Chủ nợ "nhảy dù" vào ở nhà của Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng

Cùng quẫn vì bị người thân dằn vặt, xã hội đen đe dọa, người phụ nữ bị vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng chây ì khoản nợ 53 tỷ đồng đã dọn đến ở luôn trong nhà của bà Liên nhiều ngày.

Bà L.H.P dọn đến ở trong nhà của Giám đốc Sở Tư pháp

Bà L.H.P dọn đến ở trong nhà của Giám đốc Sở Tư pháp

Thời gian gần đây, rộ lên thông tin bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, trú TP.Đà Lạt), Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (Sở Tư pháp Lâm Đồng) lừa đảo cùng khắp, nợ nần hàng trăm tỷ đồng.

Người bị nữ Trưởng phòng chây ì khoản nợ lớn nhất là bà L.H.P với số tiền lên đến 53 tỷ đồng.

Nghe bà Liên nói chồng bà đang được “cơ cấu” lên chức, gia đình lại có nhiều bất động sản…, bà L.H.P tin tưởng thế chấp nhà cửa và vay mượn thêm của nhiều người để cho vợ chồng Liên vay 53 tỷ đồng. Trong đó, ông Đoàn Xuân Sơn cùng vợ trực tiếp ký vào một giấy mượn nợ với số tiền 8 tỷ đồng.

Đến hạn, bà Liên không trả nợ mà khất mãi khiến bà P. cùng quẫn vì bị người thân dằn vặt, xã hội đen đe dọa.

Để tránh bị đe dọa, truy bức và để gây sức ép buộc bà Liên trả tiền, bà P dọn đồ đến ở luôn trong nhà của vợ chồng bà Liên nhiều ngày qua.

Điều đáng nói, để bảo đảm thi hành án, theo yêu cầu của nguyên đơn là một chủ nợ khác của bà Liên, ngày 7/4/2020, TAND TP Đà Lạt phong tỏa khối tài sản của vợ chồng bà Liên, là ngôi nhà 73/1 Phan Chu Trinh (TP Đà Lạt), nơi bà P. đã dọn đến ở nhằm gây sức ép nhiều ngày qua. 

Căn nhà vợ chồng Liên đang ở nhưng đã ủy quyền cho bà Cúc. 

Căn nhà vợ chồng Liên đang ở nhưng đã ủy quyền cho bà Cúc. 

Tuy nhiên trong khi phong tỏa, cơ quan chức năng mới phát hiện bất động sản nói trên của ông Sơn, bà Liên đã được thế chấp cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để vay tiền từ năm 2018. Sau đó, vợ chồng bà Liên đã ủy quyền cho bà Thu Cúc lập hợp đồng chuyển nhượng căn nhà này cho người khác.

Điều khiến dư luận thắc mắc nữa là tại sao Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu lại chứng thực ủy quyền, cũng như công chứng hợp đồng sang nhượng tài sản chưa xóa thế chấp của vợ chồng ông Đoàn Xuân Sơn, Bùi Thị Mai Liên?  

Nguồn: [Link nguồn]

Lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt

Lợi dụng vị trí công việc và địa vị của chồng, nữ Trưởng phòng Hành chính Tư pháp Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi) thuộc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN