung