Chém lìa tay chủ nợ, ung dung gọi điện báo CA

Không những không chịu trả tiền, Hinh cùng người thân chém dã man chủ nợ, gây thương tật 23,9%.

Ngày 13/5, CA huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết vừa hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án hình sự, ra quyết định khởi tố đối với 2 bị can: Bùi Văn Toàn và Bùi Xuân Hinh- cùng trú tại xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng - về tội “cố ý gây thương tích”.

Do con trai của Bùi Xuân Hinh là Bùi Xuân Sang có vay tiền của anh Lương Văn Long- SN 1973, trú tại phố Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, nhưng không trả.

23h30 ngày 31/7/2012, anh Long rủ thêm 3 người bạn đến nhà Sang để đòi tiền nợ.

Tại đây, không những quỵt tiền, đối tượng Hinh còn đóng cổng rồi cùng Sang, Toàn và một số đối tượng khác đánh, chém anh Long và những người cùng đi. Anh Long cố bỏ chạy ngược vào trong nhà Sang nhưng bị đối tượng Toàn cùng 2 đối tượng khác cầm hung khí truy sát, chém đứt lìa bàn tay trái. Khi biết nạn nhân gục trong vũng máu, Bùi Xuân Hinh ung dung rút điện thoại gọi cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã Thủy Đường, CA H. Thủy Nguyên có mặt bảo vệ hiện trường, thu thập thông tin, đưa anh Long đi cấp cứu.

Tại kết quả giám định thương tật của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an cho thấy, anh Long bị giảm 23,9% sức khỏe.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT-CA H. Thủy Nguyên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Toàn về tội cố ý gây thương tích.

Sau 3 tháng lẩn trốn, đến ngày 8/10/2012, Bùi Văn Toàn bị bắt theo quyết định truy nã số 37 của Cơ quan CSĐT- CA H. Thủy Nguyên.

Biết Bùi Văn Toàn bị bắt, khai và nhận tội, đối tượng Bùi Xuân Hinh mới chịu đến Cơ quan CSĐT- Công an huyện Thủy Nguyên đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Hòa (Lao Động)
Báo lỗi nội dung