Lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt

Sự kiện: Tin pháp luật

Lợi dụng vị trí công việc và địa vị của chồng, nữ Trưởng phòng Hành chính Tư pháp Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi) thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng đã vay mượn rất nhiều người với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng nhưng không trả.

Sáng 16-6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, ngụ TP Đà Lạt), Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (Sở Tư pháp Lâm Đồng), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngôi nhà vợ chồng bà Liên bị kê biên

Ngôi nhà vợ chồng bà Liên bị kê biên

Theo thông tin ban đầu, bà Liên là vợ ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng. Vừa qua, cơ quan chức năng nhận được nhiều đơn tố cáo về việc bà Liên lợi dụng vị trí công việc của mình và địa vị của chồng, trưng ra nhiều giấy tờ về bất động sản, rồi mượn tiền của nhiều người nhưng đến hẹn không trả. Trong số đó, có những nạn nhân bị bà Liên quỵt nợ từ vài chục triệu đến trên 53 tỉ đồng.

Theo người dân tố cáo, ông Sơn có ít nhất 2 lần cùng bà Liên ký giấy vay nợ; có những khoản vay nợ, bà Liên giao dịch ngay tại Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Hợp đồng bán căn nhà (bà Liên đã "thế chấp" cho bà N.) của vợ chồng Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Hợp đồng bán căn nhà (bà Liên đã "thế chấp" cho bà N.) của vợ chồng Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Hầu hết các nạn nhân vay cho bà Liên vay tiền là cán bộ, nhân viên trong Sở Tư Pháp Lâm Đồng, một số quan chức về hưu, cán bộ UBND tỉnh, ngân hàng và người dân. Thủ đoạn chủ yếu là lừa phỉnh, dụ dỗ người khác lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ.

Trong thời gian qua, một số chủ nợ đã đến Sở Tư pháp tìm gặp ông Sơn và bà Liên đòi nợ, gây ồn ào, náo loạn ảnh hưởng đến môi trường công sở. Trong số đó, có người đã khởi kiện đến TAND TP Đà Lạt vào cuối tháng 2-2020, TAND TP Đà Lạt thụ lý vụ án và ra quyết định kê biên phong tỏa ngôi nhà 20C Phan Chu Trinh, P.9 (Đà Lạt) của vợ chồng bà Liên.

Nhiều đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng liên quan đến bà Liên vay nợ hàng trăm tỉ đồng.

Nhiều đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng liên quan đến bà Liên vay nợ hàng trăm tỉ đồng.

Chiều tối 15-6, sau khi thông báo vụ việc với Sở Tư pháp Lâm Đồng (nơi bà Liên đang làm việc), lực lượng chức năng đã đọc lệnh khởi tố, lệnh bắt tạm giam 4 tháng, khám xét nơi làm việc của bà Liên tại Phòng công chứng số 1, nằm trong toà nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (số 36 đường Trần Phú, phường 4, Đà Lạt) để phục vụ cho công tác điều tra.

Nguồn: [Link nguồn]

Truy tìm kẻ mang biệt danh T1 trong vụ giả danh Thiếu tướng quân đội lừa đảo

Công an TP Hà Nội vừa phát đi thông báo truy tìm, làm rõ đối tượng mang biệt danh T1 (thường gọi là anh Đức), trong vụ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đình Thi ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN