Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 4 5 6 78

Bản án cho kẻ bắt cóc điên loạn và đám cưới hạnh phúc dành cho cô gái xinh đẹp.

"Sáng mai, con sẽ thức dậy tại nhà mình"

Vụ việc bé Elizabeth mất tích đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhiều tới độ khi biết tin bé đã được gia đình tìm thấy, rất nhiều người đã tỏa ra trên những con đường phố để ăn mừng.

Không mất quá nhiều thời gian để Elizabeth trở lại với cuộc sống trước kia. Ngay sau khi kết thúc buổi thẩm vấn tại cơ quan điều tra, Ed Smart nhanh chóng đưa cô con gái tội nghiệp về nhà. Dù vẫn coi kẻ bắt cóc là người nhà nhưng không có nghĩa Elizabeth đã quên gia đình cũ. Cô bé rất xúc động khi gặp lại mẹ và anh chị em trong gia đình mình.

Cơn ác mộng đã qua. Và gia đình Smart không chờ đợi lâu để Elizabeth thực sự thoát khỏi cơn mê đó. Thời gian đầu, vợ chồng Ed và Lois Smart muốn cô con gái mới trở về ngủ cùng mình một thời gian ngắn trước khi trở lại phòng ngủ cũ nhưng trước sự ngạc nhiên của họ, Elizabeth nói muốn ngủ trên giường của mình cùng với cô em Mary Katherine. Mọi người thở phào khi nghe tiếng cô bé cất lên: “Mẹ đừng lo lắng. Con ổn. Con sẽ an toàn thôi. Sáng mai, con sẽ thức dậy tại nhà mình”.

Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn (Kỳ cuối) - 1

Elizabeth bên cây đàn hạc - một trong những cách giúp cô bé trở lại cuộc sống cũ.

Quả vậy, Elizabeth hòa nhập lại cuộc sống cũ rất nhanh. Cô bé trưởng thành cả về thể chất và tinh thần. Mặc dù trải qua quá nhiều trấn thương trong gần 9 tháng qua, cô dường như đã giành lại được gia đình và hàng xóm. Mọi người hạnh phúc cho cô bé và gia đình. Đồng thời qua đó, họ cũng đặt ra câu hỏi: Chính xác Mitchell đã làm gì Elizabeth trong suốt quá trình giam cầm bắt cóc.

David Smart, bác của Elizabeth, đã trả lời phóng viên rằng một bác sỹ đã kiểm tra sức khỏe của bé và kết luận Elizabeth không mang thai và chưa bao giờ mang thai. Nhưng gia đình đã từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu cô bé có bị lạm dụng tình dục.

Mitchell và Barzee bị bắt và giam cầm tại trung tâm phục hồi nhân phẩm quận Salt Lake. Theo cơ quan công an, khi được hỏi về địa chỉ hiện tại, Mitchell trả lời rằng “thiên đàng trên mặt đất” và địa chỉ liên hệ của hắn là “Thần thánh”. Mặc dù kẻ điên loạn này liên tục giới thiệu với mọi người Elizabeth là con gái mình nhưng luật sư của hắn, Larry Long, trả lời phỏng vấn trên truyền hình rằng Mitchell coi Elizabeth như vợ mình.

Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn (Kỳ cuối) - 2

Mitchell bị kết án tù chung thân không ân xá và bị bạn tù đánh đập vì tội ác của mình.

Ngày 18/3, cơ quan chức năng quận Salt Lake khởi tố Mitchell và vợ hắn là Barzee về tội bắt cóc trẻ em, trộm cắp tài sản, lạm dụng tình dục. Không những thế, Mitchell còn bị điều tra về hành vi cố bắt cóc Jesssica Wright, em họ của Elizabeth vào ngày 24/7/2002. Theo cáo trạng, Mitchell đã “quyết tâm, cố gắng cưỡng hiếp bằng vũ lực”.

Năm 2002, Brian David Mitchell, 59 tuổi, bị kết án tù chung thân không ân xá tại Tuscon, Arizona vì đã tội bắt cóc và lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo một nguồn tin trong tù, khi bị tống giam, Mitchell bị người bạn tù cùng phòng đánh đập. Mỗi cú đấm vào mặt Mitchell, người này nói: "Cái này để trả thù cho bé Elizabeth Smart".

Nguồn tin này cho biết thêm, những người tù ghì chặt Mitchell xuống đất, khóa cánh tay và đá hắn liên tiếp trong khi kẻ bắt cóc cố co mình lại và van xin tha chết. Sau những trận đòn như thế này, mắt Mitchell bị xưng phồng, môi dính máu và quản giáo phải chuyển hắn sang phòng khác.

Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn (Kỳ cuối) - 3

Elizabeth Smart, giờ đây đã 25 tuổi, làm phóng viên cho tờ NBC và cưới Matthew Gilmour vào năm ngoái.

Từ khi được giải cứu, năm nay Elizabeth Smart đã được 25 tuổi. Cô thường chia sẻ về quãng đời bị giam cầm của mình: “Tôi nhớ phải nằm dưới nền của căn lều nhàu nát. Tôi chẳng cảm thấy gì ngoài cảm giác mình vô giá trị”.

Điều duy nhất khiến cô bé sống là những kỷ niệm về tình yêu của người mẹ, Elizabeth cho biết.

“Bởi vì tôi cảm thấy điều gì đó đáng để sống. Tôi quyết định dù điều gì có xảy ra, tôi sẽ vẫn sống sót. Dù phải đối mặt với điều gì, tôi sẽ làm hết sức mình. Thật may mắn vì tôi có thể gặp lại gia đình mình”.

Giờ đây, ngoài việc đi khắp đất nước kể về những trải nghiệm và bài học của mình, Elizabeth còn hợp tác với đài NBC. Cô cưới Matthew Gilmour tại Hawaii vào năm ngoái.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 4 5 6 78

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv/Dailymail) ([Tên nguồn])
Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung