Chiếm đoạt của công ty 90 lượng vàng để cá độ

Lợi dụng công việc được giao, Hồ Văn Mỹ đã chiếm đoạt của công ty CP vàng bạ đá quý Phú Nhuận (PNJ) 90 lượng vàng để cá độ bóng đá.

Ngày 12/3, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử cấp sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Văn Mỹ (SN 1971, ngụ tỉnh Nghệ An, tạm trú quận Phú Nhuận) – là tổ trưởng tổ khóa nữ trang, công ty PNJ mức án 18 năm tù can tội “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra, HĐXX tuyên buộc Mỹ cũng phải thực hiện việc bồi thường toàn bộ thiệt hại gây ra cho công ty PNJ nói trên.

Chiếm đoạt của công ty 90 lượng vàng để cá độ - 1

Hồ Văn Mỹ trước vành móng ngựa

Được biết, Mỹ làm việc tại công ty PNJ vài năm thì được cất nhắc làm tổ trưởng tổ khóa ở phân xưởng số 4. Nhiệm vụ hàng ngày của Mỹ là giao nhận các loại vàng nguyên liệu chuyển đến công ty rồi giao cho các tổ viên chế tác các loại móc khóa trong các sản phẩm kim hoàn.

Lợi dụng chức trách của mình, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2011 đến đầu tháng 1/2012 Mỹ đã chiếm đoạt tổng cộng 90 lượng vàng của công ty PNJ.

Sau này khi bị bắt giữ, Mỹ thừa nhận, số vàng chiếm đoạt đã dùng vào việc cá độ bóng đá. Khi vụ việc chưa vỡ lỡ, biết rằng khả năng tháo gỡ không thể được nên ngày 4/1/2012 lấy cớ nghỉ phép, Mỹ bỏ trốn.

Công ty PNJ thanh, kiểm tra toàn bộ số sách, thống kê lượng vàng bạc ở các quy trình đã phát hiện ra và trình báo cơ quan công an. Một thời gian sau Mỹ đã ra đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa sơ thẩm 12/3, Mỹ thêm lần nữa khai báo chi tiết về cách thức thủ đoạn, quá trình chiếm đoạt số vàng trên của công ty. HĐXX đã tuyên phạt Mỹ với mức án như nói trên. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương An (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN