Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn (Kỳ 5)

Truyền hình đưa tin về vụ việc và vợ cũ của kẻ bắt cóc gọi điện tố cáo hắn.

“Con biết đó là ai rồi”

Một đêm vào tháng 10/2002, Mary Katherine Smart, giờ đã 10 tuổi, đi tới phòng ngủ của bố mẹ và nói : "Con biết đó là ai rồi. Đó là Emma".

Cô bé giải thích rằng tự nhiên bé nhận ra điều đó. Người đàn ông bé nhìn thấy trong phòng ngủ, người đã bắt ép chị Elizabeth của bé đi, là kẻ vô gia cư đã làm việc cho gia đình nửa ngày vào gần một năm trước.

Ed Smart báo với cảnh sát điều Mary Katherine vừa kể nhưng phía cảnh sát thờ ơ với thông tin do "một cô bé 10 tuổi bất ngờ nhớ ra". Cơ quan điều tra vẫn coi người quá cố Richard Ricci là nghi can chính của vụ án. Không những thế, trong hồ sơ dữ liệu của cảnh sát, máy tính cho kết quả là “zero” khi họ tìm kiếm cái tên Emma. Cơ quan điều tra đã thờ ơ mà không hề nhận ra cái tên Brian David Mitchell mới là tên thực được lưu trong dữ liệu với hàng tá tiền án tiền sử về tội ăn cắp.

Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn (Kỳ 5) - 1

Bức phác họa chân dung của Emma được phát sóng trên truyền hình.

Cảm thấy mất kiên nhẫn và nghi ngờ kết quả điều tra của cảnh sát, gia đình Smarts quyết định tự lực cánh sinh và nỗ lực tìm cách khác. Họ liên lạc với John Walsh, người dẫn chương trình America’s Most Wanted. Đây là chương trình đã phát sóng về việc bé Elizabeth bị bắt cóc vào ngày 14/12. Và Walsh đồng ý giúp gia đình tìm kiếm con gái thông qua truyền hình.

“Con gái của gia đình Smarts tin rằng Ricci không phải là người đàn ông trong đêm hôm đó mà là một người đàn ông khác đã từng sửa nhà, một gã làm việc tự do…” Walsh nói trên truyền hình và hứa chương trình America’s Most Wanted sẽ tiếp tục bám sát vụ này.

7 tuần sau, ngày 15/2/2003, chương trình này tiếp tục thông tin về vụ bắt cóc Elizabeth. Và lần này họ trưng ra một bức tranh phác họa chân dung của Emma theo trí nhớ của 2 mẹ con Lois và Mary Katherine.

Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn (Kỳ 5) - 2

Wanda Barzee, mụ vợ điên rồ của Mitchell.

Derrick Thompson vô tình xem chương trình này vào tối hôm đó. Anh này há hốc miệng khi nghe lời miêu tả về Emma và càng kinh hoàng hơn nữa khi nhìn thấy bức phác họa. Anh ngay lập tức gọi điện cho anh trai là Mark, báo bật tivi ngay lập tức. Derrick và Mark là con trai của Wanda Barzee, vợ của kẻ điên cuồng David Mitchell. Hai anh em quyết định đi tìm bố dượng và mẹ mình.

Vợ cũ của Mitchell là Debbie cũng xem chương trình America’s Most Wanted tối hôm đó và cảm thấy chắc chắn rằng người đàn ông trong bức họa với cái tên Emma chính là chồng cũ của mình. Bà gọi điện cho cảnh sát báo cáo mọi việc, trong đó có cả vụ con gái mình bị Mitchell lạm dụng tình dục. Theo bà, chính Mitchell là kẻ bắt cóc nhưng chưa sát hại Elizabeth.

Thông tin mới đầy kịch tính này tiếp tục được đưa lên chương trình truyền hình. Gia đình Smarts cảm thấy mọi chuyện đang đi đúng hướng với đầy hi vọng khả quan nhưng họ vẫn cần tới sự trợ giúp của cảnh sát. Tuy nhiên, chưa ai xác định được giá trị thực của thông tin. Vào ngày chương trình phát sóng, Mitchell đã nằm trong danh sách truy tìm đặc biệt của cảnh sát California.

Liệu Mitchell có bị bắt ngay sau đó hay kẻ điên loạn này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật để tìm "vợ mới"? Mời các bạn đón đọc Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM ngày 20/7/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cô bé xấu số và kẻ vô gia cư điên loạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN