Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cho uống thuốc hướng thần, chiếm đoạt hàng loạt ô tô

Thứ Ba, ngày 14/02/2017 09:00 AM (GMT+7)

Với thủ đoạn thuê xe ô tô, nhóm lừa đảo đã mời tài xế uống bia, nước ngọt có pha thuốc hướng thần. Khi tài xế mất kiểm soát, chúng ra tay lừa đảo, chiếm đoạt xe ô tô.

Ngày 13-2, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết bắt giữ thêm 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách cho các nạn nhân uống thuốc hướng thần để chiếm đoạt hàng loạt xe ô tô của khách.

Cho uống thuốc hướng thần, chiếm đoạt hàng loạt ô tô - 1

Cho uống thuốc hướng thần, chiếm đoạt hàng loạt ô tô - 2

Ba đối tượng trong vụ lừa cho uống thuốc hướng thần để chiếm đoạt tài sản

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Trịnh Hữu Văn (SN 1976, ngụ thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Vũ Văn Chanh (SN 1972, ngụ xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) và Hồ Văn Trọng (SN 1973, ngụ xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, đầu tháng 12-2016, Công an Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng gồm Lê Sỹ Tùng (SN 1984), Nguyễn Ngọc Cầu (SN 1989, cùng ngụ huyện Triệu Sơn) và Lê Đức Hùng (SN 1986, ngụ xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Đây là những đối tượng đã thuê xe ô tô, sau đó bỏ thuốc hướng thần vào bia hoặc nước ngọt mời lái xe uống rồi rủ các nạn nhân đánh bạc. Do tác dụng của thuốc hướng thần khiến các nạn nhân đều rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, bị các đối tượng lừa gạt, bắt viết giấy vay nợ, thậm chí thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô để lấy tiền đưa cho bọn chúng.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 8-2016 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã liên tiếp gây ra 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt xe ô tô của các nạn nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng các vụ án này. Ai là nạn nhân của nhóm trên liên hệ tới Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Theo Thanh Tuấn (Người lao động)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang