Chuyến du lịch định mệnh (Kỳ 3)

Một thợ săn đã phát hiện xác chết phân hủy của cô gái trẻ trong rừng.

Xác của cô gái trẻ

Vào đúng ngày thứ 6, 8/10/2010, cơ quan chức năng ở Louisiana nhận được một cuộc điện thoại báo rằng người thơ săn đã tìm thấy xác chết của một cô gái trẻ ở trong rừng gần phía bắc Harrisonburg. Ngay sau đó, một đội điều tra tức tốc tới địa chỉ được báo để xác minh thông tin. Tại hiện trường là xác của một cô gái trẻ đang bị phân hủy mạnh. Vì thi thể này đã phân hủy nên việc tìm ra danh tính chính xác phải mất một thời gian chờ cơ quan pháp y kiểm tra. Cảnh sát gọi điện tới cơ quan phân tích và kiểm tra hiện trường nhờ đưa bác sĩ pháp y tới khám nghiệm.

Chuyến du lịch định mệnh (Kỳ 3) - 1

Bà Mary Manhein

Với những thiết bị di động hiện đại, các bác sĩ tin rằng họ sẽ không mất nhiều thời gian tìm ra tung tích nạn nhân. Bà Mary Manhein, giám đốc trung tâm cho biết: “Nhờ vào những thiết bị hiện có, chúng tôi lập tức tiến hành kiểm tra mẫu ADN ở răng của nạn nhân. Khi kiểm tra, chúng tôi xác nhận đây là một bé gái khoảng 12, 13 tuổi. Xác đang phân hủy mạnh khiến các bác sĩ phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn sẽ tìm ra danh tính nạn nhân".

Cảnh sát trưởng James Kelly tâm sự: “Ngay từ khi phát hiện xác chết, chúng tôi đã gần như chắc chắn nạn nhân không tới từ Louisiana. Địa điểm này chỉ là nơi mà hung thủ phi tang xác chết mà thôi.

Hành trình vất vả

Một tuần sau đó, bà Manhein phải tìm tới các bác sĩ chuyên nghiên cứu về răng ở New Orleans nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, những thiết bị như kĩ thuật phân tích ảnh hay dùng tia X xác nhận cũng không đem lại kết quả chắc chắn. Tất cả vẫn chỉ nằm ở mức dự đoán, ngoại trừ một điều nạn nhân trẻ không quá 13 tuổi.

Chuyến du lịch định mệnh (Kỳ 3) - 2

Nghi can Sanders

Thêm một tuần nữa trôi qua, những thông tin về danh tính nạn nhân vẫn không có gì thay đổi. Cảnh sát Louisiana đã ngừng tìm kiếm hiện trường vì quá bế tắc. Đúng ngày 25/10/2010, Manhein phải triệu tập toàn phòng tổ chức nhóm họp khẩn cấp. Bà nghiêm túc nói: “Chúng ta buộc phải tìm ra tung tích chính xác của nạn nhân trong ngày hôm nay. Mọi chuyện dường như đang đi ra ngoài tầm kiểm soát của chúng ta”.

Sự quyết tâm của Manhein và cộng sự cuối cùng cũng được đền đáp khi các thám tử ở Arizona nghe tin cảnh sát Louisiana tìm thấy xác chết phù hợp với vụ mất tích họ đang điều tra. Lập tức mẫu ADN trong răng được đem ra đối chiếu. Cuối cùng họ cũng được thở phào nhẹ nhõm khi đó chính là xác của cô bé Lexis.

Phát biểu trước báo giới, bà Manhein vui mừng: “Từ việc không có bằng chứng, chúng tôi đã gặp may khi xác nhận được danh tính cô gái trẻ. Tất nhiên việc còn lại là tìm kiếm người mẹ của Lexis xem cô ấy còn sống hay không”.

Mayhein cũng tỏ ra quyết tâm sẽ tìm ra hung thủ gây ra vụ việc này. Họ kết luận đây là một vụ giết người nghiêm trọng. Và Sanders chính là nghi can số 1.

Trong khi một nhóm điều tra viên tiến hành tiếp cận Sanders thì nhóm khác vẫn tiếp tục dốc toàn lực tìm kiếm người mẹ Suellen với hi vọng cô ta còn sống.

Cuối cùng người ta cũng xác minh được danh tính của xác chết là Lexis. Vậy còn người mẹ Suellen thì sao? Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong Chuyến du lịch định mệnh (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM thứ 2, ngày 11/6/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Chuyến du lịch định mệnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN