Cặp đôi bệnh hoạn và cái chết của 4 cô gái xinh đẹp: Những vụ mất tích bí ẩn

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Ngày 5/11/1986, thám tử Paul Ferguson nhận được thông báo rằng một cô gái xinh đẹp 21 tuổi tên là Denise Karen Brown đã biến mất. Đây là cô gái trẻ thứ 4 bị mất tích chỉ trong 27 ngày.

David John Birnie không cầu kỳ trong việc lựa chọn nạn nhân cho hắn, chỉ cần họ là nữ giới. Bất cứ khi nào hắn cảm thấy muốn giết một ai đó, gã đàn ông “quỷ dữ” sẽ cùng người vợ máu lạnh của mình lái xe lang thang trên đường tìm “con mồi”. Các nạn nhân không bao giờ nghi ngờ cặp đôi thân thiện này cho đến khi quá muộn.

Đó là điều vô cùng bất thường ở một nơi vốn yên bình như thành phố Perth (bang Western Australia).

Vụ án khó hiểu

Tất cả họ đều đến từ những gia đình nề nếp và được giáo dục tốt, không thể mất tích đơn giản như vậy. Ferguson đã loại trừ khả năng họ bỏ nhà ra đi đồng thời tập trung điều tra những bạn trai bí mật, người tình đã kết hôn hay những vấn đề liên quan đến ma túy có thể khiến họ mất tích nhưng không thu được kết quả gì.

Bốn cô gái mất tích trong vòng 27 ngày.

Bốn cô gái mất tích trong vòng 27 ngày.

Bản năng của một thám tử nhiều năm kinh nghiệm nói với Ferguson rằng rất có thể có một kẻ giết người hàng loạt đang lang thang ngoài kia. Nhưng điều khiến ông thấy khó hiểu nhất đó là việc hai trong số những người phụ nữ không hoàn toàn biến mất khi người thân và bạn bè nhận được thư và điện thoại sau khi họ được thông báo mất tích.

Susannah Candy, 15 tuổi, đã gửi hai bức thư cho cha mẹ cô, một đến từ Perth, một đến từ cảng Fremantle gần đó, trong 2 tuần đầu tiên sau khi cô mất tích. Cả hai lá thư đều viết cô vẫn khỏe và sẽ sớm trở về nhà. Còn Denise Karen Brown gọi điện cho bạn gái một ngày sau khi cô mất tích, nói rằng mọi thứ đều ổn. Sau đó thì không có thông tin gì về họ nữa.

Ngày 10/11, 5 ngày sau khi Denise Brown mất tích, thám tử Ferguson và Vince Katich trong khi lần theo dấu vết được báo tin một cô gái trẻ với nửa cơ thể để trần đã loạng choạng bước vào một cửa hàng tạp hóa và được đưa đến đồn cảnh sát Palmyra.

Họ liền tìm đến đồn cảnh sát Palmyra, đó là một cô gái 16 tuổi. Theo lời kể của cô gái, cô bị một phụ nữ và một nam giới bắt cóc vào đêm hôm trước khi đang đi bộ gần nhà ở Nedlands. Sau đó, cô bị đưa đến một ngôi nhà ở Willagee rồi bị người đàn ông cưỡng hiếp.

Sáng hôm sau, sau khi người đàn ông đi làm, người phụ nữ tháo xích cho cô gái, ép cô phải gọi điện về cho cha mẹ nói rằng mình đang ở với bạn bè và mọi thứ đều ổn. Lợi dụng lúc người phụ nữ ra mở cửa khi có người gọi, cô đã trèo qua cửa sổ và cố gắng dùng hết sức mình để chạy thoát.

Sa lưới

Thông tin về việc cô gái bị ép gọi điện khiến hai thám tử lập tức nghi ngờ rằng cặp đôi này có thể là kẻ bắt cóc những nạn nhân mà họ đang tìm kiếm. Sự nghi ngờ càng tăng lên với chi tiết cô gái được hai kẻ này cho nhìn thấy mặt và cả nơi chúng sống. Có thể hung thủ biết rằng cô sẽ không có cơ hội tố cáo bởi sẽ phải chết sau đó. Vậy thì, có lẽ đây không phải là nạn nhân đầu tiên và duy nhất của chúng.

Sau đó cô gái  dẫn cảnh sát tới ngôi nhà tại số 3 đường Moorhouse ở Willagee. Ngôi nhà được xây bằng gạch trắng trông khá nhếch nhác, bẩn thỉu. Trong vườn toàn cỏ dại và những gốc hoa đã héo khô.

Thời điểm này, không có ai ở nhà. Cảnh sát đã tiến hành mai phục và sau đó tiếp cận được một người phụ nữ tên là Catherine Margaret Birnie khi cô ta về nhà. Theo lời khai của Catherine, cảnh sát đã tìm thấy David John Birnie tại một xưởng sửa chữa ôtô.

Lúc đầu, cả hai đều phủ nhận những cáo buộc của cô gái. Thay vào đó, họ nói rằng cô sẵn sàng đi cùng với họ vì muốn hút cần sa. David thừa nhận có quan hệ với cô gái nhưng không cưỡng hiếp cô. Khi khám xét nơi ở của David, cảnh sát tìm thấy chiếc túi xách của cô gái. Điều này chứng tỏ cô gái có mặt tại ngôi nhà nhưng chưa đủ để cáo buộc tội hiếp dâm với David hay mối liên quan giữa họ với những nạn nhân mất tích trước đó.

Cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn riêng rẽ cặp đôi. Phương pháp này đã phát huy hiệu quả khi David thú nhận việc cưỡng hiếp cô gái.

Buổi thẩm vấn kết thúc vào lúc 19h. Lúc này, thám tử Katich nói với David Birnie nửa đùa nửa thật về những người phụ nữ mất tích thời gian qua: “Trời đã tối. Tốt nhất chúng ta nên đi lấy xẻng và đào họ lên”.

Và rồi khi thám tử Katich chuẩn bị bước ra ngoài, Birnie sau một lúc im lặng bỗng thốt lên một câu trong sự sững sờ của những người có mặt.

(Còn nữa)

-----------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo Cặp đôi bệnh hoạn và cái chết của 4 cô gái xinh đẹp:Tội ác kinh hoàng vào 4h00 ngày 13/5/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Những “nô lệ tình dục” dưới căn hầm bí mật: Tội ác sáng tỏ

Nhiều lần ra tay suôn sẻ khiến gã “yêu râu xanh” càng tự tin về việc che giấu tội ác của mình. Hắn lại lên kế hoạch...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Cặp đôi bệnh hoạn và cái chết của 4 cô gái xinh đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN