Cậu ruột bạo hành cháu 13 tuổi tử vong vì nghi trộm cắp

Sự kiện: Bạo hành trẻ em

Nghi ngờ cháu A trộm tiền, điện thoại của bạn mình, người cậu ở Quảng Ninh trói, đánh đập, không cho ăn uống... làm cháu bé 13 tuổi tử vong.

Cơ quan CSĐT thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vừa tạm giữ hình sự với Nguyễn Xuân Tân, 27 tuổi, trú tại phường Hà Khẩu để xác minh vụ việc cháu ruột 13 tuổi của người này tử vong bất thường.

Cậu ruột bạo hành cháu 13 tuổi tử vong vì nghi trộm cắp - 1

Nguyễn Xuân Tân bị tình nghi hành hạ cháu ruột 13 tuổi dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: Công an Quảng Ninh.

Vụ việc được phát hiện từ tin báo của Bệnh viện Bãi Cháy, tối 4-6.

Theo đó, cơ sở y tế này tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhi NTA, 13 tuổi. Khai thác thông tin, các bác sĩ được biết cháu cùng bà ngoại từ huyện Kiến Xương, Thái Bình sang chơi nhà trọ của cậu ruột là Nguyễn Xuân Tân ở Hạ Long từ tháng 5, rồi từ đây đến thẳng bệnh viện.

Thời điểm nhập viện, cháu đã ngừng tuần hoàn chưa rõ nguyên nhân, với hai bàn tay bầm tím. Bệnh viện nỗ lực cứu chữa nhưng cháu không qua khỏi…

Nhận thấy việc cháu bé tử vong có dấu hiệu một vụ bạo hành, Cơ quan CSĐT thành phố Hạ Long đã vào cuộc xác minh.

Kết quả ban đầu cho thấy Nguyễn Xuân Tân nghi ngờ cháu A trộm cắp tiền và điện thoại của bạn mình nên đã dùng dây thừng trói hai tay cháu vào song sắt cửa sổ phòng trọ, dùng cành cây đánh vào chân và không cho ăn uống.

Trước mắt, Công an Hạ Long ra quyết định tạm giữ hình sự với Tân để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật. Quá trình củng cố chứng cứ, cơ quan tố tụng có thể thay đổi hướng điều tra theo tội danh sát với bản chất sự việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Thiếu niên 14 tuổi tử vong sau khi làm việc với công an do bị nghi ăn trộm

Sau khi làm việc với công an xã về việc mình bị chủ cửa hàng tạp hóa nghi lấy trộm tiền, cháu bé 14 tuổi đã tử vong dưới kênh sau nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANH VŨ ([Tên nguồn])
Bạo hành trẻ em Xem thêm
Báo lỗi nội dung