Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chết thảm vì bị đánh hội đồng

Thứ Hai, ngày 11/03/2013 14:51 PM (GMT+7)

Đang thực hiện hành vi lấy cắp bộ giấy tờ xe ô tô, tên trộm đã bị chủ tài sản phát hiện, rồi cùng một số người dân xúm lại đánh hội đồng đến chết.

Sự việc trên xảy ra vào chiều 9/3, tại trụ sở công ty TNHH thương mai dịch vụ Thanh Trà ở tổ 10, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Người được cho là có hành vi trộm cắp tài sản, sau đó bị đánh trọng thương, tử vong khi được đưa đi cấp cứu là Lê Việt Phương (SN 1976, ở Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản).

Theo tài liệu ban đầu của cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Lê Việt Phương và một thanh niên chưa rõ tên tuổi điều khiển xe ô tô loại 7 chỗ đến trụ sở công ty TNHH thương mai dịch vụ Thanh Trà, do Nguyễn Đình Thanh (SN 1978, ở phường Yên Nghĩa, Hà Đông) làm giám đốc. Tại đây, Phương đã gặp người giúp việc của Thanh để hỏi về việc mua vật liệu xây dựng. Sau đó, khi giám đốc công ty Thanh Trà ra giao dịch với khách thì thấy Phương đang bước xuống từ cabin xe ô tô của mình. Vừa nói chuyện vài câu, Phương liền chạy về phía chiếc xe ô tô 7 chỗ định nổ máy, bỏ đi nhưng đã bị Thanh giữ lại. Khi Phương bước xuống thì đã làm rơi bộ giấy tờ xe ô tô của công ty Thanh Trà.

Chết thảm vì bị đánh hội đồng - 1

Các đối tượng liên quan đến vụ án bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Cho rằng người này vừa trèo lên ô tô lấy cắp tài sản, Nguyễn Đình Thanh đã bắt giữ rồi cùng một số người dân dùng tay chân đấm đá làm Phương bất tỉnh. Khi được bàn giao cho cơ quan công an, Lê Việt Phương đã bị thương nghiêm trọng và tử vong khi đưa đi cấp cứu.

Sau khi nhận tin, CAQ Hà Đông đã khẩn trương huy động lực lượng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định tung tích nạn nhân, điều tra làm rõ sự việc. Đến đêm 9/3, Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 6 đối tượng liên quan đến vụ án cùng ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông gồm: Nguyễn Đình Thanh (giám đốc công ty Thanh Trà), Nguyễn Đình Tam (SN 1943, bố vợ của Thanh), Nguyễn Đình Thành (SN 1975, anh trai của Thanh), Nguyễn Đình Hùng (SN 1969), Nguyễn Đình Hưởng (SN 1990) và Lưu Văn Quế (SN 1982).

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội phù hợp với tài liệu điều tra thu thập được. Hiện CAQ Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng trên và tiếp tục phối hợp với các phòng nghiệp vụ - CATP Hà Nội điều tra làm rõ.

Theo Tùng Lâm (An Ninh Thủ Đô)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang