Cảnh sát cơ động chặn nhóm “quái xế” náo loạn phố cổ trong đêm

Sự kiện: Tin pháp luật

Lực lượng Cảnh sát cơ động Hà Nội đã chặn bắt nhóm "quái xế" điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, lấn làn, gây nguy hiểm cho người đi đường...trong khu vực phố cổ.

Ngày 15/11, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ)- Công an TP Hà Nội đã bàn giao gần 10 đối tượng có biểu hiện điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cho Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, vào đêm ngày 14/11 và rạng sáng 15/11, Trung đoàn CSCĐ nhận được tin báo có nhiều tốp thanh niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, đánh võng, lạng lách qua nhiều tuyến phố thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm đã chủ động tổ chức đội hình tuần tra vây bắt.

Cảnh sát cơ động chặn nhóm “quái xế” náo loạn phố cổ trong đêm - 1

Cảnh sát cơ động Hà Nội chặn bắt nhóm "quái xế" phóng xe máy lạng lách, đánh võng, lấn làn, đâm trực diện vào người đi đường... phố cổ đêm ngày 14/11 và rạng sáng 15/11

 Qua công tác trinh sát và tuần tra trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm: Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh… Đại đội 2 và Đại đội 5 thuộc Trung đoàn CSCĐ  đã kịp thời ngăn chặn nhiều tốp xe máy chạy với tốc độ cao, lấn làn, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Cụ thể, khoảng 22h55 ngày 14/11, Tổ công tác Trung đoàn CSCĐ đã ngặn chặn, bắt tại chỗ hai đối tượng tại khu vực đường Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm khi cả hai lao xe với tốc độ cao, lấn làn đâm trực diện vào người đi đường. Tiếp đó, các mũi trinh sát của CSCĐ đã bắt giữ thêm nhiều thanh niên chạy thành từng tốp nhỏ đánh võng, lạng lách trên các tuyến phố, trong đó có hai đối tượng là nữ.

Cảnh sát cơ động chặn nhóm “quái xế” náo loạn phố cổ trong đêm - 2

Bước đầu làm rõ, nhóm thanh niên trên có độ tuổi rất trẻ (sinh từ năm 2003 đến 2005) chủ yếu đến từ các huyện ngoại thành Chương Mỹ, Ứng Hoà. Do ham chơi, đua đòi, hàng tối, nhóm thanh niên trên thường lập các hội nhóm trên Facebook và Zalo để hẹn hò tụ tập điều khiển xe máy lên trung tâm Hà Nội gây rối trật tự công cộng. Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự thụ lý giải quyết.

Về kế hoạch ngăn chặn và phòng chống đua xe trái phép, theo Thiếu tá Đào Việt Long, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện đã giao các Đội Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn lên kế hoạch tuần tra kiểm soát, phòng ngừa vào tất cả các ngày trong tuần. Riêng vào những ngày diễn ra các trận bóng đá của đội tuyển quốc gia, mục tiêu cao nhất của đơn vị là bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông phục vụ cho hai đội tuyển và người hâm mộ có kết quả tốt nhất. Phương án dẫn đoàn cho xe đội tuyển ra vào sân, và chủ động phòng ngừa không để xảy ra và xử lý nghiêm vi phạm giao thông, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trước, sau trận đấu đã được quán triệt….

Cảnh sát cơ động chặn nhóm “quái xế” náo loạn phố cổ trong đêm - 3

Gần đây nhất, ngày 9/11, Công an quận Hoàn Kiếm đã ban hành Kế hoạch  giữ gìn an ninh trật tự và phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trước, trong và sau trận đấu khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho hay, Cảnh sát hình sự được bố trí hoá trang mật phục trên các tuyến phố, khi có dấu hiệu đua xe hoà cùng đoàn đua phát hiện xử lý các đối tượng cầm đầu. Bên cạnh đó, lực lượng công khai, Công an các phường, Cảnh sát 113 ứng trực trên các tuyến đường, quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Đúng 21h, yêu cầu các hàng quán quanh khu vực đóng cửa phòng, chống dịch và không tạo nên các tụ điểm tập trung đông người.

Cảnh sát cơ động chặn nhóm “quái xế” náo loạn phố cổ trong đêm - 4

Lường trước các tình huống phát sinh khi sự kiện bóng đá diễn ra, vào những ngày cuối tuần, Công an TP Hà Nội đã giao Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, chỉ đạo các Tổ công tác 141 tăng cường hoạt động, làm nhiệm vụ trên các quận, tuyến, địa bàn trọng điểm, phòng ngừa, không để xảy ra tình trạng người hâm mộ, người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông hoặc các đối tượng lợi dụng đường đông để vi phạm pháp luật, vận chuyển, tàng trữ ma túy, phóng xe lạng lách, đánh võng trên đường…

Nguồn: [Link nguồn]

Xử phạt 2 ”quái xế” bốc đầu, lạng lách đánh võng quay Tiktok đăng facebook

ANTD.VN - Ngày 23-10, Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN