Chở người nước ngoài “đi bão” rồi cướp tài sản, hai “cô gái” đụng ngay trinh sát

Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 14:54 PM (GMT+7)

Hò hét, mời người đàn ông nước ngoài lên xe máy để cùng “đi bão” sau khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng, 2 “cô gái” chở nạn nhân vào con hẻm ở Sài Gòn rồi có hành động bất ngờ.

Sự kiện:

Tin nóng

Chở người nước ngoài “đi bão” rồi cướp tài sản, hai “cô gái” đụng ngay trinh sát - 1

2 đối tượng Cảnh, Dương cùng tang vật vụ cướp và phương tiện liên quan

Trưa 16/12, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Lê Thanh Dương (23 tuổi) và Nguyễn Minh Cảnh (25 tuổi, cùng ngụ quận 8) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, sau khi đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, hàng ngàn người đổ ra đường phố Sài Gòn ăn mừng. Cùng thời điểm này, tổ trinh sát Công an quận 1 cũng tuần tra trên địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự. Khi đến đường Bùi Thị Xuân (phường Phạm Ngũ Lão), tổ trinh sát phát hiện 2 “cô gái” chạy xe máy hiệu Click hòa trong dòng người “đi bão” với dấu hiệu nghi vấn nên âm thầm theo dõi.

Đến trước số 134 Bùi Thị Xuân, hai “cô gái” áp sát một người đàn ông nước ngoài để đối tượng ngồi sau nhảy xuống ôm người đàn ông hò hét, giả vờ mời lên xe để cùng “đi bão”. Khi nạn nhân vừa leo lên xe, chúng liền chở vào một con hẻm gần đó. Đi được một đoạn, nạn nhân xuống xe thì bị bộ đôi giật chiếc điện thoại ông này cầm trên tay rồi bỏ chạy.

Tổ trinh sát đặc nhiệm lập tức tăng ga đuổi theo. Đến đường Lương Hữu Khánh (quận 1) tổ tuần tra bắt giữ cả hai đối tượng cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng giả gái khai là Lê Thanh Dương và Nguyễn Minh Cảnh. Bộ đôi này thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đều từng có tiền án về tội cướp giật tài sản, mới ra tù chưa lâu nhưng nay lại tiếp tục phạm tội.

Giả vờ mua iPhone rồi táo tợn “chuồn thẳng“

Giả vờ ngã giá hỏi mua iPhone, tên trộm táo tợn cướp luôn chiếc điện thoại rồi nhảy lên xe đồng bọn.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng