Chồng cầm búa đánh vợ: Nước mắt mẹ già

Không chịu được cảnh thường xuyên bị chồng đánh đập, hành hạ, người vợ bế con chạy trốn ở nhà em chồng. Tuy nhiên, gã chồng vũ phu đã vượt hàng nghìn kilomet để tìm đến và cầm búa chém vợ dã man khiến tính mạng người phụ nữ này như ngàn cân treo sợi tóc.

Gần 10 ngày nay, chị Đặng Thị Dung (37 tuổi, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đang điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn đang trong tình trạng hôn mê nguy kịch do bị chồng là Từ Đức Toàn (38 tuổi, ngụ Nghệ An) dùng búa đập vào đầu bốn nhát.

Dùng búa đánh vợ hôn mê

Anh Từ Đức An, em ruột nghi phạm Toàn kể lại: “Ngày 20/4, chị Dung từ Nghệ An bế theo hai con trai 17 tháng và 13 tuổi vào nhà tôi lánh nạn do bị chồng đánh đập. Bốn ngày sau, ngày 24/4, anh trai tôi tìm đến nhà tôi. Khi mọi người đang chuẩn bị ăn cơm chiều thì tôi nghe thấy anh Toàn hỏi chị Dung có về hay không, chị Dung trả lời là không thì liền bị anh Toàn dùng búa đập bốn nhát vào đầu bất tỉnh. Anh Toàn ôm hai con trai bỏ đi, còn gia đình tôi vội vàng đưa chị Dung đi cấp cứu.”

Anh An nói thêm: “Anh Toàn là anh ruột tôi nhưng thành thực phải nói rằng chắc anh đã có âm mưu từ trước chứ giữa hai vợ chồng không xảy ra tranh cãi. Anh Toàn chỉ hỏi chị Dung một câu rồi lấy búa đánh mạnh vào đầu.”

Chồng cầm búa đánh vợ: Nước mắt mẹ già - 1

Chị Dung đang hôn mê tại bệnh viện.

Theo lời anh Từ Đức An, gia đình anh có 8 anh em nhưng chỉ còn anh đi làm ăn xa ở Bà Rịa - Vũng Tàu còn giữ mối quan hệ hoà thuận với Toàn, còn đối với những người anh em còn lại, Toàn đều gây mâu thuẫn khiến mọi người lánh xa. Bình thường, Toàn không đến nỗi hung hăng nhưng khi có men rượi vào lại trở thành con người khác hẳn, thường xuyên hành hung, khó dễ với vợ con và những người anh em ruột thịt.

Theo lời anh An, đây không phải lần đầu tiên chị Dung vào nhà anh lánh nạn vì không chịu nổi những trận đòn của anh trai mình. Tuy là em chồng nhưng anh cũng thương chị dâu không được may mắn lấy được người chồng yêu thương mình mà lấy phải người chồng vũ phu. "Thứ nữa là tôi ở xa quê, chị Dung nghĩ anh Toàn sẽ không đi xa để tìm chị ấy. Mặt khác, chị Dung sợ liên luỵ đến anh chị em ruột chị ấy vì anh Toàn từng đánh đập những người ấy, kể cả mẹ Dung cũng từng bị chém khi anh Toàn không tìm thấy chị Dung", anh An nói.

Mẹ già ngóng tin con

Giữa dãy hành lang cũa kỹ của khoa cấp cứu - hồi sức chống độc Bệnh viện Bà Rịa, người ta chú ý đến một bà lão gầy gò, da đen đủi đang ngóng con gái mình là chị Dung đang hôn mê bất tỉnh một tuần nay. Bà lão đó là Nguyễn Thị Sâm, ngụ xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Người mẹ đau khổ cho biết, bác sĩ nói nhiều khả năng chị Dung không qua khỏi.

Chồng cầm búa đánh vợ: Nước mắt mẹ già - 2

Bà Nguyễn Thị Sâm đang chăm sóc con tại BV Bà Rịa.

Bà Sâm cho biết, do bị chồng đánh đập thường xuyên nên ngày 20/8, con gái bà dắt theo hai con trai 13 tuổi và 17 tháng đi vào nhà em trai chồng ở Vũng Tàu "lánh nạn". Ngày 24/8, chồng chị Dung ở Nghệ An vào bắt chị Dung về nhưng chị Dung không về nên Toàn lấy búa đinh đánh vào đầu chị Dung bốn nhát khiến chị Dung bất tỉnh.

Kể lại cuộc đời đau khổ của con gái trong nước mắt, Bà Sâm cho biết mình có sáu người con, hai trai bốn gái, chị Dung là con thứ hai trong nhà. Năm 1996, chị Dung lấy anh Từ Đức Toàn, người cùng quê. Thời kỳ yêu nhau, Toàn không bộc lộ tính côn đồ, hung hăng nhưng từ khi lấy chồng, con gái bà Sâm ngày nào cũng hứng chịu những trận đòn vô cớ của người chồng vũ phu. Toàn cứ có hơi rượi vào là về nhà gây gổ, dựng chuyện để đánh vợ. Vui thì thôi chứ buồn là Toàn nửa đêm cũng lôi dậy đánh. Anh em ruột hay họ hàng thân thích cũng không chừa một ai…

Chị Dung và Toàn có ba mặt con, con gái đầu l16 tuổi, con trai thứ hai l13 tuổi và con trai út đang còn bú sữa mẹ. Do hoàn cảnh gia đình, lại thường xuyên bị bố đánh đập, đứa con gái đầu học đến lớp 9 thì nghỉ, vào Bà Rịa - Vũng Tàu sống với gia đình chú là Từ Đức An, được chú xin cho làm bán hàng tạp hoá để sinh sống.

Bà Sâm kể tiếp: “Chỉ vì bị chồng đánh đập, đối xử tệ hại quá nên con gái tôi mới bồng con nhỏ, dắt tay con lớn vào Nam lánh nạn. Vậy mà chồng nó nhẫn tâm âm mưu giết vợ, mẹ của các con nó. Con gái tôi đã nhiều lần đi lánh nạn vì không chịu đựng nổi. Anh em ruột Dung muốn can ngăn thì chồng nó cũng đánh luôn. Nếu Dung chạy lúc đánh, nó chạy theo đánh dữ hơn nữa. Không một ai dám can ngăn. Cách đây khoảng 10 năm, con gái tôi đi trốn, Toàn không tìm thấy, bèn nghi tôi giúp cho con gái trốn đi nên sang nhà tôi lấy dao chém hai nhát vào đầu và một nhát vào gần mắt. Lần ấy tôi nằm viện hơn một tháng với 15 vết khâu ở đầu và mặt. Nó nói, lần này không tìm thấy con gái tôi thì cũng chém tôi. Giá như nó chém tôi, tôi chết thay cho con gái cũng được…Giờ đây, con trai tôi ở quê phải trốn ngày trốn đêm vì sợ tính hung hăng, côn đồ của Toàn sẽ không biết xảy ra chuyện gì. Còn con trai đang làm thuê ở Bà Rịa của tôi là Đặng Xuân Cẩm đã làm đơn tố cáo gửi công an xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu)".

Bà Sâm kể Toàn còn tuyên bố, nếu con gái chết, đem xác về, y sẽ chém luôn cả xác. “Nó thực sự là con thú đội lốt người. Chúng tôi khẩn thiết nhờ cơ quan chức năng can thiệp để chúng tôi có thể không sống trong sợ hãi.", bà Sâm đau khổ nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN