Chủ nhà đánh chết nam thanh niên trộm gà khai gì khi bị bắt?

Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Trước khi đến trang trại gà của mình để rình trộm, người đàn ông gần 60 tuổi chuẩn bị sẵn 1 con dao nhọn dài khoảng 26cm và dây thừng…

Liên quan đến vụ việc chủ trang trại đâm chết kẻ bắt trộm gà xảy ra tại xã Bắc Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) vào rạng sáng ngày 29/10, đại diện Công an tỉnh Hà Nam cho biết - đơn vị này đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Trần Văn Hiền (57 tuổi) và Trần Văn Khanh (39 tuổi) cùng trú tại xã Bắc Lý để điều tra về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Hiền khai nhận trong khoảng thời gian gần đây, trang trại nuôi gà của gia đình ông này liên tục xảy ra những vụ mất trộm gà. Nghi ngờ có người nào đó lợi dụng đêm tối đến trang trại mình trộm gà nên tối ngày 28/10, ông Hiền đã rủ theo cháu ruột là Trần Văn Khanh đến mật phục tại trang trại để rình bắt.

Trần Văn Hiền cũng cho biết, trước khi đến trang trại, ông đã chuẩn bị một con dao dài (khoảng 26cm) và dây thừng. Trong khi đó, Trần Văn Khanh mang theo một ống thụt xe máy bằng kim loại.

Chủ nhà đánh chết nam thanh niên trộm gà khai gì khi bị bắt? - 1

Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh: PV

Khoảng 1h30 rạng sáng ngày 29/10, tại khu vực mật phục của mình, ông Hiền phát hiện có người lẻn vào bắt trộm gà. Liền đó, lão ông này cầm dao chạy đến đồng thời hô hoán, đánh động cho Trần Văn Khanh đến giúp sức.

Bị phát hiện, đối tượng trộm gà đã xảy ra ẩu đả với ông Hiền. Trong lúc vật lộn, ông Hiền dùng con dao mang theo đâm 1 nhát vào người đối tượng. Bị đâm bất ngờ, kẻ trộm gà quật sức chống trả để chạy trốn nhưng bị ông Hiền đâm thêm một nhát nữa vào vùng đùi.

Trong lúc diễn ra sự việc, Trần Văn Khanh cũng lao vào giúp sức bằng cách dùng chân đạp vào người kẻ trộm gà và cùng ông Hiền khống chế, dùng dây thừng trói kẻ trộm lại sau đó báo cáo lên Công an xã Bắc Lý. Tuy nhiên, do vết thương vào phần hiểm gây mất máu cấp nên nam thanh niên trộm gà đã tử vong một lúc sau đó.

Chủ nhà đánh chết nam thanh niên trộm gà khai gì khi bị bắt? - 2

Rất đông người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ việc.

Nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Lý Nhân và Công an tỉnh Hà Nam đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bắt giữ các đối tượng để điều tra.

Theo cơ quan chức năng, nạn nhân tử vong trong vụ việc được xác định là Nguyễn H. A(26 tuổi, trú tại xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam). Có mặt trong lần trộm gà tại trang trại của ông Hiền ngoài H. A ra còn có Trần Đình H. (24 tuổi, trú cùng huyện).

Trong khi H. A đột nhập vào trang trại để trộm gà thì H. có nhiệm vụ ở bên ngoài để cảnh giới. Chính quyền địa phương nơi H. A sinh sống xác nhận người này hiện đang trong diện theo dõi nghiện ma tuý và đã từng có tiền án.

Trong khi đó, tại địa phương, ông Hiền được đánh giá là người hiền lành, chất phác và không có tiền án, tiền sự.

Mò vào chuồng gà lúc nửa đêm, nam thanh niên bị chủ nhà đánh chết

Bị chủ nhà phát hiện khi đang trộm 2 con gà, nam thanh niên liền chống đối và bị đánh tử vong.

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung